Học bằng tiếng anh, lấy bằng quốc tế, sống ở Nantes Pháp

Được thành lập tại Nantes vào năm 1900, Trường Kinh doanh Audencia (trước đây là ESCE Nantes) là một trong những trường Quản lý tốt nhất châu Âu, thuộc nhóm 1% các trường kinh doanh đạt cả ba chứng nhận kiểm định học thuật quốc tế – EQUIS, AACSB và AMBA.

Học bằng tiếng Anh ở Pháp

Nếu trước đây, sinh viên nước ngoài muốn theo học chương trình tiếng Anh tại Pháp cũng phải đảm bảo năng lực tiếng Pháp tương đương trình độ DELF A2, thì hiện tại đây không còn là điều kiện bắt buộc. Bạn hoàn toàn có thể theo học các chương trình tiếng Anh tại Pháp và sống ở Pháp mà không cần phải biết tiếng Pháp.

Hiện nay, bên cạnh các chương trình tiếng Pháp, Trường Kinh doanh Audencia đào tạo nhiều chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh với điểm IELTS và TOEFL IBT tối thiểu cho chương trình Thạc sĩ lần lượt là 5.0 và 60.

Credit photo: Audencia’s Facebook

Ở bậc Thạc sĩ, các chương trình đào tạo được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại trường gồm có Thạc sĩ khoa học Quản trị quốc tế, Thạc sĩ khoa học Quản lý, Thạc sĩ khoa học Quản lý – Kỹ thuật, Thạc sĩ và MBA về Kinh doanh đồ uống và thực phẩm, Thạc sĩ khoa học về Quản lí chuỗi cung ứng và Mua hàng, Thạc sĩ khoa học về Quản lí và Khởi nghiệp trong Kinh tế Sáng tạo và chứng chỉ GSA, MBA toàn thời gian cùng một số chuyên ngành phụ trong các lĩnh vực Tư vấn, Quản lí Kinh doanh Kỹ thuật số và Công nghệ Thông tin, Tài chính doanh nghiệp và Marketing.

Credit photo: Audencia’s Facebook

Điểm nhấn của các chương trình này đó là nhà trường rất chú trọng vào yếu tố hướng nghiệp. Sinh viên của trường sẽ được tham gia các chương trình thực tập, tham gia dự án tư vấn, thăm quan công ty, hội thảo với các chuyên gia trong ngành, giao lưu kết nối và nhiều hoạt động khác.

Ngôi trường đạt cả 3 kiểm định học thuật quốc tế

Audencia là một trong 6 trường kinh doanh hàng đầu nước Pháp. Mục tiêu của trường vào năm 2020 sẽ có mặt trong Top 20 các trường Quản lý hàng đầu châu Âu, với mạng lưới đối tác với hơn 250 cơ sở giáo dục, đào tạo cho sinh viên đến từ hơn 87 quốc gia trên thế giới.

Sự đa dạng văn hóa thể hiện trong từng lớp học. Chẳng hạn, trung bình một lớp MBA Quản lý Chịu trách nhiệm (tạm dịch từ MBA Responsbile Management) của trường có sinh viên đến từ 12 quốc gia khác nhau, cho sỉ số 30 sinh viên. Chương trình Thạc sĩ quốc tế về Quản lý có sinh viên sở hữu hơn 25 quốc tịch.

Sinh viên trường trong một cuộc đua thuyền buồm (Credit photo: Audencia’s Facebook)

Nổi tiếng thế giới về đào tạo và nghiên cứu ở lĩnh vực kinh doanh và quản lý, Trường Kinh doanh Audencia đạt cả ba chứng nhận kiểm định học thuật quốc tế – EQUIS, AACSB và AMBA. Trên thế giới hiện chỉ có 1% các trường kinh doanh thuộc tốp này

Sở hữu các khu học xá đặt tại Nantes, Paris và Bắc Kinh, Trường Kinh doanh Audencia rất chú trọng đến việc đặt quan hệ đối tác với các công ty tầm cỡ thế giới như Microsoft, Coca-Cola, L’Oreal, Adidas, Sony… Bên cạnh đó, những mối quan hệ đối tác của trường với những cơ sở đào tạo tại 114 quốc gia (University of California, Berkley, Boston University và Bentley University (Mỹ), Maastricht University (Hà Lan), Universidad Carlos III de Madrid (Tây Ban Nha), Università Commerciale Luigi Bocconi, Milano (Ý)… sẽ là điều kiện lí tưởng để bạn theo đuổi các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

30% sinh viên của trường đang làm việc ở ngoài nước Pháp (Photo: Audencia’s Facebook)

Hiện nay, mạng lưới cựu sinh viên của trường bao gồm 21.000 cựu sinh viên đang làm việc ở nhiều nước trên thế giới.

Nantes, thành phố đại học nhiều cảm hứng

Khu học xá chính của Trường Kinh doanh Audencia tại Nantes là một trong những khu học xá đẹp nhất nước Pháp. Bản thân Nantes là một thành phố đại học với nhiều sự kiện học thuật và giải trí thú vị cho sinh viên, mang lại một nhịp sống trẻ trung, năng động. Trên 591.461 cư dân sinh sống trong vùng đô thị Nantes, có 54.600 là sinh viên đăng ký theo học tại các cơ sở đào tạo trong thành phố.

Nằm cách Paris 2 giờ di chuyển về phía Tây, Nantes là một thành phố xinh đẹp nằm bên những lâu đài huyền bí và rất nhiều những công trình được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Năm 2013, Nantes đã được bình chọn là Thủ phủ xanh của châu Âu nhờ chất lượng sống được đảm bảo với đa dạng các lựa chọn về phương tiện di chuyển và dịch vụ thuận tiện cho đời sống.

 

Nhắc đến Nantes, người ta sẽ nghĩ ngay đến những con hẻm có mái che (passege couvert) được mệnh danh là đẹp nhất châu Âu, những công viên và vườn hoa lãng mạn mang đến bạn những không gian nghỉ ngơi, thư giãn lí thú sau giờ học và cả rất nhiều những tòa lâu đài cổ kính yên bình nép mình bên vùng thung lũng sông Loire.

Chi phí trung bình cho một năm học tại Audencia

Pháp là một trong những điểm đến du học có chi phí phải chăng ở châu Âu, đặc biệt là khi sinh viên quốc tế cũng được thụ hưởng chính sách an sinh xã hội lẫn những mức giá ưu đãi trong hầu như tất cả các vấn đề của đời sống (vé xem phim, vé tàu xe, mua sắm áo quần, sách vở…)

 

Trung bình, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 5640 euros (khoảng 135 triệu đồng) cho sinh hoạt phí mỗi năm. Nếu chọn ở tại ký túc xá, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm 4200 euros (khoảng 100 triệu đồng), và cuối cùng là mức học phí trung bình khoảng 17.190 euros (415 triệu đồng)

 

Để tìm kiếm các lựa chọn về nhà ở, trải dài từ phòng ký túc xá, homestay với các gia đình bản địa, căn hộ tư nhân hay studio, bạn có thể truy cập Chuyên Trang Nhà ởcủa trường. Qua trang này, bạn sẽ có thể tìm thuê nhà trên khu học xá, kết nối với bạn bè trong trường để kết nối tìm người thuê nhà chung, thuê lại phòng của ai đó hoặc tìm kiếm gia đình bản địa.

 

Dưới đây là một số mức chi tiêu trung bình mà bạn cần chuẩn bị nếu có dự định sang Nantes du học:

Khoản chi

Chi tiết

Giá cả

An sinh xã hội Trả theo năm học 215 euros
Giá thuê nhà/tháng Homestay 350 euros
Thuê căn hộ cá nhân 450-600 euros
Chi phí khác Điện 15-30 euros
Gas 15-30 euros
Internet 15-30 euros
Xem phim Giá vé sinh viên 7 euros
Vé bảo tàng Giá vé sinh viên 5-10 euros
Vé Opera Giá vé sinh viên 10-30 euros (tùy hạng)
Chi phí đi lại Giá thuê xe đạp 10 euros/ngày – 30 euros/tháng
Vé xe bus/chặng 1.5 euros
Thẻ xe bus/tram/năm 250 euros
Vé tàu từ Nantes đi Paris 50 euros (với thẻ giảm giá 12-25)
Chi phí thực phẩm Trung bình mỗi tháng 120 euros
Nếu có bắt cứ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường ở link dưới nhé. Bạn có thể đặt câu hỏi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *