Thông tin chương trình học dự bị tiếng Pháp

[VFE] – Chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Pháp là chương trình dành cho các bạn có dự định du học Pháp muốn trau dồi các kiến thức chuyên sâu về tiếng Pháp trước khi học cử nhân hoặc thạc sỹ tại một cơ sở giáo dục của Pháp như trường đại học tổng hợp hay trường lớn.

Chương trình học dự bị tiếng Pháp là cơ hội vàng cho các bạn du học sinh quốc tế muốn du học Pháp mà trình độ tiếng chưa đủ. Các khóa học dự bị tiếng Pháp tại các trường công hoặc tư tại Pháp được chia làm 2 loại là ngắn hạn và dài hạn, khóa học ngắn hạn sẽ được tính theo tuần, khóa học dài hạn tính theo kỳ (thông thường thì kỳ 1 bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1 và kỳ 2 từ tháng 2 đến tháng 6).

Theo học chương trình dự bị tiếng tại Pháp, các bạn không chỉ được trau dồi bổ sung kiến thức về tiếng Pháp mà còn cả các kiến thức về văn hóa, văn minh Pháp và một số kiến thức tiếng về chuyên ngành mà bạn sẽ theo học tại chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ.

Lợi ích của chương trình Học dự bị tiếng Pháp tại Pháp

 • Được học và thực hành tiếng Pháp chuyên sâu trong môi trường bản ngữ. Tiếng Pháp của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng, điều này giúp cho các bạn hòa nhập tốt hơn và nhanh hơn vào môi trường học chuyên ngành cử nhân và thạc sỹ sắp tới, dễ dàng bắt kịp các bạn sinh viên Pháp và quốc tế.
 • Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ công nhận trình độ tiếng mà bạn đạt được.
 • Trong quá trình học dự bị tiếng Pháp tại Pháp, các bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình ngoại khóa, tham quan tìm hiểu lịch sử, văn hóa Pháp.
 • Tại một số trường, các bạn còn có cơ hội tham gia khóa thực tập (Stage) theo nội dung chương trình học của bạn.

Lưu ý về thủ tục gia hạn visa : 

Sau khóa học dự bị, học sinh có thể học trực tiếp tại trường hoặc đăng kí vào 1 trường Đại học công lập tại Pháp. Mọi thủ tục đăng kí học và gia hạn visa đều làm trực tiếp tại Pháp (Préfecture) mà hoàn toàn không cần quay về Việt Nam để làm hồ sơ theo quy trình Campus France và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

Học dự bị tiếng tại Pháp, các bạn còn có cơ hội tham quan tìm hiểu lịch sử, văn hóa và đất nước con người Pháp và châu Âu

Điều kiện du học Pháp theo chương trình dự bị tiếng Pháp

Để du học Pháp theo chương trình Học dự bị tiếng tại Pháp và xin visa du học Pháp, các ứng viên cần đáp ứng một số điều kiện du học Pháp sau đây:

 1. Có chứng chỉ TCF tối thiểu là 250 (điểm viết trên 5).
 2. Xin được giấy nhập học chuyên ngành chính tại trường bạn ghi danh ở Pháp. Điều này sẽ giúp đảm bảo khả năng sẽ được nhận visa.
 3. Có giấy nhập học chương trình dự bị tiếng tại trường dạy tiếng Pháp tại Pháp theo quy chuẩn FLE (với thời gian học trên 6 tháng).
 4. Có giấy báo đỗ đại học vào một trường đại học ở Việt Nam. Bạn sẽ có lợi thế lớn khi xin visa nếu ngành bạn chọn học tại Pháp trùng với ngành bạn đăng kí học ở Việt Nam.
 5. Giấy xác nhận nhà ở tại Pháp.
 6. Bản dịch công chứng các văn bằng, bảng điểm.
 7. Kế hoạch học tập (Projet d’études) và định hướng nghề nghiệp (Projet professionnel) cần được trình bày rõ ràng, rành mạch và thực sự nghiêm túc. Trong hồ sơ của mình, bạn nên ghi rõ mục đích theo học chương trình dự bị tiếng Pháp tại Pháp để làm gì? Đó có thể là học tiếng để tự tin hòa nhập vào môi trường sống cũng như học tập năng động tại Pháp; ngành đang theo học cần vốn tiếng Pháp tốt hay học tiếng để có thể hoàn thành tốt chương trình học cử nhân hay thạc sỹ. Thêm vào đó, các bạn cần nói rõ kế hoạch nghề nghiệp của mình trong tương lai. Nếu các bạn còn đang gặp khó khăn trong việc này thì VFE sẽ tư vấn, giúp các bạn tìm ra con đường ngắn nhất và phù hợp nhất để du học Pháp.
 8. Giấy tờ chứng minh tài chính khoảng 7380 Euros. Có thể thấy đây là một khoản tiền khá lớn đối với nhiều bạn. Hiểu được điều này, VFE luôn sẵn sang giúp đỡ các bạn trong mọi thủ tục chứng minh tài chính. Các bạn không cần quá lo lắng về khoản này nhé! 😉
 9. Trình bày rõ ràng, rành mạch và cho thấy quyết tâm, sự nghiêm túc của bạn khi thực hiện phỏng vấn với Campus France. Thật vậy, CampusFrance là một bộ phận của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Nếu buổi phỏng vấn của bạn được đánh giá tốt thì đương nhiên cơ hội nhận được visa của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Chắc hẳn các bạn cũng thấy chương trình Học dự bị tiếng tại Pháp thực sự là một cánh cửa rộng mở cho những bạn muốn đi du học Pháp mà trình độ tiếng chưa đủ. Ngoài những kiến thức về tiếng Pháp, các bạn sẽ được trang bị thêm rất nhiều kiến thức về văn hóa, văn minh Pháp và kiến thức chuyên ngành. Để học tập tốt thì đương nhiên cần phải có môi trường và rõ ràng là được học tiếng Pháp tại chính đất Pháp thì còn gì bằng, bởi đôi khi những gì chúng ta học trên sách vở lại không đúng ngoài đời thực.

VFE hy vọng rằng, với bài viết này, ngọn lửa đam mê với du học Pháp, nước Pháp và con người Pháp trong các bạn sẽ càng lớn thêm. Trên con đường thực hiện ước mơ du học Pháp, các bạn luôn có chúng tôi cùng đồng hành trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp, thủ tục xin visa du học Pháp 2017 và các khóa học luyện thi tiếng Pháp giúp các bạn tìm ra cách nhanh nhất để có thể đặt chân lên nước Pháp xinh đẹp. Chúng tôi tin rằng mọi nỗ lực, cố gắng và quyết tâm rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Chúc các bạn tìm được con đường ngắn nhất để thực hiện ước mơ du học Pháp của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sitemap35
sitemap33
sitemap40
sitemap54
sitemap34
sitemap20
sitemap64
sitemap31
sitemap11
sitemap16