Du học Pháp – 5 học bổng danh giá nhất

Với những bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn loại học bổng nào để du học Pháp, hãy cùng VFE điểm qua 5 loại học bổng du học Pháp danh giá nhất qua đó phần nào giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích để chọn học bổng du học phù hợp với mình.

Chính phủ Pháp rất ưu ái các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, và tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên này có cơ hội học tập tại Pháp. Học bổng du học Pháp được coi là bước khởi đầu cho sự nghiệp của các bạn trẻ. Đã có rất nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam trưởng thành và thành công từ những bước đi đầu tiên này.

 

  1. Học bổng Eiffel

 

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng danh giá nhất hành tinh, do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Học bổng có giá trị rất lớn và thường dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

                                                                                 Học bổng du học Pháp danh giá nhất

Hiện nay, học bổng Eiffel chỉ dành cho 2 bậc Thạc sĩ và Tiến Sĩ. Sinh viên đạt được học bổng Eiffel sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao, đối với Thạc sĩ: 1181 euros/ tháng, và Tiến sỹ: 1400 euros/ tháng. Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu từ tháng 9 – tháng 1 năm sau.

 

  1. Học bổng AUF

 

Học bổng AUF khá quen thuộc với các bạn sinh viên Việt Nam. Mỗi năm, tổ chức AUF dành rất nhiều học bổng cho các bạn sinh viên, thường là ở bậc Thạc sỹ và Tiên sỹ.

Học bổng AUF gồm có hai loại: học bổng vùng và học bổng quốc tế

– Học bổng AUF vùng (AUF Régionale) dành cho các bạn học trong trường có liên kết với AUF, học bổng du học Pháp 1 năm của hệ Master 2, trị giá khoảng 700 euros/ tháng + vé máy bay. Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 3 hàng năm.

– Học bổng AUF quốc tế thời gian nộp hồ sơ vào trước tháng 12.

 

  1. Học bổng Ambassade EG

 

Nếu như bạn có ý định săn học bổng Du học Pháp thì không thể bỏ qua học bổng của Đại sứ quán Pháp. Đây là học bổng của chính phủ Pháp ở bậc học Master 2 và Tiến sỹ, trị giá khoảng 760 euros/ tháng, không bao gồm vé máy bay, được trợ cấp 600 euros mua laptop, được ở nhà trong cité khi sang Pháp. Thời gian nộp hồ sơ rất sớm trước tháng 1.

 

  1. Học bổng Ile de France

 

Học bổng Ile de France là một trong những học bổng của chính phủ Pháp, dành cho các bạn sinh viên nước ngoài học Master ở bất kì ngành học nào tại một trường thuộc vùng Ile de France của Pháp.

                                                                                       Học bổng của Chính phủ Pháp

Quyền lợi của học bổng này là bạn sẽ được nhiều ưu tiên về nhà ở và bảo hiểm khi du học Pháp. Điều kiện bắt buộc là bạn phải đăng kí học tại 1 trường đại học trong Ile de France như Paris 6, Paris 7, Paris 11, Paris 5, Paris 1, Paris 13.

 

  1. Học bổng Erasmus Mundus.

 

Học bổng Erasmus Mundus là học bổng toàn phần hệ dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ của Liên minh châu Âu (EU). Trước đây, học bổng này chỉ dành cho sinh viên trong khối EU thì hiện nay học bổng được mở rộng đến các bạn sinh viên ở các quốc gia đang phát triển.

Học bổng này còn cho phép sinh viên có thể học học kỳ đầu hoặc cả khóa tại một quốc gia thuộc châu Âu đã đăng kí từ trước. Giá trị học bổng đối với hệ Master : 24.000 euro/năm và Tiến sĩ : 60.000 – 130.000 euro/ 3 năm, bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại. Thời gian nộp hồ sơ thường từ tháng 10- tháng 1 năm sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sitemap48
sitemap44
sitemap32
sitemap55
sitemap54
sitemap10
sitemap8
sitemap41
sitemap37
sitemap46