Học bổng Đại sứ quán Pháp

Học bổng Đại sứ quán Pháp

Những tháng cuối năm sẽ là thời điểm mong chờ nhất với các bạn sinh viên mong muốn du học bằng con đường học bổng. Bởi lẽ, ở thời điểm này, nhiều học bổng danh giá sẽ mở cửa chào đón sinh viên đăng kí nộp hồ sơ. Bên cạnh học bổng Eiffel, học bổng Erasmus Mundus như VFE đã đề cập trong những bài trước thì bài này bạn có thể tham khảo 1 học bổng nữa đó chính là học bổng Đại sứ quán Pháp có hạn nộp vào tháng 1/2016

Học bổng Đại sứ quán Pháp là học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp dành riêng cho những học sinh sinh viên mong muốn theo học chương trình Thạc sĩ 2 (M2) và Tiến sĩ tại 1 số trường Đại học hoặc trường lớn của Pháp. Với học bổng này sẽ ưu tiên học sinh đăng kí học trong 4 ngành. Hôn nay du học Pháp 2016 sẽ hướng dẫn bạn cách thức làm hồ sơ xin học bổng Đại sứ quán Pháp cho tháng 1/2016 như sau:

Học bổng du học Pháp

Điều kiện xin học bổng

Chỉ cần bạn có quốc tịch Việt Nam, ở bất cứ tỉnh thành nào, dưới 40 tuổi tính đến thời điểm làm hồ sơ đều có thể apply xin học bổng này.

Hình thức xét tuyển hồ sơ học bổng

Việc lựa chọn thí sinh trước tiên sẽ thông qua vòng xét hồ sơ sau đó bạn sẽ trải qua phỏng vấn trực tiếp. Việc lựa chọn thí sinh xuất sắc không chỉ dựa trên điểm của học sinh trong quá trình học tập trước đó, đề cương của học sinh được cam kết bởi trường Đại học tại Pháp tiếp nhận và đề cương của Tiến Sĩ. Ngoài ra còn dựa vào lý do chọn học bổng, sự thuyết phục của học sinh về sự phù hợp với chương trình Thạc sĩ đã lựa chọn và tiềm năng về nghề nghiệp sau khi trở về. Ngoài ra yếu tố quan trọng nhất vẫn là trình độ ngoại ngữ của bạn(tiếng Pháp hay tiếng Anh) đều rất quan trọng.

Riêng với chương trình thạc sĩ, nếu bạn có thể liên hệ với người phụ trách chương trình sẽ là một điểm mạnh khí xin học bổng và những thí sinh apply học bổng từ Việt Nam được ưu tiên xét duyệt hơn.

Nếu bạn muốn xin học bổng trình độ Tiễn sĩ thì các đề án nằm trong khuôn khổ hợp tác đại học/khoa học giữa một cơ quan của Pháp và Việt Nam như phòng thí nghiệm, trường đại học và có đồng hướng dẫn sẽ được ưu tiên xem xét hơn. Bên cạnh đó, sinh viên cũng nên chứng minh được nhu cầu tăng cường năng lực của thí sinh, qua các triển vọng phát triển đối tác Pháp Việt mà thí sinh tham gia. Đây sẽ là một yếu tố chủ đạo cho việc đánh giá hồ sơ.

Hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng tại VFE

 

Quy định về cấp học bổng

 

Đối với chương trình Thạc sĩ 2: Học bổng tối đa là 10 tháng (1 năm học thạc sĩ);

Đối với chương trình Tiến sĩ   : Học bổng tối đa là 3 năm (3 năm học tiến sĩ).

Các sinh viên được học bổng của Chương trình học bổng chất lượng cao nhận được sinh hoạt phí hàng tháng là 767 euros cho Thạc sỹ 2 và 1 060 euros cho nghiên cứu sinh Tiến sỹ bên cạnh đó còn được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiệm dân sự).

Sinh viên học bổng được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của chính phủ Pháp và được miễn phí làm visa và chi phí đăng kí đầu khóa học cũng như học phí trong các trường

đại học tại Pháp. Hơn nữa, ngay khi tới Pháp, các sinh viên này sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở nhưng phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí.

 

Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng chất lượng cao của Đại sứ Quán:

 

– Thông báo nộp hồ sơ : 26 tháng 10 năm 2015 ;

– Hạn cuối cùng nộp hồ sơ : 8 tháng 1 năm 2016 ;

– Phỏng vấn các thí sinh đã được lựa chọn qua vòng xét duyệt hồ sơ: tháng 3 năm 2016 ;

– Thông báo kết quả : kể từ cuối tháng 4 năm 2016.

Vậy bạn có đang quan tâm đến học bổng này thì hãy liên hệ với VFE. Công ty tư vấn du học Pháp chúng tôi đã có kinh nghiệm làm hồ sơ xin học bổng cho rất nhiều bạn đảm bảo sẽ giúp bạn có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sitemap39
sitemap27
sitemap43
sitemap47
sitemap6
sitemap32
sitemap22
sitemap61
sitemap56
sitemap59