Học bổng Erasmus Mundus

Học bổng du học Pháp đang đón chào sinh viên. Ngoài những học bổng danh giá của bộ Ngoại giao Pháp có giá trị lên đến hơn 1000 euros/ 1 tháng, học bổng vùng Ile de France hay học bổng của hệ thống trường Đại học Paris Saclay như VFE đã giới thiệu trong bài trước, trong bài viết dưới VFE tiếp tục giới thiệu cho bạn về học bổng Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu

Học bổng du học Pháp đang  đón chào sinh viên. Ngoài những học bổng danh giá của bộ Ngoại giao Pháp có giá trị lên đến hơn 1000 euros/ 1 tháng, học bổng vùng Ile de France hay học bổng của hệ thống trường Đại học Paris Saclay như VFE đã giới thiệu trong bài trước thì trong bài viết dưới VFE tiếp tục giới thiệu cho bạn về học bổng Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu

Học bổng Erasmus Mundus là gì ?

Học bổng Erasmus Mundus là học bổng toàn phần hệ dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ của Liên minh châu Âu (EU.  Trước đây, học bổng này chỉ dành cho sinh viên trong khối EU thì hiện nay những sinh viên nước ngoài nhất là các quốc gia đang phát triển.

Học tập tại Châu Âu

Khi dành được học bổng Erasmus Mundus, sinh viên có cơ hội được học tập một học kỳ đầu tiên hoặc cả khóa học tại một đất nước nằm trong khu vực châu Âu đã đăng ký từ trước trong đó không thể không kể đến du học tại Pháp

Chương trình học bổng này được Hội đồng châu Âu (EC) chịu trách nhiệm. Ủy ban này chuyên quản lý tài chính và lập kế hoạch, đưa chỉ tiêu đồng thời cũng đưa ra những tiêu chuẩn cho người nhận học bổng.

Từ khi quỹ học bổng này được thành lập, đã có hơn 300 sinh viên Việt Nam vinh dự được nhận  học bổng Erasmus Mundus.

Học bổng Erasmus Mundus gồm hai chương trình chính:

– Thứ nhất là học bổng Erasmus Mundus Joint Programmes: tham gia một khóa học thạc sĩ tại hai hoặc nhiều trường đại học khác nhau.

–  Thứ 2 : Erasmus Mundus partnerships dành cho sinh viên đăng kí học tại các trường đối tác ở châu Âu với một loạt ngành học, cấp học khác nhau.

Những ngành học ưu tiên của học bổng này: Năm 2013-2014, khoảng 138 khóa học thạc sĩ và 43 khóa học tiến sĩ nằm trong danh sách học bổng Erasmus Mundus. Những ngành học được ưu tiên bao gồm: Nông nghiệp và thú y, kỹ thuật, sản xuất và xây dựng, Y tế và Phúc lợi, Nhân văn và Nghệ thuật, Khoa học, Toán Tin, Khoa học xã hội, Kinh doanh và Luật.

Sinh viên nhận được học bổng Erasmus

 

Giá trị học bổng:

Thạc sĩ   : 24.000 euro/năm cho khóa học thạc sĩ

Tiến sĩ   : 60.000 – 130.000 euro/ 3 năm tiến sĩ

Giá trị của học bổng bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại.  Ngoài số học bổng này, sinh viên còn nhận được một sốưu đãi từ phía trường đối tác của Erasmus.

Tùy vào loại khóa học khác nhau, thời gian họ  bạn đăng kí mà giá trị học bổng sẽ khác nhau. Đặc biệt, học bổng cho sinh viên ngoài châu Âu sẽ cao hơn sinh viên quốc tịch châu Âu.

Hạn nộp hồ sơ xin học bổng

–   Hạn đăng ký học bổng thường từ tháng 10 – tháng 1 hằng năm tuy nhiên thời hạn sẽ đăng kí cũng có thể chênh lệch tùy từng khóa học mà bạn đăng kí
– Vói những bạn đăng kí khóa học 2016-2017 tức là  bắt đầu bằng kỳ học mùa thu (tháng 9-2017), hạn nộp học bổng của bạn sẽ trong khoảng tháng 10-2015 đến tháng 1-2016.

Điều kiện học bổng.

– Là công dân ngoài các nước thành viên EU
– Không theo học/ làm việc tại một trong những nước EU hơn 12 tháng trong năm năm trở lại đây

Nếu bạn tâm đến học bổng này, bạn có thể liên hệ với VFE để được tư vấn chi tiết về các thủ tục cũng như cách thức hồ sơ xin học bổng này :

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sitemap33
sitemap3
sitemap36
sitemap9
sitemap8
sitemap14
sitemap42
sitemap4
sitemap26
sitemap57