Tìm hiểu về học bổng AUF dành cho sinh viên đã tốt nghiệp

Nhằm giúp đỡ và hỗ trợ các bạn sinh viên xuất sắc và có nguyện vọng du học tại Pháp, cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ – Văn phòng châu Á Thái Bình Dương hàng năm đều dành cơ hội trao học bổng AUF đến sinh viên Việt Nam.

Học bổng AUF do cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ – Văn phòng châu Á Thái Bình Dương thực hiện. Học bổng này dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc đã có bằng Thạc sỹ ở một trường đại học thuộc khối Pháp ngữ muốn theo học chương trình đào tạo cao hơn tại Pháp.

Cơ hội dành học bổng du học Pháp cùng VFE

3 loại học bổng AUF

  • Học bổng đào tạo Thạc sỹ

Học bổng dành cho các sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp Đại học ở một trường đại học thuộc khối Pháp ngữ và muốn theo học chương trình đào tạo Thạc sỹ tại Pháp. Thông thường học bổng này chỉ được cấp cho 10 tháng học tại Pháp.

  • Học bổng nghiên cứu ở bậc Tiến sỹ

Học bổng dành cho sinh viên đã có bằng Thạc sỹ hoặc tương đương muốn theo học chương trình nghiên cứu để bảo vệ Luận án Tiến sỹ. Học bổng này ưu tiên các đề tài đóng góp cho sự phát triển của các nước đang phát triển và đề tài đồng hướng dẫn. Trong thời gian được học bổng, chương trình nghiên cứu hàng năm cần phải được tiến hành ở cả Việt Nam và Pháp theo kế hoạch đã đăng k‎ý trước.

  • Học bổng thực tập chuyên ngành

Học bổng dành cho các sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ tại một cơ sở đào tạo có hợp tác với AUF. Đây là học bổng cho phép sinh viên khám phá môi trường doanh nghiệp, môi trường văn hóa ở nước ngoài và học hỏi kinh nghiệm làm việc trước khi thực sự đi làm. Học bổng thực tập này được cấp tối đa 3 tháng với điều kiện là sinh viên phải tìm được doanh nghiệp chấp nhận cho thực tập.

Học bổng AUF chắp cánh ước mơ du học Pháp

Tiêu chí tuyển chọn

Các sinh viên xin học bổng AUF phải theo học tại một trường Đại học thuộc AUF như ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Xây dựng, ĐH Giao thông, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn… 

Việc lựa chọn hồ sơ để cấp học bổng chủ yếu dựa trên 2 tiêu chí là thành tích học tập (thường là các sinh viên có thành tích học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp Đại học xuất sắc nhất) và những đóng góp của hồ sơ đó đối với sự phát triển của Việt Nam thông qua đề tài nghiên cứu, học tập mà dự định tiến hành tại Pháp. Hội đồng tuyển chọn hồ sơ chủ yếu gồm các thành viên trong Hội đồng khoa học của AUF.
Học bổng AUF dành cho sinh viên xuất sắc

Thời gian nhận hồ sơ

– Thời gian đăng k‎ý: đầu tháng 12 đến cuối tháng 4 năm sau.
– Thông báo kết quả: tháng 7 – 8 hàng năm

Giá trị học bổng:

Học bổng ở bậc Thạc sỹ của AUF gồm có:

– Vé máy bay 2 chiều
– 700€/tháng trong 10 tháng.
– Hỗ trợ 300€ để giúp sinh viên ổn định cuộc sống khi mới tới Pháp.
– Bảo hiểm y tế bổ sung.
Sinh viên được học bổng của AUF phải tự chi trả các chi phí khác như học phí, bảo hiểm xã hội, lệ phí đăng ký, nhà ở…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sitemap61
sitemap23
sitemap35
sitemap34
sitemap5
sitemap53
sitemap30
sitemap32
sitemap6
sitemap29