Chương trình Thạc sỹ – Nghiên cứu sinh tại Mỹ

Nghiên cứu sinh tại Mỹ và các điểm khác biệt với Giáo dục sau đại học Tại Châu Âu: 

Mỹ có một sức hút mạnh mẽ, và là Quốc gia thành công nhất trong việc tập hợp các tài năng trên thế giới, ở hầu hết các lĩnh vực. Dụ học Mỹ sẽ đem đến cho bạn cơ hội để phát triển nghề nghiệp tốt nhất. Có rất nhiều lý do để sinh viên Quốc tế coi Mỹ là một thiên đường cho việc học/ nghiên cứu sau đại học; ngoài việc du học sinh không phải lo lắng về vấn đề chi phí, vì hầu hết các nghiên cứu sinh sẽ có học bổng (scholarship), được nhận làm trợ giảng (Teaching assistant), trợ lý nghiên cứu (Research assistant) tại các trường Đại học; Tới Mỹ làm nghiên cứu sinh, bạn sẽ có những lợi thế như sau, so với hầu hết các Quốc gia khác trên thế giới:

  1. Bạn không cần bằng Thạc sĩ để xin vào một chương trình tiến sĩ ở Mỹ: Đó là điểm khá khác biệt giữa giáo dục của Mĩ và các nước châu Âu.
  2. Bạn hoàn toàn không cần thiết phải chọn 1 đề tài nghiên cứu trước khi xin làm nghiên cứu sinh: Bạn chỉ cần chọn khoa/ chuyên ngành mà bạn muốn theo học. Thời gian học course- work 2 năm sẽ là là khoảng thời gian lý tưởng để bạn lựa chọn cho mình một đề tài phù hợp với khả năng và sở trường của mình.
  3. Khả năng hoàn thành chương trình Tiến sỹ cao hơn, một phần do trong quá trình học course- work bạn có cơ hội để lựa chọn đề tài phù hợp, đặc biệt là chọn giáo sư cùng mối quan tâm với mình.
  4. Bạn hoàn toàn có thể làm việc trực tiếp với giáo sư, người sẽ cùng bạn chịu trách nhiệm về đề tài nghiên cứu của mình. Ở Mỹ, Bạn không phải làm việc với các giảng viên, giáo viên khác, do đó sẽ có những linh động hơn trong công việc; khả năng sáng tạo và độc lập trong ý tưởng, công trình nghiên cứu cũng cũng cao hơn.
  5. Cơ hội nghề nghiệp, khả năng nhập Quốc tịch cho các Nghiên cứu sinh sau khi ra trường là rất lớn. Các trường Đại học và các Công ty, Tập đoàn luôn tạo cơ hội cho ứng viên PhD sau khi tốt nghiệp.

          Hỗ trợ chi phí “học bổng” và sinh hoạt phí đối với nghiên cứu sinh: Ngoài việc không phải trả, hoặc trả một mức phí rất thấp “in state” cho các khoản học phí của mình, các nghiên cứu sinh sẽ được trợ cấp sinh hoạt hàng tháng ~ $1,200 – $ 2,000/ tháng; đảm bảo đủ chi trả cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Ngoài ra, Mỹ cũng có chính sách rất tốt đối với việc “đoàn tụ gia đình”, vì vậy, việc xin visa để vợ/ chồng, con cái đi cùng hoàn toàn không phải là vấn đề khó khăn.

 

 VFE may mắn được quy tụ hàng trăm du học sinh là các nghiên cứu sinh ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Họ đã, đang và sẽ trở thành những nhà khoa học, kiến trúc sư, dược sĩ, chuyên gia kinh tế… hàng đầu của Thế giới. Chúng tôi rất vui lòng để kết nối họ với các ứng viên nghiên cứu sinh tiềm năng, vì chúng tôi hiểu giá trị của “thông tin” và “sự định hướng” trong việc lựa chọn cho mình lộ trình học tập, và nghề nghiệp đối với sự thành công của mỗi người. Hãy đến với VFE với bất kì câu hỏi, băn khoăn nào mà bạn có… Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng với bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sitemap43
sitemap30
sitemap61
sitemap4
sitemap20
sitemap7
sitemap21
sitemap27
sitemap46