CẨM NANG DU HỌC CANADA CẤP THPT

ĐỢI ĐẾN ĐẠI HỌC SPWJ ĐÃ QUÁ MUỘN- HÃY BẮT ĐẦU NGAY TỪ BẬC TRUNG HỌC

 

  THỨ NHẤT: Vì đây là độ tuổi mà các em học sinh phát triển, hoàn thiện mạnh mẻ nhất  cả về trí tuệ lẫn tinh cách.

Các vị phụ huynh NÊN để các em tiếp xúc và làm quen với 1 cuộc sống độc lập, được trưởng thành trong 1 nên giáo dục chất lượng CÀNG SỚM CÀNG TỐT.

 

THỨ HAI: Khác với VN, ĐH wor Canada chỉ xét tuyển hồ sơ chứ không thi đầu vào.

Các trường hợp này không yêu cầu khắt khe về kết quả học THPT cũng như trình độ Tiếng anh của học sinh quốc tế nhưng để trúng tuyển vào được các trường Đh tốt nhất của Canada như McGill University, University of Toronto, University of British Columbla,… các em cần có sự chuẩn bị đầy đủ nhất về kiến thức cũng như kỹ năng sống tại Canada trong 1 thời gian đủ dài.

 

THỨ BA:  Mục tiêu nghề nghiệp của các em thường được xác định trong những năm trung học

Với 1 lớp học nhỏ từ 10-15 em, giáo viên sẽ quan tâm và giúp khai phá tài năng của từng người, từ đó hỗ trợ các em dễ dàng thành công trong tương lai. Canada chính là quốc gia làm cực kỳ tốt điều này.

 

Tương lai của con trẻ được quyết định bởi môi trường mà em học tập và phát triển. Hãy là người định hướng và làm những điều tốt nhất cho con ngay từ sớm.

 

 

  Vậy tại sao Du học từ bậc THPT là con đường tốt nhất để vào các Trường Đại học hàng đầu Canada?

 

Chỉ tại bậc THPT, du học sinh đến với Canada mới có môi trường, thời gian, điều kiện học tập tốt nhất về ngoại ngữ cũng như các môn liên quan tạo lợi thế cho các em trong kì xét tuyển vào các đại học lớn của Canada.

 

  1. Chương trình đào tạo phù hợp với mục đích của du học sinh.

Tư vấn định hướng học lên trường và chuyên ngành phù hợp.

Tại Canada, mỗi lớp chỉ từ 15-20 học sinh nên em đều được quan tâm và hỗ trợ phát triển tối đa năng khiếu, sở trường của mình chứ không mang nặng tính lý thuyết, bằng cấp. Điều này sẽ giúp các em  xác định rõ ràng tương lai của mình ngay từ sớm và sớm có được thành công hơn các bạn bè cùng trang lứa.

Phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ.

Khi các con học trường Trung học ở Canada, các con sẽ rút ngắn được thời gian học Tiếng anh hoặc sẽ được tham gia thêm các lớp học tiếng Pháp, từ đó nâng cao khả năng ngôn ngữ, hỗ trợ cho tương lai sau này.

 

 

 

  1. Chế độ xét tuyển vào các trường Đại học Canada

Đa số các trường đại học Canada, kể cả các đại học lớn đềi lựa chọn sinh viên theo hình thức xét tuyển( tức là không phải thi Đại học). Theo đó, trường sẽ lựa chọn vào kết quả học tập tại Trung học phổ thông để đánh giá xem trình độ và mong muốn của bạn có phù hợp với trường hay không. Nếu bạn trúng tuyển, trường sẽ gửi thư mời nhập học đến bạn mà không cần qua kỳ thi tuyển nào hết.

VÌ vậy, quá trình học tập tại Trung học phổ thông của các em là cực kỳ quan trọng. Có trường hợp các em sẽ được tuyển tiếp vòa năm 1 hoặc năm 2 Đại học luôn nếu tham gia chương trình AP, hoặc sẽ được đánh giá cao trên toàn thế giới nếu tham gia chương trình IB tại Trung học.

Một số câu hỏi các bạn còn băn khoăn đã được giảm đáp như là:

  1. Những thể loại trường Trung học Canada nào dành cho cả học sinh quốc tế?

Có rất nhiều trường Trung học ở Canada chào đón du học sinh, bao gồm các trường công lập,trường tư thục, trường nội trú, trường nam sinh, co-ed school, trường dòng.

 

  1. Sự khác biệt giữa Trung học công lập và trường tư thục là gì?

Trường Trung học công lập được quản lý trực tiếp bởi chính quyền cấp tỉnh và có nguồn quỹ từ thuế. Chương trình đào tọa cũng được thiết kế bởi chính phủ. Với trường Trung học dân lập, nguồn quỹ của trường hầu hết là từ học phí của học sịn và được quyền hơn trong quản lý chương trình học( Tuy nhiên vẫn theo sự phê chuẩn của chính phủ).

 

3.Có phải mặc đồng phục tại trường không? Nếu không thì có quy định gì về vấn đề trang phục không?

Bạn có thể mặc rất nhiều kiểu loại trang phục khác nhau. Các trường tư thục thường có xu hướng sử dụng đồng phục hoặc yêu cầu về loại trang phục đến trường nhưng trường công có quy định về trang phục.

 

4.Văn bằng Trung học ở Canada được công nhận ở những đâu?

Bằng Trung học của Canada được công nhận trên toàn thế giới.

 

5.Những lợi thế mà các trường Trung học Canada cung cấp cho học sinh

Giáo dục Trung học Canada cung cấp chương trình đào tạo và giáo viên mang tầm chất lượng quốc tế cũng như cho sinh viên quốc tế cơ hội tiếng Pháp và tiếng Anh. Học sinh Trung học cũng dễ dàng chuyển tiếp lên các Trường Cao đẳng và Đại học ở Canada.

 

6.Có cơ hội tài chính cho học sinh quốc tế học tập tại Trung học ở Canada hay không?

 

Với trường công lập, hỗ trợ tài chính cho du học sinh là ở mức giới hạn. Tuy nhiên, các trường tư thục có thể hỗ trợ tài chính cho những gia đình có thể chứng minh sự cần thiết của hỗ trợ tài chính với họ. Bạn nên kiểm tra lại thông tin này với trường mà bạn chuẩn bị theo học để có đáp án chính xác nhất.

 

  1. Học sinh quốc tế phải cung cấp những giấy tờ gì khi muốn nộp hồ sơ cho trường?

Học sinh không phải nộp bảng điểm tại trường mình đang theo học. Thêm vào đó phải có thư giới thiệu của trường. Điểm tiếng anh cũng có thể được yêu cầu. Bạn nên tham khảo hồ sơ của trường mình theo học để được đáp án đúng nhất. Du học sinh học tại Canada với thời gian hơn 6 tháng cần phải có giấy phép học tập( student permit).

 

  1. Những trường TH Canada chấp nhận sinh viên từ những quốc gia nào?

Các trường Trung học Canada chấp nhận học sinh từ nhiều quốc gia, tùy thuộc vào tiêu chuẩn của từng trường khác nhau. Bạn cần phải liên lạc trực tiếp với trường mình muốn học để được nghe tư vấn, hỗ trợ thông tin trực tiếp từ phía họ. Học sinh quốc tế tại Trung học Canada đến từ nhiều nơi như Nhật Bản, Thái Lan, Mexico, Hồng Kong, Đài Loan, Hàn Quốc và những nước Châu Âu, Nam và Trung Mỹ…

 

9.Tôi có thể học Trung học tại Canada trong 1 kỳ được không hay tôi phải học trong 1 năm hoặc nhiều hơn?

Nhiều trường Trung học tại Canada tuyển sinh du học sinh học trong 1 năm. Tuy nhiên, những chương trình học ngắn như chương trình hè hay những chương trình học kinh nghiệm ngắn là có sẵn

 

  1. Liệu có người chăm sóc cho tôi nếu tôi gặp vấn đề về sức khỏe?

Canada có hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng được quản lí bởi các tỉnh. Một số tỉnh cho du học sinh vào chương trình Medical Services Plan( MSP) của họ, trong khi một số tỉnh thì không. Bạn cần phải kiểm tra thông tin này với tỉnh mà bạn đinh theo học.

 

  1. Hình thức nhà ở Homestay được lựa chọn như thế nào?

Những gia đình đảm bảo có môi trường và phòng đủ tiện nghi cho du học sinh có thể tham gia làm homestay. Chương trình homestay có thể là không phụ thuộc hoặc cũng có thể là được sáp nhập với chương trình của trường.

 

  1. Nếu tôi ở tại trường thì phòng ở hay kí túc xá sẽ như thế nào?

Kí túc xá là đa dạng khác nhau ở môi trường. Bạn có thể có bạn cùng phòng hoặc cũng có thể ở một mình. Bạn có thể phải chia sẽ phòng tắm với bạn cùng phòng hoặc với những học sinh ở phòng khác trong cùng tầng nhà của mình. Có một phòng chung với Ti vi và các thiết bị tiện nghi khác. Kí túc xá luôn được giữ gìn sạch sẽ và an toàn cho học sinh, ngoài ra còn có một quản lý để điều hành.

 

Trên đây là một số câu hỏi mà các học viên thường gặp.Ngoài ra Nếu các bạn còn vướng mắc vào vấn đề gì thì hãy điền vào link dưới , VFE sẽ giúp các bạn giảm quyết những vấn đề này.

Qua bài viết này, có thể giúp bạn hiểu được phần nào về việc du học từ thời THPT để có được nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Cơ hội là do con người tạo ra,việc tạo ra rất khó nên đừng để nó tuột mất. cũng giống như bây giờ vậy, bạn đã có được 1 vốn ngôn ngữ khá tốt đủ để đi du học nhưng lại chần chừ chờ sau khi học xong lớp 12 tức là bạn đã bỏ qua 1 cơ hội rất lớn của đời người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sitemap48
sitemap49
sitemap38
sitemap23
sitemap41
sitemap7
sitemap41
sitemap18
sitemap58