Quy trình làm hồ sơ du học Mỹ

    Quy trình nộp hồ sơ du học Mỹ như thế nào, và hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu thời gian để được phê duyệt?… là những thắc mắc của các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh có con em đang chuẩn bị đi du học Mỹ.

     Đất nước Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên có ý định đi du học vì có môi trường học tập tiên tiến, giảng viên chất lượng, phương pháp học tập hiệu quả cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại, bên cạnh đó bằng cấp do Mỹ cấp rất có giá trị. Tuy nhiên để làm thủ tục du học Mỹ thì không dễ dàng, vì thế VFE sẽ chia sẻ chi tiết các thông tin hữu ích cho các bạn tham khảo và chuẩn bị tốt nhất cho bản thân nhé.

Các bước làm hồ sơ du học Mỹ

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Trước tiên bạn phải xác định cho mình địa điểm học: học tại bang nào? Học chương trình gì?  Khả năng tài chính gia đình ra sao, có thể đáp ứng chi trả ở mức nào? Bạn có thể tham khảo từ các nguồn sau:

  •  Tham khảo ý kiến người thân, bạn bè, người quen đã hoặc đang đi du học ở Mỹ.
  •  Liên hệ với một số trung tâm tư vấn du học để được tư vấn.
  •  Tham gia các hội thảo, triển lãm du học Mỹ.

Bước tìm hiểu thông tin này nên được tiến hành trước thời điểm dự kiến du học từ 12-14 tháng. Kỳ khai giảng chính của các trường ở Mỹ thường vào khoảng tháng 9 hằng năm vì thế bạn cần tìm hiểu khỏang thời gian cần thiết là 1 năm trước đó.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho các trường để xin thư mời học:

Sau khi đã lựa chọn được trường và khóa học cho mình ban sẽ bắt đầu nôp hồ sơ. Bạn có thể lựa chọn hồ sơ du học qua một đại lý uy tín về du học Mỹ để xin thư mời học và I20.

Nếu đã chắc chắn về trình độ của bản thân thì bạn chỉ cần nộp duy nhất một trường. Nếu không thì bạn có thể nộp cùng lúc cho 2-3 trường để có thể cân nhắc thêm về lựa chọn của mình. Các trường ở Mỹ thường thu một khoản phí đăng ký từ 50-70 USD khi bạn nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa và luyện phỏng vấn.

Sau khi nhận được thư mời học và I20 của trường mà bạn đăng ký. Bạn sẽ chuẩn bị nộp visa và phỏng vấn visa du học với đại sứ quán mỹ. Khi nộp visa bạn cần đóng 200USD phí SEVIS và 160USD phí phỏng vấn cho đại sứ quán Mỹ. Hãy nhờ một trung tâm tư vấn du học uy tín hướng dẫn bạn các thủ tục phỏng vấn cần thiết và luyện trả lời các câu hỏi phỏng vấn cho đến khi bạn hoàn toàn tự tin với các câu trả lời của mình.

Bước 4: Có visa và chuẩn bị lên đường

Trong buổi phỏng vấn, sau khi đặt các câu hỏi và nghe câu trả lời từ bạn, Đại sứ quán Mỹ sẽ thông báo ngay kết quả phỏng vấn có visa hay không cho bạn biết. Nếu có visa Mỹ, bạn hãy tiến hành các thủ tục để lên đường nhập học. Nếu chưa đạt visa, bạn hãy chuẩn bị lại hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán và xin phỏng vấn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sitemap4
sitemap16
sitemap23
sitemap44
sitemap7
sitemap34
sitemap37
sitemap28
sitemap9
sitemap50