Một số trường đào tạo thạc sĩ uy tín tại Mỹ

      Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều có những chương trình đào tạo bậc học Thạc sĩ, tuy nhiên mỗi trường lại có chương trình đào tạo và giảng dạy khác nhau. Vì thế, bạn nên bình tĩnh và lựa chọn sáng suốt với những ngôi trường có ngành học mình thích, yêu cầu đầu vào phù hợp với bản thân và chi phí phải vừa sức với điều kiện tài chính của gia đình mình.

VFE sẽ cung cấp thông tin về một số trường đào tạo chương trình thạc sĩ tại Mỹ được nhiều du học sinh trên thế giới chọn lựa:

1. Đại học Golden Gate, California:                                                                                                                                                

Được thành lập năm 1901, trường ĐH Golden Gate là trường đại học dân lập lâu đời nhất tọa lạc tại thành phố San Francisco, California.Trường nổi tiếng về đào tạo các chương trình kinh doanh, quản lý, công nghệ thông tin, thuế và luật.Đội ngũ giảng viên của trường là những chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực giảng dạy của họ, nên kiến thức cập nhật và hiện đại.Các khóa học tại trường được thiết kế nhằm khuyến khích ,tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên phát triển được sự nghiệp sau khi ra trường.

Khóa học thạc sỹ tại Golden Gate là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế quản lý. Khóa học chia làm 3 mô hình học : phần cơ bản, phần nâng cao và phần nâng cao chuyên sâu.

Chuyên ngành đào tạo thạc sĩ của trường: Kế toán, Quản trị doanh nghiệp, Thương mại quốc tế, Chiến lược tài chính, Marketing, Tâm lý học ứng dụng, Tài chính, Công nghệ thông tin, Quản lý điều hành, Quản trị nhân lực, Thuế.

2. Trường Đại học California State University – Mỹ:                                                                                                             Trường California State University San Marcos (CSUSM) được thành lập vào năm 1989 nằm ở  thành phố San Marcos cách phía Bắc thành phố lớn San Diego 50 km và cách phía Nam Los Angeles 150 km. Đây là khu học xá thứ 20 của hệ thống trường Đại học California Sate – Hệ thống giáo dục đại học công lập lớn nhất tại Mỹ đào tạo các chương trình cử nhân và thạc sỹ.     Chương trình Thạc sỹ: MBA, Khoa học sinh học, Khoa học máy tính, Toán học, Giáo dục, Lịch sử, tâm lý, Xã hội, Tiếng Tây Ban Nha.

3. Đại học Arkansas State University:                                                                                                                                           Là đại học lớn thứ hai bang Arkansas, được thành lập từ lâu đời (1909) với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ. Cơ sở chính của trường đặt tại thành phố Jonesboro – được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất nước Mỹ.     Tại ASU sinh viên sẽ luôn tự hào khi được sống và học tập trong một môi trường an toàn, chất lượng đào tạo tốt, dịch vụ hoàn hảo… ngay trong khuôn viên trường cũng có trung tâm y tế riêng. Hệ thống bằng cấp của ASU bao gồm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Trường hiện có hơn 14.000 sinh viên, theo học trên 160 chương trình Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ, với hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Trên 85% giảng viên của trường có bằng cấp cao nhất về lĩnh vực giảng dạy của mình.Chương trình Thạc sỹ: Các ngành thuộc các lĩnh vực: Kinh doanh, Truyền thông, Giáo dục, Kỹ  sư, Khoa học xã hội và con người, Khoa học và Toán, Mỹ thuật, Y tá và Chăm sóc sức khỏe, Nông nghiệp, Công nghệ,…

Yêu cầu đầu vào: Thạc sĩ: TNĐH, ĐTB 7.0; IELTS 6.0/ TOEFL 79 iBT, GMAT, GRE tùy ngành.

4. Đại học Houston bang Texas, Mỹ:                                                                                                                         

 Đại học Houston được thành lập vào năm 1927, đây là tổ chức hàng đầu của hệ thống trường đại học Đại học tại Houston và là trường đại học lớn thứ 3 ở Texas. Mỗi năm, trường đào tạo hơn 40.750 sinh viên với 300 chương trình đại học và chương trình tốt nghiệp trên nhiều cơ sở và đào tạo trực tuyến. Hằng năm, trường có đến 8000 sinh viên tốt nghiệp và hơn 230,000 cựu học sinh, sinh viên.    Trường cung cấp nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn: 120 chuyên ngành đại học, 139 chương trình thạc sĩ, 54 chương trình tiến sĩ, và nhiều chương trình cấp bằng chuyên nghiệp khác. Ngoài ra, còn có nhiều khóa học trực tuyến, giáo dục thường xuyên và một số chương trình nghiên cứu non-credit. Các chương trình học tập này được xếp hạng tốt nhất của quốc gia.

5. Trường đại học Texas – Arlington:                                                                                                                                           The University of Texas at Arlington (UTA) là trường Đại Học được Chính phủ và Hiệp hội các trường Đại Học và cao Đẳng phía Nam công nhận với giải thưởng cho các chương trình mà trường đào tạo từ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ. Từ khi được thành lập đến nay Trường đã trải qua 6 tên gọi khác nhau: Arlington College, The Military Training Schools, Grubbs Vocational College, North Texas Agricultural College, Arlington State College và The University of Texas at Arlington với mỗi tên gọi là một thế mạnh của trường. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau với các lĩnh vực khá phổ biến hiện nay: Kiến trúc, Kinh doanh, Giáo dục, Cơ khí chế tạo máy, Điều dưỡng, Nghệ thuật…..Hàng năm số lượng sinh viên theo học tại trường là 28.000 sinh viên tới từ 50 tiểu bang của Mỹ và hơn 120 quốc gia trên thế giới với 180 chuyên ngành đào tạo từ Cử nhân tới Tiến sĩChương trình Thạc sĩ tập trung cho các lĩnh vực: Kế toán chuyên nghiệp, Quản trị kinh doanh, Mỹ thuật, Khoa học, Kiến trúc, Khoa học máy tính, Kỹ thuật ứng dụng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *