Những lợi ích khi học Dự bị Đại học ở Mỹ

       Bạn đang thắc mắc có nên theo học chương trình Dự bị Đại học tại Mỹ hay không? Những lợi ích mà bạn có được khi theo học chương trình này là gì? VFE xin chia sẻ một số lợi ích có được để bạn có thể xem xét và đưa ra lựa chọn cho mình.

 

  1. Tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với môi trường học tập

khi bạn lo ngại về những vấn đề hòa nhập nền văn hóa mới, chưa quen sử dụng tiếng cũng như cách thức học tập, thì Đại học dự bị sẽ giúp bạn cải thiện những điểm yếu này. Hầu hết các lớp dự bị Đại học Mỹ đều được bố trí rất ít sinh viên trong lớp học, bạn được trao đổi vấn đề với các thầy cô thườn

g xuyên, luyện tập thêm tiếng Anh với người b

bản xứ cũng như làm quen thêm bạn bè.

2. Tiết kiệm học phí cho cả 4 năm học.

Ước tính, một năm học hệ cử nhân tại Mỹ tiêu tốn từ 30,000 – 35,000 USD xong chương trình Đại học dự bị tại Mỹ chỉ tốn của bạn từ 10,000 – 15,000 USD cho 1 năm học.

3. Yêu cầu đầu vào thấp hơn.

 

Việc giảm bớt tiêu chí đầu vào giúp bạn có thể ghi danh vào một Đại học dự bị bất kì tại Mỹ. Nếu bạn là một học sinh khá, giỏi và tự tin về trình độ ngoại ngữ của bản thân thì bạn cũng có thể đăng ký nhập học trực tiếp, còn nếu bạn vẫn muốn trau dồi và làm quen với cuộc sống mới hơn, thì chương trình Dự bị cũng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

4. Chương trình phù hợp với sinh viên quốc tế, được học tập trong khuôn viên trường Đại học đã được ghi danh.

Nếu trường Đại học bạn chọn có hình thức dự bị, bạn sẽ được học tập ngay từ năm nhất dự bị. Nhưng nếu chọn chương trình Dự bị không thuộc trường, bạn sẽ phải làm quen với cuộc sống tại trường mới sau khi kết thúc khóa Dự bị ở Mỹ, thậm chí là phải chuyển sang nơi ở khác, bang khác để học tập.

5. Được nhận học tại những ngôi trường Đại học danh tiếng ở Mỹ.

Tham vọng hơn, với điểm số học tập xuất sắc trong thời gian ghi danh tại Đại học dự bị của Mỹ, bạn thậm chí cũng có thể ghi danh vào những trường Đại học danh giá của Mỹ. Bên cạnh các yếu tố xuất sắc về mặt hồ sơ thì điểm số học Dự bị cao sẽ là điểm cộng cho bạn đạt được ước mơ học tập tại những ngôi trường danh tiếng.

6. Không có các khác biệt về cử nhân dự bị và cử nhân học đủ 4 năm tại trường.

Nếu bạn lo lắng việc học tập dự bị tại nơi khác của Mỹ sẽ khiến bạn bị tụt lại so với những sinh viên đã học tập tại trường Đại học trước, thì đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Chương trình Đại học dự bị tại Mỹ cam kết giúp bạn vừa làm quen được cuộc sống mới, vừa tiếp thu lượng kiến thức hoàn toàn tương đương với chương trình Đại học. Bạn vẫn hoàn toàn tự tin khi chuyển tiếp lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *