Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada 2018 thành công

Để săn học bổng du học Canada 2018 thành công, bạn cần biết rõ mục tiêu của mình là gì, lên kế hoạch và thực hiện theo 6 bước dưới đây.

Du học Canada đang thu hút hàng trăm ngàn du học sinh từ khắp các nước trên thế giới mỗi năm. Bởi bên cạnh chất lượng đào tạo sánh ngang với Anh, Úc, Mỹ với mức chi phí thấp hơn, Canada cũng sở hữu những chính sách visa rộng mở (như chính sách visa CES) và chính sách định cư hấp dẫn với sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, học bổng du học Canada lại không nhiều, có giá trị lớn và thường được trao tặng cho các ứng viên xuất sắc nhất. Để săn học bổng du học thành công, bạn cần chuẩn bị rõ ràng, tỉ mỉ và nắm rõ 6 bước sau:

6 bước để săn học bổng du học Canada 2018 thành công

Bước 1. Tìm kiếm học bổng

Bạn có thể tìm kiếm học bổng Canada qua các kênh sau:

  • Website của các trường, tổ chức phi chính phủ hay tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội và các tập đoàn lớn của Canada.
  • Các website về học bổng du học Canada như: www.scholarships.gc.cawww.boursesfrancophonie.ca

Xem thêm10 website săn học bổng uy tín

  • Triển lãm giáo dục Canada do Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Canada tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học hàng đầu Canada.
  • Các trung tâm Tư vấn Du học uy tín là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Canada, chuyên tư vấn du học thị trường Canada.

Bước 2. Chọn lọc học bổng phù hợp với mình

Sau khi tìm được các suất học bổng, bạn cần chọn lọc các loại học bổng sao cho phù hợp với khả năng và mong muốn của ban thân. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra lại độ uy tín và tin cậy của nơi cấp học bổng đó thông qua các trang web chính phủ Canada và diễn đàn du học uy tín.

Bước 3. Đánh giá bản thân

Để đánh giá năng lực bản thân một cách khách quan nhất, bạn có thể nhờ đến người thân, bạn bè hoặc thầy cô. Sau đó, hãy so sánh với điều kiện của học bổng và quyết định chọn loại học bổng phù hợp với bản thân mình.

Bước 4. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Bạn cần bổ sung các thủ tục, kiến thức và các kỹ năng còn thiếu. Bạn có thể nhờ vào giúp đỡ, tư vấn của các bạn đã từng đi du học, diễn đàn về du học hoặc các trung tâm Tư vấn du học uy tín.

Bước 5. Gửi hồ sơ

Sau khi đã hoàn chỉnh một bộ gửi hồ sơ xin học bổng như ý, bạn hãy gửi hồ sơ của mình tới tất cả các trường phù hợp. Gửi càng nhiều thì cơ hội đạt được học bổng của bạn càng lớn. Tuy vậy, hãy gửi hồ sơ một cách khôn khéo và có chọn lọc, tránh tình trạng “spam” bộ hồ sơ na ná nhau vào các trường hay ngành học khác nhau.

Bước 6. Tiếp tục theo đuổi mục tiêu

Sau khi đã gửi hồ sơ xong, bạn không nên dừng ngay và hy vọng đạt học bổng luôn! Điều bạn cần làm lúc này là tiếp tục cập nhật thông tin và hoàn thiện hồ sơ. Mỗi lần bạn xem lại hồ sơ săn học bổng du học Canada là một lần tích lũy và rút ra nhiều kinh nghiệm mới cho bản thân. Và điều quan trọng nhất là bạn không được nản trí và sẵn sàng quay lại bước 1 trong trường hợp bạn không được chọn.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada 2018 thành công

Chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ để săn học bổng du học Canada năm 2018 thành công

Khi săn học bổng du học bạn cũng cần lưu ý những kinh nghiệm nhỏ mà quý dưới đây để thành công đến sớm hơn.

Hiểu mình là ai, mình cần gì?

Đây là điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý. Bạn phải hiểu mình là ai, mong muốn điều gì, tại sao lại muốn đi du học, đi du học xong bạn làm gì? Rất nhiều bạn mong muốn làm đẹp hồ sơ để dành học bổng đã viết quá lên những gì mình có mà quên mất mục tiêu của mình là gì.

Học bổng giống như một món hàng hiếm, hàng ngàn người cần nhưng chỉ vài người bán với số lượng rất ít. Để mua thành công, bạn không cần là người giỏi nhất, mà hãy tìm cho mình nét độc đáo nhất.

Đơn cử như thế này: “Tôi đã đọc rất nhiều bài luận xin học bổng và phát hiện ra một điều thú vị là học sinh nước tôi đều lấy lý do là gia đình không có đủ điều kiện tài chính để đi du học nên phải xin học bổng. Còn tôi, tôi tin bố mẹ tôi có đủ điều kiện cho tôi đi du học, nhưng tôi vẫn mong muốn được nhận học bổng này, vì đơn giản, tôi muốn tự lập như chính các bạn sinh viên trên thế giới.” Đây là nội dung bài luận trong hồ sơ xin học bổng của bạn học sinh, bạn có tìm thấy sự đặc biệt của nó không?

Lựa chọn phù hợp

Sau khi hiểu được bản thân muốn gì và cần gì, bạn cần lựa chọn từng đặc điểm phù hợp cho từng học bổng khác nhau. Học bổng danh giá nhất (Chevening, Fulbright) có đặc điểm khác hoàn toàn với học bổng từng trường. Vì mỗi loại học bổng có yêu cầu khác nhau nên bạn đừng bao giờ copy hồ sơ học bổng chính phủ gửi cho các trường. Hãy linh hoạt khi sử dụng kinh nghiệm cho phù hợp từng loại học bổng.
Điểm thi IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE, IELTS

Đây là các điểm thi đã được chuẩn hóa để đánh giá trình độ của học sinh trên toàn thế giới. Nếu bạn có các điểm bài thi chuẩn hóa càng cao thì cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ càng cao hơn. Và điểm IELTS của bạn chỉ đạt 5.0 thì sẽ rất khó để thuyết phục người ta cho bạn học bổng.

Hoạt động ngoại khóa

Đừng ghi quá nhiều hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Người xét học bổng sẽ không biết đâu thật sự là điều bạn muốn, hay chỉ làm đẹp hồ sơ thôi. Mục đích chính của hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ là để hiểu hơn về tố chất cũng như tiềm năng của bạn. Nếu bạn liệt kê những 12 hoạt động ngoại khóa mà không mô tả chi tiết hoạt động nào thì sẽ khó lòng thắng được một học sinh khác chỉ liệt kê một hoạt động ngoại khóa nhưng ghi chi tiết từng quy trình, vấn đề gặp phải là gì và bài học mình rút ra là gì.

Thư giới thiệu

Lựa chọn ai là người giới thiệu cũng rất quan trọng. Họ không chỉ là người có chức vụ cao, mà còn là phải hiểu bạn. Phần lớn các học bổng đều kiểm tra lại người giới thiệu bằng gọi điện thoại hoặc gửi email, nếu người bạn chọn không hiểu bạn, họ sẽ không thể trả lời các câu hỏi liên quan đến bạn được. Và đương nhiên bạn sẽ là người thất thất bại cho dù người giới thiệu có là tổng giám đốc hay hiệu trưởng của bạn.

Cuối cùng, nắm bắt cơ hội học bổng đúng thời điểm cũng là một yếu tố để bạn thành công. Hãy tận dụng tất cả các nguồn lực có thể từ bạn bè, thầy cô, các hội thảo hay các trung tâm Tư vấn Du học.

Chúc các bạn sớm thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sitemap30
sitemap37
essay mama discount code
sitemap25
sitemap51
sitemap48
sitemap33
sitemap27
sitemap29
sitemap55