Điều kiện xin visa dự bị học tiếng Pháp

Một số bạn sinh viên thắc mắc về thủ tục xin Visa cho du học sinh muốn theo học lớp học dự bị tiếng tại Pháp. Với kinh nghiệm nhiều năm làm hồ sơ cho các bạn học sinh, sinh viên theo chương trình học dự bị tiếng tại Pháp trong thời gian qua, VFE muốn chia sẻ với các bạn những thông tin để tháo gỡ những vướng mắc của các bạn trong việc xin Visa cho chương trình học dự bị này.

Điều kiện để được xét visa học dự bị tiếng ?

Hiểu được nhu cầu của nhiều sinh viên, hiện nay, đại sứ quán Pháp tại Việt nam ngày càng mở rộng cánh cửa Visa cho các du học sinh muốn sang Pháp học dự bị tiếng. Muốn tham gia khóa học này, bạn cần đáp ứng những với các điều kiện sau đây để được cấp visa học dự bị tiếng tại Pháp :

1. Chứng chỉ TCF > 200

2. Có giấy nhập học vào chuyên ngành tại trường đại học ghi danh sẽ là điều kiện đảm bảo nhận được Visa.

3. Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại trường dạy tiếng tại Pháp có thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng).

4. Giấy tờ xác nhận nơi ở tại Pháp.

5. Bản sao các văn bằng, bản điểm đều phải được dịch ra tiếng Pháp và có công chứng.

 

Ngoài vấn đề giấy tờ, bạn cũng nên tự xác định đúng mục tiêu học tập và làm việc của mình. Vì đây cũng là điều kiện quan trọng nhất mang tính quyết định việc bạn du học là đúng đắn.
 

6. Định hướng học tập “PROJET D’ETUDES” và nghề nghiệp “PROJET PROFESSIONNEL”phải rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Ví dụ: trong hồ sơ bạn nên ghi rõ về mục đích bạn học khóa dự bị tiếng pháp để làm gì ? Có thể học tiếng để tự tin hơn khi theo học chương trình cử nhân bậc đại học hay thạc sỹ. Vì ngành mà tôi đang theo học cần một vốn tiếng Pháp tốt. Sau đó cũng nên nói có kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai.

7. Giấy chứng minh tài chính với số tiền 7380 Euro. Về vấn đề này, VFE luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong mọi thủ tục chứng minh năng lực tài chính của bạn.

Như các bạn đã biết Campus France là một bộ phận của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Vì vậy, bạn cần  trình bày tốt về dự định của bản thân trong buổi phỏng vấn tại Campus nhằm mục đích thể hiện việc học tập của bạn là nghiêm túc và có kế hoạch rõ ràng.

Du học là một quá trình dài, đòi hỏi một sự nỗ lực rất lớn, từ khâu định hướng ngành học đến các bước chuẩn bị hồ sơ tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Vì vậy, hãy để VFE được đồng hành cũng bạn trên chặng đường đầy thử thách này, chúng tôi sẽ định hướng, hỗ trợ, lên kế hoạch hoàn hảo nhất, phù hợp nhất với năng lực và mục tiêu của bạn.

Lưu ý gia hạn visa 

Sau khóa học dự bị, học sinh có thể học trực tiếp tại trường hoặc đăng kí vào 1 trường Đại học công lập tại Pháp. Mọi thủ tục đăng kí học và gia hạn visa đều làm trực tiếp tại Pháp (Préfecture) mà hoàn toàn không cần quay về Việt Nam để làm hồ sơ theo quy trình Campus France và Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

Nguồn: hosoduhoc.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

essay mama discount code
sitemap28
sitemap21
sitemap5
sitemap2
sitemap4
sitemap7
sitemap17
sitemap31