TIẾNG PHÁP GIÚP BẠN NHỮNG GÌ KHI ĐI DU HỌC PHÁP

Với những bạn có ý định du học Pháp, việc trau dồi ngoại ngữ vô cùng quan trọng và cần thiết. Trước nhất, nắm vững tiếng Pháp có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua các kì thi lấy chứng chỉ (TCF, DALF, DELF). Biết tiếng Pháp sẽ là nền móng ban đầu giúp bạn hòa nhập với văn hóa và con người ở Pháp.
1.Học tập
Việc hòa nhập để sống và học tập tốt ở Pháp luôn là khó khăn ban đầu đối với mỗi bạn du học sinh. Hơn nữa, sự hạn chế trong khả năng giao tiếp khiến bạn ngại hòa nhập với môi trường mới, kết bạn và thậm chí trong lựa chọn môn học và khả năng tiếp thu bài giảng trên lớp. Tiếng Pháp giúp bạn có thêm những người bạn mới từ trường học. Bạn có thể mượn vở ghi chép của họ nếu không nghe kịp bài giảng trên lớp hoặc nhờ họ hướng dẫn trong quá trình học chung. Khi thảo luận, nếu biết tiếng pháp bạn hiểu chính xác những gì người bạn Pháp của mình thảo luận và nói ra. Hãy thử tưởng tượng, nếu họ nói bằng tiếng anh thì ý nghĩa của câu nói đó chỉ được truyền đạt tới bạn 80-90%, giống như khi người Anh nói chuyện với bạn bằng tiếng việt vậy. Ý nghĩa đã giảm nếu bạn không biết tiếng pháp.
2.Cuộc sống
Vốn tiếng Pháp tốt giúp ích cho bạn rất nhiều trong các tình huống giao tiếp thường nhật với người bản địa. Khi bạn thuê nhà tại Pháp, bạn cần thương lượng với người cho thuê về giá cả và nói với họ những yêu cầu từ phía bạn về ngôi nhà. Nếu họ không hiểu bạn, bạn sẽ không thuê được nhà và lại mất thời gian đi tìm những ngôi nhà khác. Khi mua đồ ăn tại siêu thị, bạn không hỏi được vị trí những món đồ cần mua vì nhân viên siêu thị không nói được tiếng anh. Khi ăn uống, bạn không thể order đồ ăn, thanh toán. Bạn ngại ngùng, xấu hổ, lạc lõng. Bạn chợt nhận ra khi đi du học pháp, tiếng Pháp tốt không hề thừa.
3.Cơ hội khác
+/Tìm kiếm việc làm thêm
Đến với đất nước mới, nhiều bạn sẽ tìm kiếm một công việc làm thêm để trang trải thêm chi phí học tập và sinh hoạt. Một số điều kiện để đi làm thêm tại Pháp bạn cần quan tâm như:
-Chương trình này chỉ bắt đầu thực hiện khi sinh viên đã ở Pháp tối thiểu 6 tháng.
-Trình độ TCF B2 là mức trung cấp. Nếu TCF dưới 450, phải tham gia lớp tiếng Pháp từ 1 đến 2 tháng tại Paris
-Theo yêu cầu của Đại sứ quán Pháp, 750 euros/tháng là tối thiểu đối với sinh viên quốc tế
Vì vậy biết tiếng Pháp sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn có nguyện vọng xin việc làm thêm tại Pháp.
+/Tham gia các câu lạc bộ
Ở trường bạn theo học, bạn mong muốn được tham gia các câu lạc bộ để kết thân được nhiều người bạn đặc biệt là những câu lạc bộ có nhiều người Pháp để hiểu rõ hơn về con người nơi đây. Tiếng Pháp chính là cánh cửa cho ước mơ đó!
+/Tham gia vào các tổ chức tình nguyện tại Pháp
Ngoài thời gian học trên lớp, bạn muốn tham gia một số hoạt động tình nguyện để cuộc sống của bản thân thêm năng động và nhiều màu sắc. Bạn muốn quãng thời gian học ở pháp không lãng phí và thật ý nghĩa. Tuy nhiên, khi đã phỏng vấn thành công và bạn chính thức trở thành thành viên của tổ chức tình nguyện đó, bạn vẫn còn những lo lắng nhất định, đặc biệt là khả năng tiếng Pháp của mình. Bạn hãy nghĩ xem, các tổ chức tình nguyện sẽ luôn nói tiếng anh với bạn hay không? Những người pháp mà bạn giúp đỡ, tiếp xúc sẽ luôn biết tiếng anh?. Câu trả lời là không. Hãy chuẩn bị cho mình một nền tảng tiếng Pháp thật tốt để bạn không lúng túng hay lo lắng khi nói chuyện với một người Pháp. Họ sẽ cảm thấy thật thoải mái khi được nói chuyện với bạn bằng chính ngôn ngữ của họ.
4. Việc làm sau này
Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia và được sử dụng bởi hơn 220 triệu người – hầu hết trong số đó đều sống ở Châu Âu và Châu Phi. Đó là ngôn ngữ làm việc của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp quốc, UNESCO, NATO, FIFA hay Tổ chức Y tế thế giới. Thế vận hội Olympics sử dụng Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ chính thức, và Liên Hợp quốc lựa chọn ngôn ngữ này là một trong những ngôn ngữ thủ tục của họ. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành ngoại giao, quan hệ quốc tế, hoặc muốn làm việc trong các dự án tại Châu Phi, việc thành thạo Tiếng Pháp là một điều bắt buộc.
Hãy chuẩn bị kỹ càng hành trang ngôn ngữ cho mình để học tập thật tốt và hòa nhập với cuộc sống bản địa nhé

VFE vinh dự là đại diện của nhiều trường Đại học Pháp trao cơ hội học bổng cho các sinh viên Việt Nam. Các bạn đừng ngại ngần liên hệ với VFE để biết những thông tin mới nhất về HỌC BỔNG PHÁP, được đánh giá hồ sơ và tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TRAO ĐI GIÁO DC,
THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VIỆT – PHÁP (VFE)

Số điện thoại: 0899 984 988 / 0941 984 988

Email: contact@vfegroup.vn

Trụ sở: số 25/74,ngõ Thịnh Hào 1, phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội.

sitemap39
sitemap35
sitemap19
sitemap17
sitemap27
sitemap59
sitemap10
sitemap23
sitemap11
sitemap61