Muốn du học ngành Tài chính – đừng nên bỏ lỡ Pháp

Nhắc đến Pháp là nhắc đến môi trường giáo dục đứng thứ 5 trên thế giới, là nhắc đến các ngôi trường đại học danh giá, nơi đào tạo những ngành nghề “hot” trong thời đại mới, trong đó có ngành tài chính. Hãy cùng VFE tìm hiểu thông tin về du học ngành tài chính tại Pháp qua bài viết này nhé

1. Các trường danh tiếng đào tạo ngành Tài chính

Bậc đại học

– Trường đại học Paris Dauphine – chương trình cử nhân ngành quản lý tài sản.

– Trường đại học Lyon 2 – chương trình cử nhân quản lý ngành tài chính ngân hàng – quản lý rủi ro.

– Trường đại học Paris Pantheon – Sorbonne – chương trình cử nhân ngành tài chính doanh nghiệp.

Bậc cao học

– Trường đại học Paris Dauphine – chương trình thạc sĩ kinh tế – kĩ sư tài chính.

– Trường đại học Pantheon – Sosbonne – chương trình thạc sĩ chuyên ngành kĩ sư tài chính.

– Trường đại học Pantheon – Assas – chương trình thạc sĩ ngành tiền tệ, tài chính, ngân hàng.

Đặc biệt, ở Pháp hiện nay còn có hệ thống trường lớn HEC (Ecole de hautes études commerciales – Trường thương mại cao cấp Paris). Đây là trường được tạp chí tài chính Financial Times xếp hạng là trường quản lý thương mại số 1 châu Âu nhiều năm liền. Các chương trình về tài chính của trường HEC cũng vì thế được đánh giá rất cao.

Đó là những ngôi trường cho bạn tham khảo khi có nhu cầu lựa chọn trường học ngành tài chính khi du học tại Pháp.

2. Yêu cầu chung khi du học Pháp bạn cần biết

Bạn cần chứng minh tài chính với số tiền là 7380 euro, bạn cũng có thể quy đổi số tiền đó ra mệnh giá đô la hoặc đồng. Số tiền trên ứng với phí sinh hoạt trong khoảng 1 năm khi bạn du học tại Pháp. Mục đích của việc chứng minh tài chính là nhằm đảm bảo bạn đủ khả năng chi tiêu cho sinh hoạt ăn, ở, phương tiện đi lại trong suốt quảng thời gian theo học tại đây. Còn phần tiền học phí, bạn cũng đừng quá lo lắng vì tương tự như Đức thì chính phủ Pháp cũng rất coi trọng phát triển giáo dục. Đó là lý do vì sao học phí học ở Pháp thường thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Singapore… Ngoài giờ học ra, bạn cũng có thể tham gia vào các công việc làm thêm nhằm trang trải chi tiêu, duy trì cuộc sống ổn định, tập cho bạn có một cuộc sống tự lập, không quá phụ thuộc vào gia đình.

3. Du học Pháp ngành tài chính cần lưu ý những điều gì?

Trường hợp khi bạn sinh sống, học tập ở Việt Nam và bạn nhận được các học bổng du học ngành tài chính thì chúng ta cần phải làm hồ sơ xác nhận về giá trị học bổng. Đồng thời, bạn cũng cần ghi rõ ràng số tiền giá trị của học bổng, thời gian được nhận học bổng, học bổng này có thời hạn bao lâu (6 tháng/ 1 năm/ 2 năm…). Mục đích là để các trường đại học bên Pháp sẽ kiểm tra giá trị thực sự của học bổng có đảm bảo đủ số tiền 7380 euro/ năm hay chưa. Trường hợp giá trị của học bổng đó vẫn chưa đạt đến số tiền trên thì chúng ta cần phải chi thêm tiền ra để đủ số tiền theo số năm bạn muốn du học.

Nếu bạn có người thân sinh sống bên Pháp và được bảo lãnh sang học tập tại Pháp thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xác nhận việc bảo lãnh gồm có: đơn cam kết bảo lãnh tài chính, hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập rõ ràng.

Trường hợp bạn đã có sẵn nơi sinh sống khi qua Pháp du học, đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần chứng minh trong tài khoản ngân hàng của bạn có số tiền là 3690 euro để phục vụ cho việc học. Số tiền này hoàn toàn hợp lý và thấp hơn rất nhiều so với nhiều nước khác. Mặt khác, bạn lại được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới với ngành học tài chính có sức hút rất lớn với nhiều người.

Nếu bạn đã đóng học phí toàn phần thì chúng ta cần phải xuất trình đầy đủ giấy nộp tiền. Đây chỉ là một vài trường hợp trong rất nhiều trường hợp khác nhau khi bạn muốn du học Pháp. Tóm lại, trước khi đi du học Pháp nói riêng cũng như du học ở các quốc gia khác nói chung thì bạn cần phải lên kế hoạch từ trước (tối thiểu là 1 năm) nhằm đảm bảo từ vấn đề tài chính, khả năng giao tiếp tiếng Anh, các bảng điểm, học lực đã được phiên dịch sang tiếng Anh… Tất cả những điều này khi chuẩn bị trước sẽ giúp bạn không quá khó khăn khi đến thời gian làm thủ tục.

4. Mức học phí du học Pháp ngành tài chính

Mức học phí ngành tài chính khi bạn du học Pháp ở các trường công lập sẽ trong khoảng từ 250 đến 400 euro/ năm học.

Còn đối với các trường tư thục ngành tài chính ở Pháp, trước khi bạn muốn vào học, chúng ta phải thực hiện kỳ kiểm tra đầu vào kết hợp cùng làm bài phỏng vấn trực tiếp (chỉ một số trường áp dụng làm phỏng vấn). Ưu điểm của những trường tư thục tại Pháp đó là học viên không chỉ được trau dồi kiến thức ngành tài chính một cách kỹ càng, chuyên sâu mà chúng ta còn được tham gia các buổi thực tập thực tế. Qua các buổi học này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn, khách quan hơn về những gì mình được học từ sách vở. Mức học phí cho các khóa học ngành tài chính ở các trường tư khá cao, ở mức từ 6000 đến 10000 euro/ năm học.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi quyết định du học Pháp ngành tài chính.

Các bạn có thắc mắc hay muốn tìm thêm thông tin có thể liên lạc với VFE để được tư vấn miễn phí nhé :

CÔNG TY CỔ PHẦN TRAO ĐỔI GIÁO DỤC, THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VIỆT – PHÁP (VFE)
Điện thoại : 0899 984 988 – 0941 984 988

Email         : contact@vfegroup.vn
Website     : https://vfegroup.vn/
FanPage    : https://www.facebook.com/vfegroup/
Địa chỉ       : số 25, ngách 74, ngõ Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

sitemap30
sitemap62
sitemap24
sitemap41
sitemap4
sitemap47
sitemap27
sitemap4
sitemap41
sitemap15