LÀM SAO ĐỂ NÓI TỐT TIẾNG PHÁP?


Bạn học tiếng Pháp nhiều năm, đã nắm được các kiến thức ngữ Pháp phức tạp nhưng khi giao tiếp tiếng Pháp lại không ai hiểu? Bạn biết nhiều từ vựng nhưng lại không thể nói tiếng Pháp thành thạo? Có những người vừa học tiếng Pháp trong một thời gian ngắn đã có thể nói được tiếng Pháp trôi chảy. Vậy mấu chốt là ở đâu? Sau đây VFE xin được gợi ý cho bạn một vài phương pháp luyện nói tiếng Pháp hiệu quả nhé.

 1. Học tiếng Pháp với âm thanh

  Kỹ năng nghe là một kỹ năng không thể thiếu khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào. Hãy bắt đầu với những đoạn hội thoại đơn giản, ít từ khó, như vậy sẽ không khiến bạn nhanh nản. Khi nghe một bài nghe có nội dung đơn giản, chỉ cần vài lần nghe bạn đã có thể thuộc và nhắc lại cả bài, giúp bạn ghi nhớ rất nhanh. Bên cạnh đó, trong quá trình nghe, bạn sẽ học theo cách phát âm, từ vựng, những đoạn nối âm và cả ngữ điệu của người bản địa.

 2. Luyện tập với các câu hỏi – trả lời
  Ngoài ra các bạn cũng có thể luyện nghe qua các bài hát tiếng Pháp hoặc các bộ phim, như vậy sẽ làm cho bạn cảm thấy hào hứng hơn, và ngoài nâng cao khả năng nghe tiếng Pháp, các bạn còn thu được thêm cả những kiến thức bổ ích về văn hóa Pháp nữa
  Một trong những cách rèn luyện kĩ năng nói vô cùng hiệu quả là đặt ra những câu hỏi ngắn về các chủ đề khác nhau sau đó trả lời chúng thành tiếng. Phương pháp này trước hết sẽ giúp bạn thực hành kỹ năng đặt câu hỏi, xây dựng câu hỏi, bên cạnh đó bạn cũng sẽ luyện được khả năng nói tiếng Pháp, khả năng trả lời các câu hỏi cùng phong thái tự tin.
  Kỹ năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi chuẩn bị hồ sơ du học Pháp, bởi nếu muốn có visa đi du học, bạn sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn xin visa bằng tiếng Pháp tại Campus France. Việc cố gắng luyện tập nói và trả lời câu hỏi lưu loát sẽ làm tăng cơ hội thành công của bạn khi phỏng vấn.
 3. Tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp
  Thông thường, mọi người thường có thói quen xấu khi nói tiếng Pháp đó là khi được hỏi câu hỏi bằng tiếng Pháp chúng ta thường dịch câu hỏi đó sang tiếng Việt rồi sau đó lại suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt và rồi lại cố dịch câu trả lời đó sang tiếng Pháp. Quá trình này ngốn quá nhiều thời gian và làm giảm phản xạ của bạn với tiếng Pháp. Do vậy, các bạn hãy cố gắng tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp để tạo phản xạ tiếng Pháp thật tốt nhé!
 4. Sửa lỗi phát âm
  Nhờ một người khác nghe và sửa lỗi phát âm cho mình, đặc biệt là một người Pháp bản địa sẽ giúp cải thiện khả năng phát âm và nói tiếng Pháp của bạn rất nhiều. Bạn có thể làm quen với các người bạn nước ngoài qua các trang mạng xã hội hoặc các diễn đàn quốc tế trên Internet rồi sau đó cùng nhau trao đổi, nói chuyện để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Pháp nhé!
 5. Ôn tập
  Chắc chắn rồi, việc ôn tập là không thể thiếu cho việc học, ôn tập giúp bạn nắm vững và nhớ lâu hơn những kiến thức đã được học. Bạn nên dành ít nhất 15-20 phút mỗi ngày để luyện tập nói tiếng Pháp.

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn học và nói tiếng Pháp tốt hơn. Nếu các bạn chưa tìm ra cho mình một phương pháp luyện tập phù hợp, hãy liên hệ ngay với VFE để tham gia một khóa học ngay nhé!

Đăng ký khóa học và liên hệ tư vấn miễn phí qua địa chỉ:

VIETNAM FRANCE EXCHANGE

Điện thoại : 0899 984 988 – 0941 984 988

Email     : contact@vfegroup.com

Website   : www.vfegroup.vn/

Fanpage : fb.com/vfegroup/

Địa chỉ      : số 25/74, ngõ Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội.

sitemap58
sitemap7
sitemap20
sitemap11
sitemap55
sitemap47
sitemap18
sitemap14
sitemap36
sitemap51