Tin nổi bật
05 03.2019

Sự khác biệt giữa bằng Licence và bằng Bachelor

Đã xem

Mục lục

Rất nhiều bạn học sinh ngày nay không phân biệt được sự khác biệt giữa bằng Licence và Bachelor tại Pháp. Cả hai đều là bằng cử nhân trình độ bac + 3 và cho phép nghiên cứu sâu hơn sau khi tốt nghiệp. Vậy bằng Licence hay Bachelor tốt hơn? Các đặc điểm của hai loại bằng này là gì? Nếu bạn còn băn khoăn, đừng lo lắng. VFE sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc này nhé!

Licence

Điểm giống nhau giữa bằng Licence và bằng Bachelor

 • Chương trình học kéo dài 3 năm, 6 học kỳ
 • Cả hai đều là bằng cử nhân bac+3 và bao gồm 180 tín chỉ
 • Thời gian thực tập
 • Có thể học xen kẽ/vừa học vừa làm, có thể phân chia thời gian giữa đào tạo và làm việc thực tập trong công ty.
 • Cho phép tiếp tục học chuyên sâu hoặc nghiên cứu lên trình độ bac + 5 MBA hoặc ThS (tại trường đại học, trường kinh doanh, trường chuyên …)

Điểm khác nhau giữa bằng Licence và bằng Bachelor

 • Nơi cấp bằng: Bằng Licence được cấp bởi các trường đại học. Bằng Bachelor được cấp bởi các trường trung học tư nhân.
 • Chi phí: chi phí của bằng Bachelor cao hơn của Licence. Trong khi Bachelor có giá 5000-8000euros, Licence chỉ có giá 500euros để đăng ký.
 • Vietnam France Exchange (VFE)Bằng Bachelor được cá nhân hóa hơn bằng Licence
 • Sự đánh giá: Bằng Licence được công nhận như nhau trên toàn nước Pháp. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn đăng ký học Licence miễn là bạn tốt nghiệp THPT. Bằng Bachelor có thể được đánh giá khác nhau, phụ thuộc vào danh tiếng của trường học đó. Các trường tư chọn học sinh của họ trong hồ sơ, sau đó thường bằng cách vượt qua các bài kiểm tra viết và vấn đáp và yêu cầu thí sinh giải thích cho động lực của họ trong cuộc phỏng vấn.
 • Chuyên ngành đào tạo khác nhau: 

  + Licence: Chuyên ngành của Licence nhiều và đa dạng hơn. Sinh viên có thể chọn lựa các ngành khoa học xã hội và con người; sức khỏe; luật, kinh tế và quản lý; nghệ thuật, ngoại ngữ; khoa học công nghệ..
  + Bachelor: Sinh viên có lựa chọn giữa thương mại, tiếp thị, quản lý, quảng cáo…

 • Đặc thù: Bằng Bachelor cung cấp nhiều cơ hội thực hành và thực tập hơn. Trong khi đó bằng Licence chú trọng nhiều hơn lí thuyết và sẽ chuyên môn hóa vào năm thứ 3. Bằng Licence hướng bạn tới các nghiên cứu dài hạn, liên quan tới học thuật, lý thuyết. Bằng Bachelor chú trọng việc giúp bạn làm quen và thích nghi với môi trường trong các doanh nghiệp.
 • Cơ hội: vươn ra nước ngoài, được thực tập và làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài của bằng Bachelor cao hơn. Thực tập ở nước ngoài được khuyến khích và trong một số bằng bachelor. Đôi khi, bạn phải thực hiện một phần đào tạo ở nước ngoài, trong một trường đại học đối tác chẳng hạn. Đội ngũ giảng viên của Bachelor sẽ thúc đẩy bạn khám phá một quốc gia khác à bạn sẽ thường xuyên tham gia các khóa học bằng tiếng Anh. Trong khi đó, để đi du học với chương trình Licence, bạn phải chuyển sang chương trình quốc tế của trường đại học để hy vọng được tham gia một chương trình trao đổi, ví dụ như Erasmus.

Mỗi loại bằng sẽ có những chức năng khác nhau tùy thuộc vào mục đích của bạn và cân nhắc thật kỹ trước khi chọn lựa. 

Liên hệ với VFE để nhận tư vấn và thông tin miễn phí.
[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

1 thought on “Sự khác biệt giữa bằng Licence và bằng Bachelor”

 1. Pingback: 6 lý do lựa chọn du học Pháp - Vietnam France Exchange (VFE)

Comments are closed.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm