Tin nổi bật
19 04.2021

Cử nhân Digital Marketing – Trường ESDES

Đã xem

Mục lục

Trường ESDES đã xây dựng chương trình Digital Marketing ngay ở bậc cử nhân với các ngôn ngữ đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Thay vì phải học lên tới bậc thạc sĩ mới được tiếp cận Digital Marketing, sinh viên giờ đây chỉ cần 3 năm học cử nhân là có thể sẵn sàng gia nhập thị trường lao động.

 

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG ESDES

Trường kinh doanh ESDES trực thuộc trường Đại học Công giáo Lyon (UCLy), chuyên giảng về Kinh tế – Quản Trị – Kinh doanh, … . Trường có 2 cơ sở tại thành phố Lyon và Annecy miền Trung Nam nước Pháp. Các bậc học trải dài từ cử nhân tới thạc sĩ và đặc biệt là chương trình 5 năm thuộc hệ trường chất lượng cao Grandes Écoles (Khối các trường có chương trình đào tạo chất lượng TOP đầu tại Pháp).

Xem thêm: ESDES – Trường Kinh doanh – Thương mại nổi tiếng tại Lyon

II. CỬ NHÂN DIGITAL MARKETING TẠI ESDES

Đa số các bạn học Kinh tế tại Pháp sẽ học các môn đại cương ở năm 1-2, tới năm 3 mới được chọn học các chuyên ngành lớn về Tài chính, Marketing, Quản lý Nhân sự… Đối với các sinh viên xác định rõ nghề nghiệp trong lĩnh vực Digital Marketing, thường phải học hết bậc Cử nhân rồi lên Thạc sĩ mới có lựa chọn này. Trường ESDES sớm nắm bắt được nhu cầu của sinh viên hiện nay, nên trường đã xây dựng chương trình đào tạo Digital Marketing ngay từ bậc cử nhân.

1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỬ NHÂN DIGITAL MARKETING TẠI ESDES

 • Thời gian học: 3 năm
 • Địa điểm học: Thành phố Lyon hoặc thành phố Annecy
 • Học phí: 8970 euros/ năm (cập nhật học phí 2021-2022)
 • Bằng được công nhận trên toàn thế giới

Khóa học trang bị cho sinh viên kiến thức sâu rộng về Marketing và Truyền thông Kỹ thuật số. Ngoài ra, sinh viên còn được học các kỹ năng mềm phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau. 

2 năm đầu, sinh viên học các môn học đại cương về quản trị và thực tập cuối khóa, sang năm thứ 3 sinh viên chọn chuyên ngành học là Digital Marketing & Communication. Cũng vào năm cuối này, các bạn có 2 hình thức học tập:

 • Học toàn thời gian tại trường và đi thực tập tối thiểu 6 tháng khi kết thúc khóa học
 • Hệ Alternance – Vừa học vừa làm: Sinh viên làm việc tại doanh nghiệp 3 tuần và học tại trường 1 tuần xen kẽ.

2. CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN DIGITAL MARKETING HỆ ALTERNANCE – VỪA HỌC VỪA LÀM

Học phí của sinh viên sẽ được doanh nghiệp chi trả, đồng thời doanh nghiệp cũng sẽ trả lương cho sinh viên trong thời gian vừa học vừa làm này. Hệ thống Kỹ năng vận hành OPCO (Opérateur de Compétences) tại trường ESDES sẽ kết nối sinh viên và doanh nghiệp trong hệ Alternance này.

Với hệ thống các doanh nghiệp đối tác ở vị trí gần trường ESDES, sinh viên dễ dàng xin việc làm phù hợp với lịch học. Ngoài ra, các công ty cam kết với trường ESDES:

 • Nhận sinh viên ESDES vào thực tập tại các phòng ban đang thiếu nhân sự.
 • Sắp xếp một nhân sự có chuyên môn tốt kèm cặp sinh viên thực tập trong toàn bộ thời gian  “Alternance”.

3. PHƯƠNG PHÁP HỌC KÈM THỰC HÀNH – CHƯƠNG TRÌNH PEP’S

PEP’s – Positive Education Program là chương trình huấn luyện coaching, hội thảo, tham quan doanh nghiệp và bước đầu rèn luyện chuyên môn. Chương trình giúp sinh viên hiểu hơn về nghề nghiệp, hòa nhập vào văn hóa doanh nghiệp và có định hướng phát triển sự nghiệp rõ ràng.

Trong 3 năm học bậc cử nhân, sinh viên theo hệ học truyền thống hay hệ vừa học vừa làm đều có 50 giờ tham gia chương trình PEP’s.

Trọng tâm của phương pháp sư phạm tại ESDES là sự chuyên nghiệp hóa. Nhờ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức vững vàng và dễ dàng bắt nhịp với công việc. Chi tiết về chương trình PEP’S xoay quanh kỹ năng mềm của sinh viên như sau:

 • Giúp sinh viên lựa chọn chuyên ngành vào năm 3 bậc Cử nhân và định hướng nghề nghiệp hiệu quả. Sinh viên sẽ tham gia các khóa khám phá doanh nghiệp, cách thức hoạt động và lĩnh vực hoạt động. Cuối khóa, mỗi sinh viên sẽ có một bài kiểm tra cá nhân và đánh giá tư vấn kết quả.
 • Giúp sinh viên xây dựng Sơ yếu lý lịch và Thư động lực. Làm nổi bật khả năng cá nhân, giúp các bạn dễ dàng tìm được việc làm ngay sau khi  tốt nghiệp.
 • Đối với các sinh viên theo học hệ Alternance – Vừa học vừa làm: Chương trình học đã thiết kế mô-đun các môn học phù hợp và linh hoạt với thời gian làm việc tại doanh nghiệp của sinh viên.

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH DIGITAL MARKETING

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ bắt đầu ở vị trí nhân viên Marketing. Sau khi có kinh nghiệm làm việc các bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí sau:

 • Giám đốc dự án web
 • Chịu trách nhiệm truyền thông
 • Quản lý cộng đồng
 • Chịu trách nhiệm dự án sự kiện
 • Giám đốc dự án thương mại điện tử

Tìm hiểu thêm về các chương trình Digital Marketing tại Pháp: https://vfegroup.vn/du-hoc-nganh-marketing-digital-tai-phap/

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm