Tin nổi bật
08 02.2018

Đại diện VFE – TS. Nguyễn Đăng Hanh là diễn giả cho sự kiện lớn tại Campus France

Đã xem

Mục lục

Campus France được biết đến là văn phòng chính thức của Đại sứ quán Pháp, chuyên phụ trách việc học sinh Việt Nam sang du học tại Pháp. Mới đây, ngày 27/1/2018 vừa qua, Campus France đã tổ chức sự kiện “Học thạc sĩ và tiến sĩ tại Pháp” diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của các khách mời là những nhà diễn giả nổi tiếng đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc học tập và nghiên cứu tại các trường đại học lớn ở Pháp.

Tại sự kiện, đã có rất nhiều vấn đề được các diễn giả đưa ra và thảo luận, trong đó có hai vấn đề lớn nhận được nhiều ý kiến:

  • Điểm khác biệt giữa thạc sĩ chuyên ngành và thạc sĩ nghiên cứu?
  • Thực tập là yếu tố quan trọng cho mỗi du học sinh, vậy xin thực tập như thế nào là tốt?

Ở vấn đề thứ hai, có rất nhiều ý kiến được đưa ra. Diễn giả Thùy Dương và Mỹ Linh đều khẳng định: Chủ động tìm kiếm thực tập là chìa khóa của thành công, đến các buổi hội thảo lớn tại các trường đại học danh tiếng để tìm hiểu về các công ty, “rải CV” tại nhiều công ty để việc tìm thực tập nhanh chóng hơn.

Nói về quá trình xin thực tập, diễn giả Nguyễn Đăng Hanh (Tiến sĩ tại đại học CAEN, Pháp – Đại diện của VFE) nhấn mạnh phải kiên nhẫn và mọi thứ cần được chuẩn bị chỉn chu.

Anh chia sẻ thêm: “Rải CV ở nhiều công ty cũng là một cách giúp tìm kiếm nơi thực tập nhanh hơn. Thế nhưng rải hàng loạt CV cùng một lúc lại không phải là cách hay, chúng ta nên rải CV một cách khoa học.

Bạn phải xem xem ngành học bạn đang hướng tới là gì và chỉ lựa chọn khoảng 5 công ty để rải CV mỗi đợt thôi. Làm như vậy sẽ giúp chúng ta kiểm soát được tình hình tốt hơn bởi khi ứng tuyển vào bất cứ một ví trí nào, một công ty nào thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là nắm rõ những hiểu biết cơ bản về công ty đó, công ty có sản phẩm đặc trưng là gì hoặc điểm mạnh nào của mình phù hợp với vị trí của công ty đó.

Có trường hợp, người tuyển dụng sẽ gọi điện thoại cho bạn và họ có thể phỏng vấn trực tiếp ngay lúc đó luôn chứ không cần chờ đến khi phỏng vấn trực tiếp nữa. Vậy thì lúc đó, bạn đâu còn thời gian để tìm kiếm thông tin”.

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Pháp

Pháp có khoảng 36.000 chương trình đào tạo với 200 trường kĩ sư, hơn 200 trường thương mại và 73 trường đại học tổng hợp (trong đó có 4 trường về công giáo là trường tư và 69 trường còn lại là trường đại học tổng hợp công lập).

Mỗi trường đại học của Pháp sẽ có một mục đích đào tạo khác nhau. Đối với các bạn muốn theo học tại các trường đại học tổng hợp thì có thể lựa chọn hướng theo cử nhân 3 năm, thạc sĩ 2 năm và tiến sĩ 3 năm. Đối với các trường chuyên ngành thường sẽ theo hệ 5 năm trong đó 3 năm cử nhân và 2 năm thạc sĩ.

Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng của trường có giá trị tương đương bằng thạc sĩ và hoàn toàn có thể tiếp tục học lên tiến sĩ. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình dạy bằng tiếng Anh, thường dạy trong các trường tổng hợp và trường chuyên ngành.

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm