fbpx

Thông tin chương trình học dự bị tiếng Pháp

[VFE] – Chương trình học dự bị tiếng tại Pháp dành cho các bạn có nguyện vọng du học Pháp (hệ Cử nhân hoặc Thạc sĩ) nhưng chưa có đủ trình độ tiếng yêu cầu.

Các khóa dự bị tiếng cho sinh viên quốc tế được tổ chức tại hầu hết các trường công, trường tư trên toàn nước Pháp. Học phí tại các trường công sẽ thấp hơn, và được chia thành hai dạng: ngắn hạn hoặc dài hạn. Khóa học ngắn hạn được tình theo tuần, còn khóa dài hạn thì được tình theo học kì (thông thường là 5 tháng: kỳ 1 từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau, kỳ 2 từ tháng 2 đến tháng 6).

Theo học chương trình này bạn sẽ được học tập và trau dồi trình độ tiếng Pháp từ cơ bản đến nâng cao, kèm theo đó là những kiến thức về xã hội, con người, văn hóa Pháp. Một số chương trình “Chuẩn bị Đại học” hay “Chuẩn bị Thạc sĩ” còn bổ sung kiến thức về chuyên môn cũng như phương pháp học để bạn không bị sốc khi bước vào năm học chính thức, bậc cử nhân hay thạc sĩ.

Tham khảo thêm : Du học Pháp ngay tháng 9/2019 dù chưa biết tiếng Pháp tại VFE

Tại sao nên học dự bị tiếng Pháp tai Pháp?

Lợi thế của việc đi học tại Pháp là bạn sẽ được hòa nhập trong môi trường chỉ nói tiếng Pháp, được thực hành, học tập cùng với người bản địa, chắc chắn bạn sẽ cải thiện trình độ nhanh hơn và dễ bắt kịp hơn với các bạn sinh viên Pháp khi đi học trên lớp.

Kết thúc khóa học cũng đồng nghĩa với việc bạn có trong tay chứng chỉ tiếng Pháp theo yêu cầu của chương trình học, và dễ dàng đăng ký vào trường và ngành học bạn mong muốn.

Bạn còn có cơ hội tham gia các chương trình, hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục của người Pháp.

Một số trường còn cho phép bạn tham gia vào các khóa thực tập theo nội dung chương trình học.

Hết khóa dự bị tiếng Pháp này, như đã nói ở trên, bạn sẽ được quyền nộp hồ sơ nhập học tại chương trình đại học hoặc cử nhân mà bạn mong muốn. Nhưng lợi thế của việc nộp hồ sơ khi đã ở Pháp rồi, là thay vì bị giới hạn bởi 3 hay 7 nguyện vọng như khi nộp ở Việt Nam, bạn sẽ có 20 nguyện vọng, thậm chí là rất nhiều cơ hội được trường nhận khi đã sống và học tập 1 năm ở Pháp.

Học phí có đắt không?

Học phí của chương trình này dao động từ khoảng 30 triệu VND cho một kì học nếu bạn đăng kí học tại một trường công, và khoảng 70, 80 triệu nếu bạn đăng kí học tiếng tại một trường tư thục ở Pháp.

Xin Visa có khó khăn không?

Nhiều bạn băn khoăn rằng việc sang Pháp theo diện học dự bị tiếng Pháp sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi xin Visa, vì khó mà thuyết phục được Đại Sứ Quán. Nhưng bạn cần hiểu rằng việc được chấp nhận cấp Visa không hề liên quan đến chương trình bạn muốn theo học, mà là cách bạn giải trình được lộ trình học tập của mình xuyên suốt, có động cơ, động lực học tập kiên định, và dự bị tiếng Pháp sẽ có thể giúp bạn trong kế hoạch học tập/ làm việc tương lai.

Điều kiện du học chương trình dự bị tiếng Pháp:

  • Trình độ ngoại ngữ:

Thực chất, học dự bị tiếng Pháp tại Pháp không yêu cầu bạn phải có trình độ đạt thang chuẩn, nhưng để thông qua Đại sứ quán và xin được visa, bạn cần đạt trình độ tiếng Pháp tối thiểu A2 (TCF trên 200), để đủ khả năng giao tiếp tại sân bay hay khi đi đường hỏi thăm về trường và nơi ở.

  • Bằng tốt nghiệp THPT và giấy báo nhập học tại một trường Đại học tại Việt Nam.
  • Kết quả học tập từ THPT đến năm gần nhất đạt khá trở lên, và phụ thuộc cả vào ngành học bạn hướng đến sau khi kết thúc năm học dự bị tiếng.

VFE hy vọng rằng, với bài viết này, ngọn lửa đam mê với du học Pháp, nước Pháp và con người Pháp trong các bạn sẽ càng lớn thêm. Trên con đường thực hiện ước mơ du học Pháp, các bạn luôn có chúng tôi cùng đồng hành trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp, thủ tục xin visa du học Pháp và các khóa học luyện thi tiếng Pháp giúp các bạn tìm ra cách nhanh nhất để có thể đặt chân lên nước Pháp xinh đẹp.

Chúng tôi tin rằng mọi nỗ lực, cố gắng và quyết tâm rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Chúc các bạn tìm được con đường ngắn nhất để thực hiện ước mơ du học Pháp của mình!

Mọi thắc mắc về học tiếng Pháp và du học Pháp vui lòng liên hệ VFE – Vietnam France Exchange để nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

 

Tham khảo thêm: https://vfegroup.vn/tai-sao-nen-hoc-du-bi-tieng-tai-phap/

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *