Du học ngành Luật tại Pháp

Pháp từ lâu vẫn luôn là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh Việt Nam, không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp và nền văn hóa đặc sắc, Pháp còn thu hút bởi nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Khi đi du học Pháp, bạn có rất nhiều lựa chọn về ngành nghề và lĩnh vực học tập, Kinh tế, Xây dựng hay Ngôn ngữ học,… Luật cũng là một trong những ngành học được lựa chọn nhiều bởi sinh viên Việt Nam, bài viết này VFE xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin liên quan đến việc du học Pháp ngành Luật.

Tại sao học Luật ở Pháp được nhiều du học sinh lựa chọn?

Theo thống kê của cổng đăng ký điện tử Parcoursup từ tháng 5/2018, ngành Luật tại Pháp đang dẫn đầu với 241 910 đơn đăng ký vào các chương trình học.

Về môi trường học tập, Pháp thuộc top đầu các quốc gia đầu tư rất lớn cho giáo dục. Mỗi năm chính phủ Pháp dành 20% ngân sách cho giáo dục, tương đương với 10000 euros/ sinh viên mỗi năm. Không chỉ vậy, cơ sở hạ tầng của Pháp rất hiện đại và tiện nghi, với hệ thống giao thông như tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, airbus… và những thư viện hay phòng nghiên cứu bậc nhất.

Về cơ hội việc làm, số lượng sinh viên lựa chọn học Luật cho thấy sức nóng cũng như nhu cầu theo học chuyên ngành này tăng cao, cơ hội việc làm mở ra rất lớn. Chính vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật ở Pháp sẽ có lựa chọn việc làm rất đa dạng. Các bạn có thể chọn các cơ quan luật pháp của nhà nước, các văn phòng luật tư nhân, đại diện pháp lý cho các công ty hay các tổ chức, các công ty bảo hiểm, văn phòng công chứng …

Một số chương trình học Luật và điều kiện đăng ký cho sinh viên?

–       Chương trình Cử nhân Luật (Licence de Droit): Thời gian đào tạo kéo dài trong 3 năm, sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên sâu về các ngành Luật (Luật dân sự, Luật nhà nước, Luật thương mại, Hiến pháp…), lịch sử của pháp luật và các tổ chức pháp luật, khoa học chính trị và kinh tế, quan hệ quốc tế …

Bạn có thể lựa chọn bắt đầu học Cử nhân tại Pháp ngay từ năm 1, nhưng cũng có thể lựa chọn làm hồ sơ xin học tiếp tại Pháp khi đang theo học, hoặc đã hoàn thành chương trình Đại học ngành Luật tại Việt Nam.

–       Chương trình DUT ngành Luật (Carrière Juridique)

DUT là các khóa học ngắn hạn (2 năm) được giảng dạy ở các Viện đại học về công nghệ (Institut Universitaire de Technologie – IUT) trực thuộc các trường đại học. Khi tốt nghiệp các khóa học này, sinh viên có thể làm việc ngay tại các bộ phận pháp lý, nguồn nhân lực hay các bộ phận bảo hiểm cho các công ty.

Tìm hiểu thêm về học DUT tại Pháp

Điều kiện du học Pháp ngành Luật ?

– Trình độ tiếng Pháp: TCF 400 hoặc trình độ DELF B2 trở lên.

– Bằng Tốt nghiệp cấp 3: Loại Khá trở lên.

Phí ghi danh: Phụ thuộc từng trường mà bạn muốn đăng ký. 

Tìm hiểu thêm về các trường không áp dụng chính sách chi phí mới

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học thì bạn sẽ phải học các lớp dự bị tiếng tại Pháp trong vòng 1 năm. Lớp học này sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng tiếng Pháp cũng như các kiến thức cơ bản về chuyên ngành của mình. Trường hợp này, bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

+ Bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng Khá trở lên.

+ Trình độ tiếng Pháp: DELF A2 hoặc trình độ TCF 200 trở lên.

TOP 10 các trường đào tạo ngành luật ở Pháp

–       Đại học Panthéon – Assas Paris II

–       Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne

–       Đại học Aix – Marseille

–       Đại học Tours – Khoa luật Kinh tế và Khoa học Xã hội

–       Đại học Lorraine – Nancy – Khoa Luật, Khoa học Kinh tế và Quản trị

–       Đại học Montpellier

–       Đại học Toulouse 1 – Capitole

–       Đại học Paris – Sud

–       Học viện Công giáo Paris

–       Đại học Paris Nanterre

Liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận tư vấn MIỄN PHÍ về nguyện vọng du học của bạn.

Bình luận
yêu cầu cuộc gọi tư vấn

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn