fbpx

Du học ngành Tâm lý học tại Pháp

Cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý, kiến thức áp dụng cao trong nhiều ngành nghề, khả năng rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề cũng như giao tiếp, tâm lý học đang là ngành học được quan tâm rất lớn bởi các bạn sinh viên. Các nước phương Tây, trong đó có Pháp, có rất nhiều trường đào tạo nổi tiếng, chất lượng. Chính vì vậy, rất nhiều sinh viên lựa chọn du học chuyên ngành này tại Pháp.  

Tâm lý học là gì?

Tâm lý học là môn học nghiên cứu những hành vi tinh thần, không chỉ giải thích hành vi của con người mà còn tìm hiểu nguyên nhân sâu xa cũng như giải thích quá trình con người suy nghĩ và lý luận của não bộ với những hành vi đó. Các lý thuyết cung cấp cho sinh viên các phương pháp thống kê, hành vi của não bộ cũng như các kiến thức về ngành khác nhau trong tâm lý như hình sự, giáo dục, ứng dụng, luật…

Bằng tâm lý học tại Pháp là gì?

Licence psychologie (Bằng tâm lý học) là văn bằng đào tạo đại học trình độ bac +3. Chương trình đào tạo bao gồm các bài học lý thuyết, phương pháp, các công cụ và ứng dụng. 6 kì học, 1400 giờ tới lớp, 180 tín chỉ, sinh viên sẽ có một thời gian thực tập trước khi làm khóa luận tốt nghiệp. Lưu ý rằng việc tham dự các lớp học là bắt buộc, đó chính là điều kiện để làm bài kiểm tra và bài tốt nghiệp.

Ngành tâm lý học đào tạo gì?

Các chuyên ngành đào tạo rất đa dạng: tâm lý học lâm sàng, tâm lý học nhận thức, tâm lý học nghề nghiệp, phân tâm học, tâm lý học phân tích, quản lí nguồn nhân lực…

TOP 5 trường Đại học có ngành Tâm lý học tại Pháp

  • Université d’Angers (Tâm lý học lão khoa, tâm lý học lâm sàng, thần kinh học, tâm lý học ứng dụng)
  • Université de Lyon II (Tâm lý học lâm sàng)
  • Université de Lille III (Tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội, tâm lý học nghề nghiệp)
  • Université de Nantes (Tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội)
  • Université de Bordeaux II (Tâm lý học trẻ em và vị thành niên, tâm lý học xã hội, tâm lý học nghề nghiệp)

Cơ hội việc làm ngành tâm lý học?

Ở Việt Nam hiện nay, ngành tâm lý học chưa thực sự phát triển như các nước khác. Tuy vậy, xu hướng theo học ngành này đang ngày càng cao. Nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được đòi hỏi. Chính vì vậy, sau khi du học Pháp, bạn hoàn toàn có thể về nước, làm việc và khẳng định tên tuổi của mình trong nước. Cơ hội phát triển bản thân sẽ dễ dàng hơn trong một lĩnh vực chưa có nhiều cạnh tranh.

Học ngành tâm lý có thể làm gì?

Là một ngành học có tính bao quát, lựa chọn ngành nghề cho du học sinh rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn công việc trong rất nhiều lĩnh vực. Các lĩnh vực tư vấn như tâm lý học lâm sàng, tâm lý học nghề nghiệp hoặc các lĩnh vực quản trị như quản trị nguồn nhân lực, chăm sóc khách hàng…

Ai nên học Tâm lý học?

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần những đối tượng phù hợp và ngành Tâm lý học cũng vậy. Muốn theo học ngành tâm lý, bạn cần có những yếu tố sau:

  • Biết lắng nghe, biết chia sẻ.
  • Có kỹ năng phân tích, thấu hiểu nhanh.
  • Có sự quan tâm nhất định với mọi người xung quanh, có một chút sự tinh tế.

Đây chỉ là một vài yếu tố về tính cách đòi hỏi ở một người làm nghề tâm lý. Tuy nhiên, những yếu tố này hoàn toàn có thể được rèn luyện, không phải tự nhiên mà có được. Nếu hiện tại bạn vẫn không thấy ở mình những yếu tố đó, hãy trau dồi nó ngay từ bây giờ. Điều quan trọng nhất để có thể theo đuổi ngành nghề này vẫn chính là đam mê của bạn. Ngay cả khi bạn có được những tính cách trên nhưng không yêu thích ngành tâm lý cũng như không muốn theo đuổi nó đến cùng, bạn cũng không thể tìm thấy thành công trong sự nghiệp của mình. 

Liên hệ với VFE để nhận thông tin và tư vấn miễn phí.

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

VFE TỰ HÀO LÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC SỐ 1 VIỆT NAM VỀ TƯ VẤN DU HỌC PHÁP VÀ ĐÀO TẠO TIẾNG PHÁP DU HỌC
Địa chỉ:
Số 7 ngõ 71, phố Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900 2612 - 0963 984 988
Email: contact@vfegroup.vn