fbpx

Bằng Thạc sĩ Sinh học tại Pháp

Bạn có niềm đam mê khoa học và mong muốn nghiên cứu chuyên sâu về nó? Bạn muốn học hóa sinh, sinh học tại Pháp? VFE sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bằng Thạc sĩ Sinh học tại Pháp.

Bằng thạc sĩ Sinh học là gì?

Thạc sĩ sinh học là bằng trình độ bac + 5, kéo dài 2 năm, là giai đoạn II trong chương trình LMD của chính phủ Pháp. Chính vì vậy, bằng có giá trị trong toàn quốc. Thạc sĩ Sinh học có 2 loại M1 và M2. Chương trình đào tạo của Thạc sĩ Sinh học được cung cấp tại các trường đại học.
Trong khóa đào tạo này, sinh viên tham gia các khóa học khác nhau, cả thực tế và lý thuyết. Sinh học chiếm phần lớn thời lượng giảng dạy, tuy nhiên vẫn còn các chuyên ngành khác. Sinh viên được lựa chọn giữa chuyên ngành sinh học thuần túy hoặc đăng ký vào các khóa học bổ sung như hóa sinh hoặc kỹ thuật sinh học. Sau khi hoàn thành 120 tín chỉ và khóa luận tốt nghiệp, sinh viên sẽ được công nhận trở thành Thạc sĩ. Tùy thuộc vào từng tổ chức, tuy nhiên Thạc sĩ Sinh học có thể đăng ký theo diện học bổng Erasmus.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh học là gì?

Trong khóa đào tạo này, sinh viên được đào tạo các môn sau:
Vi trùng học
Tin sinh học
Sinh học phân tử
Sinh học tế bào
Di truyền
Sự miễn dịch
Lý sinh
Hóa sinh
R & D
Ký sinh trùng
Khuẩn học
Virus
An ninh y tế
Proteomics
Dược học
Biểu sinh
Bioengineering
Trong suốt khóa học, sinh viên được giảng dạy các giờ lý thuyết (CM) và các giờ thực hành (TD) có giáo viên hướng dẫn. Bài giảng được cung cấp bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sinh học, vì vậy rất chất lượng và chuyên sâu.

Cách đăng ký bằng Thạc sĩ Sinh học tại Pháp?

Để đăng ký khóa học này, sinh viên ngoài việc có bằng tốt nghiệp cử nhân cần có bằng khoa học. Một số giấy phép được chấp nhận như bằng SVT, bằng khoa học hoặc khoa học đời sống trình độ L3. Sinh viên cần nộp hồ sơ cá nhân bao gồm thông tin và kết quả học tập cùng lá thư động lực. Không chỉ vậy, các trường sẽ yêu cầu một cuộc phỏng vấn động lực để kiểm tra năng lực và đánh giá mục đích học tập của bạn. Sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được xác nhận có trúng tuyển hay không.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Sinh học?

Sau khi lấy được bằng Thạc sĩ chuyên ngành này, sinh viên thông thường tập trung vào các công việc nghiên cứu và phát triển. Hiện nay, ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn theo đuổi việc nghiên cứu chuyên sâu sau khi học xong các bằng khoa học. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn trở thành giáo viên hoặc giảng viên sinh học tại các trường đại học.
yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *