Tin nổi bật
27 03.2021

Du học Pháp ngành Điện ảnh

Đã xem

Mục lục

Nước Pháp có nền điện ảnh lâu đời nhất thế giới. Do đó, Pháp được châu Âu và cả thế giới coi như là cái nôi của nghệ thuật. Từ kĩ thuật quay cho tới các loại hình nghệ thuật, Pháp là nước đi tiên phong trên thế giới. Đến nay, Pháp là một trong những nước dẫn đầu về số giải Oscar cho phim nước ngoài hay nhất. Do vậy, du học Pháp ngành Điện ảnh là chương trình lý tưởng cho những bạn muốn dấn thân vào con đường điện ảnh trong tương lai.

I. ĐIỆN ẢNH LÀ LÀM GÌ?

Điện ảnh là nền công nghiệp đồ sộ. Điện ảnh không chỉ chỉ nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu mà còn là một đội ngũ kỹ thuật, sản xuất đằng sau.

Diễn viên là người nghệ sĩ biểu diễn, trình bày một vai diễn nhất định, hoá thân vào các nhân vật trên sân khấu, trong phim điện ảnh, trên truyền hình… để thuyết phục và chạm đến cảm xúc người xem.

Diễn viên phải làm việc nhiều giờ, đặc biệt cần phải biểu diễn hình thể và giọng nói. Người làm nghề diễn viên cần biết cách thích ứng nhanh, trí nhớ tốt, giàu trí tưởng tượng và có năng khiếu nghệ thuật.

Còn khối sản xuất điện ảnh bao gồm nhiều lĩnh vực, ngành nghề như đạo diễn, quay phim, phụ trách âm thanh, hình ảnh, biên kịch…

II. DU HỌC PHÁP NGÀNH ĐIỆN ẢNH ĐÀO TẠO NHỮNG GÌ? 

1. ĐÀO TẠO DIỄN VIÊN 

Muốn trở thành diễn viên, sinh viên có thể chọn chương trình trường công hoặc tư. Ngoài các trường chuyên ngành, sinh viên có theo học con đường truyền thống ở trường đại học công lập:

  Bằng Cử nhân về Kịch nghệ (Licence mention arts du spectacle): Đào tạo trong 3 năm ở các trường đại học công lập, tiếp nhận sinh viên đã tốt nghiệp THPT, là bằng cấp quốc gia.

  Bằng Thạc sĩ về Nghệ thuật kịch và sân khấu (Master mention arts de la scène et du spectacle vivant): Đào tạo trong 2 năm ở các trường đại học công lập, tiếp nhận sinh viên đã tốt nghiệp Cử nhân, là bằng cấp quốc gia.

Xem thêm: Quy trình và hạn dự tuyển bậc Cử nhân

Ngoài ra, có nhiều trường chuyên ngành đào tạo diễn viên ở Pháp có tiêu chuẩn khắt khe. Các trường có buổi casting và giới hạn thí sinh có độ tuổi tối đa từ 25 đến 27 tuổi:

  Nhạc viện Quốc gia về Nghệ thuật sân khấu (Conservatoire national supérieur d’art dramatique – CNSAD)

  Trường Nghệ thuật sân khấu (École supérieure d’art dramatique – ESAD)

  Trường Nghệ thuật và kĩ thuật kịch (École nationale des arts et techniques du théâtre – ENSATT)

   …

2. ĐÀO TẠO KHỐI SẢN XUẤT

Khối sản xuất trong lĩnh vực điện ảnh rất đa dạng như làm đạo diễn, biên kịch, phụ trách ánh sáng, âm thanh…

Một số trường đào tạo tiêu biểu như:

  Trường Đại học La Fémis: Thời gian đào tạo từ 1 đến 3 năm tuỳ theo lĩnh vực đào tạo. Trường có các chuyên ngành: Biên kịch, Phát sóng, Đạo diễn, Phối cảnh, Sản xuất, Âm thanh, Hình Ảnh, Hoá trang.

  Trường Louis Lumière: Trường tiếp nhận sinh viên có trình độ BAC + 2 (tức đã học 2 năm chương trình đại học). Trường có chương trình đào tạo 3 năm trong các chuyên ngành Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Âm thanh.

  Trường 3is: Trường có chương trình đào tạo từ dự bị đến trình độ thạc sĩ trong các chuyên ngành Điện ảnh, Âm thanh, Hoạt hoạ, Thiết kế trò chơi điện tử, Kịch nghệ, Hiệu ứng đặc biệt, Hiệu ứng nghe nhìn.

   …

III. CƠ HỘI LÀM VIỆC NGÀNH ĐIỆN ẢNH

Sau khi tốt nghiệp đào tạo diễn viên, sinh viên có nhiều lựa chọn như làm diễn viên, diễn viên đóng thế, lồng tiếng… Khi có nhiều kinh nghiệm có thể làm đạo diễn, biên kịch, phụ trách sản xuất… Môi trường làm việc rất đa dạng từ sân khấu kịch, phim truyền hình, phim điện ảnh, quảng cáo, làm game… Mức lương của một sinh viên mới tốt nghiệp khoảng 1500 euro/ tháng. 

Đối với sinh viên khối sản xuất, tất cả những các chuyên môn đều có môi trường ứng dụng rộng rãi. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ làm trong lĩnh vực điện ảnh mà có thể làm trong đài truyền hình, đài phát thanh…

Xem thêm: Du học Pháp và những điều cần biết

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm