Tin nổi bật
22 11.2022

Du học Pháp ngành gì dễ định cư?

Đã xem

Mục lục

Sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng TOP 5 thế giới cùng với nền kinh tế hàng đầu, Pháp ngày càng thu hút nhiều sinh viên khắp nơi đến để học tập và nghiên cứu, trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Là một trong những nước lớn, Pháp cũng có những yêu cầu nhất định đối với những người có mong muốn định cư tại đây. Câu hỏi đặt ra là những ngành nghề nào được ưu tiên lựa chọn và dễ định cư tại Pháp? Hãy cùng VFE tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

 

vfe-nhung-nganh-co-co-hoi-dinh-cu-cao-tai-phap

DU HỌC PHÁP NGÀNH GÌ DỄ ĐỊNH CƯ?

1. Ngành Kiến trúc – xây dựng

vfe-du-hoc-phap-nganh-kien-truc-xay-dung

Pháp luôn được nhắc đến với các công trình kiến trúc nổi tiếng, được coi là kinh đô văn hóa, nghệ thuật trong nhiều thế kỷ. Cùng với sự phát triển đó, chương trình đào tạo kiến trúc tại Pháp cũng vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới với hệ đào tạo riêng biệt, có chất lượng vượt bậc và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Tuy vậy, hiện nay các doanh nghiệp tại Pháp luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao mặc dù mức lương tại đây vô cùng cạnh tranh. Do đó mà nhiều sinh viên du học Pháp sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn ở lại làm việc cho những công ty lớn để phát triển sự nghiệp và mở rộng cơ hội định cư của bản thân. 

Xem thêm du học ngành Kiến trúc tại Pháp tại đây.

 

2. Ngành Du lịch – Dịch vụ, Nhà hàng – Khách sạn

 

vfe-du-hoc-phap-nganh-du-lich-nha-hang-khach-san

Pháp là một trong những điểm đến du lịch lớn nhất trên thế giới. Với khoảng 90 triệu lượt khách du lịch (2019), làm thúc đẩy lượng lưu trú tại các khách sạn và nhà hàng trên khắp cả nước, các điểm thăm quan luôn trong tình trạng đón tiếp khách du lịch… ngành này đã trở thành mũi nhọn kích thích tăng trưởng kinh tế của Pháp. Đi cùng với thực tế đó, Pháp cũng không ngừng triển khai và đẩy mạnh những chương trình giảng dạy trong ngành Dịch vụ – du lịch, Nhà hàng – Khách sạn. 

Với hệ thống trường đào tạo đều trực thuộc những tập đoàn dịch vụ lớn hoặc liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, sinh viên tại Pháp được tiếp cận với những kiến thức thực tế thường xuyên, được học tập từ chính những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực và thực hành trong các chuỗi nhà hàng, khách sạn nổi tiếng thế giới. Du lịch – Dịch vụ và Nhà hàng – Khách sạn không phải là ngành mới nhưng lại có cơ hội việc làm vô cùng rộng, mở hướng tới mục tiêu định cư lâu dài tại Pháp. 

Xem thêm du học Pháp ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn tại đây.

 

3. Ngành Y tế – sức khỏe

Là nhóm ngành quan trọng và thiết yếu của mỗi quốc gia. Tại Pháp, ngành Y tế – sức khỏe đang thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực. Để có được chiếc vé ở lại Pháp vĩnh viễn, bạn không bắt buộc cần đến tấm bằng Cử nhân, Cao học hay tương đương. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể chọn những chương trình học nghề hoặc chương trình đào tạo và giảng dạy với thời gian ngắn tại những cơ sở giáo dục có liên kết với các đơn vị Y tế. Sau khi kết thúc chương trình học, bạn hoàn toàn có thể ở lại Pháp để làm việc ngay trong chính những đơn vị đó. 

Tuy nhiên, việc theo đuổi ngành Y tại một quốc gia phát triển với công nghệ – kỹ thuật hiện đại, tiên tiến như Pháp chính là mơ ước của rất nhiều người. Không cần nói quá nhiều về chất lượng giáo dục ngành Y tế – sức khỏe tại đây thêm nữa, bởi những chương trình liên kết, trao đổi giữa Việt Nam và Pháp chính là minh chứng rõ nét nhất chứng minh kết quả và chất lượng của sinh viên khi được đào tạo tại đây.

Xem thêm lý do nên lựa chọn du học Pháp ngành Y tại đây.

 

4. Ngành Nghệ thuật ẩm thực

Là một trong số những ngành học tinh hoa của nước Pháp, ngành Nghệ thuật ẩm thực thu hút sinh viên theo học bởi tính thực tiễn và mức lương cạnh tranh sau khi tốt nghiệp.

Đi kèm với ngành Dịch vụ, Ngành ẩm thực tại Pháp luôn có chỗ đứng nhất định, đặc biệt là Nghệ thuật ẩm thực. Bởi với người Pháp hay với những thực khách đến đây để du lịch, họ luôn muốn có những trải nghiệm thật Pháp, thật “chic”, tinh tế và hoa mỹ từ trong chính cách bày trí và thưởng thức món ăn mà chỉ Pháp mới có.

Sinh viên lựa chọn du học Pháp ngành Nghệ thuật ẩm thực có cơ hội được chọn rất nhiều những chương trình khác nhau như: Làm bánh, Quản trị ẩm thực và đồ uống, Làm rượu vang, Đầu bếp…

Xem thêm du học Pháp ngành Ẩm thực tại đây. 

 

5. Ngành Công nghệ thông tin

Ở thời đại 4.0, ngành Công nghệ thông tin đang là một trong những nhóm ngành phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên nhân lực bổ sung cho nhóm ngành này lại có tỷ trọng thấp, nên Pháp đang thực hiện rất nhiều chính sách để thu hút nhân lực quốc tế và sinh viên ở lại làm việc trong các doanh nghiệp của họ. Chính phủ Pháp cũng đề nghị hợp với Việt Nam để tạo cơ hội phát triển mạnh mẽ trong khối ngành Công nghệ thông tin của hai nước, phát triển chất lượng sinh viên và nguồn lao động. Vì vậy, sinh viên theo học ngành này sẽ được ưu tiên xét duyệt định cư lâu dài tại Pháp. 

Xem thêm du học Pháp ngành Công nghệ thông tin tại đây. 

Xem thêm chương trình Alternance (work-study) ở Pháp tại đây.

Hy vọng bài viết này đã phần nào lý giải được thắc mắc của bạn về câu hỏi: “Du học Pháp ngành gì dễ định cư?”. Nếu có bất kỳ thắc mắc về thủ tục du học Pháp, các vấn đề chọn ngành, chọn trường, hãy liên hệ với VFE để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm