Tin nổi bật
03 06.2022

Du học Pháp cử nhân ngành nghệ thuật DN MADE -Tấm bằng giá trị số 1 thế giới

Đã xem

Mục lục

Nếu bạn muốn theo học ngành cử nhân nghệ thuật bên Pháp thì DN MADE chính là khối ngành đào tạo chuyên sâu những kiến ​​thức và kỹ năng trong các lĩnh vực khác nhau của nghệ thuật. Trong 3 năm học DN MADE, sinh viên sẽ được trang bị từ những kiến thức cơ bản nhất của nghệ thuật cho đến những kĩ thuật làm nghề. Cùng VFE tìm hiểu thông tiin về DN MADE trong bài viết dưới đây nhé!

ngành nghệ thuật Pháp

I. GIỚI THIỆU CỬ NHÂN NGÀNH NGHỆ THUẬT DN MADE 

Kể từ năm 2019, Bộ giáo dục Pháp đã gộp 3 văn bằng BTS, MANAA và DMA với 14 chuyên ngành trong lĩnh vực nghệ thuật vào thành một văn bằng DN MADE. Cụ thể, DN MADE (viết tắt của Diplôme National des Métiers d’Art et du Design) là Văn bằng Quốc gia về Thủ công và Thiết kế, tương đương với bậc cử nhân.

Văn bằng DN MADE cung cấp cho sinh viên 14 lựa chọn chuyên ngành bao gồm:

Thiết kế đồ hoạ hoạt hình (Animation)  Khoa học vật liệu (Matériaux)
Thiết kế không gian (Espace)  Thời trang (Mode) 
Thiết kế sân khấu sự kiện (Événement)  Thiết kế công nghệ cao (Numérique) 
Đồ họa (Graphisme)  Thiết kế công nghiệp (Objet)
Thiết kế trang phục biểu diễn (Spectacle) Thủ công mỹ nghệ (Ornement) 
Thiết kế đồng hồ (Instrument)  Tôn tạo, phục hồi di tích (Patrimoine) 
Thiết kế sách/ ấn phẩm in ấn (Livre)   Nghiên cứu trải nghiệm người dùng (Innovation sociale)

Xem thêm: Du học Pháp ngành Nghệ thuật

II. CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỬ NHÂN NGÀNH NGHỆ THUẬT PHÁP

Dựa trên nền tảng chung là giảng dạy các kiến thức đại cương đi kèm với những mô tả thực tế thông qua những phương pháp giảng dạy mới lạ cùng công cụ hiện đại, DN MADE thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng sản xuất tác phẩm nghệ thuật của sinh viên. Chương trình học được phân chia như sau:
  • Năm nhất (năm khai sáng): Sinh viên sẽ học toàn bộ các kiến thức cơ bản nhất về nghệ thuật, lịch sử nghệ thuật, đời sống xã hội Pháp cùng một số môn đại cương khác.
  • Năm hai (năm chuyên sâu): Chương trình sẽ cung cấp những kiến thức nguyên ngành chi tiết nhằm giúp sinh viên định hướng và xây dựng phong cách, kĩ năng chuyên nghiệp của mình. Cũng trong năm này, sinh viên phải hoàn thành từ 12 đến 16 tuần thực tập bắt buộc.
  • Năm ba (năm hoàn thiện): Một năm cho các sinh viên cải thiện các kĩ năng của mình. Đồng thời, sinh viên phải đầu tư thời gianhoàn tất 1 bài luận văn và 1 dự án nghệ thuật (cá nhân hoặc tập thể) để cuối năm trình lên hội đồng ban giám khảo. Sau khi bảo vệ và thực hiện thành công bài luận văn và dự án, sinh viên sẽ có đầy đủ khả năng để trở thành 1 nghệ sĩ chuyên nghiệp.

III. KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN NGÀNH NGHỆ THUẬT PHÁP, BẠN CÓ THỂ:

Đi làm luôn: Văn bằng DN MADE chuẩn bị toàn bộ kiến thức và kĩ năng để sinh viên khi tốt nghiệp có thể đi làm luôn với vai trò là nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà sáng tạo. 

Tùy thuộc vào chuyên môn, các bạn tốt nghiệp DN MADE có thể giữ các vị trí trợ lý thiết kế trong studio thiết kế, trong cơ quan, trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, làm việc như một freelancer hoặc tiếp cận công việc như một thợ thủ công-nhà thiết kế nắm vững các kỹ thuật tiên tiến.

Học lên cao: Chỉ với văn bằng DN MADE, bạn mới có thể đăng kí học lên các văn bằng DSAA (Diplôme supérieur des arts appliqués) ou un DNSEP (Diplôme national d’expression plastique) – tương đương với bậc thạc sĩ.

IV. YÊU CẦU VÀ QUY TRÌNH ỨNG TUYỂN CỬ NHÂN NGÀNH NGHỆ THUẬT

1. YÊU CẦU ĐẦU VÀO:

– Bằng tốt nghiệp THPT

– Bảng điểm

– CV

– Thư động cơ

– Bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã làm

– Cùng những yêu cầu khác tùy theo yêu cầu của từng trường

2. CÁCH ỨNG TUYỂN

  • Hình thức: Đăng ký trên Parcousup hoặc đăng ký trực tiếp với trường. 
  • Học phí: Dao động từ vài triệu (phí ghi danh tại cơ sở công lập) cho tới vài trục triệu (các cơ sở tư thục). Nhưng nhìn chung, học phí khối ngành DN MADE khá dễ chịu so với chất lượng.
  • Một số cơ sở đào tạo tiêu biểu của ngành DN MADE:  Boulle ; Duperré (ESAA) ; Estienne (ESAIG) ; ENSAAMA à Paris ; ESAAT à Roubaix ; Lycée Alain Colas à Nevers ; Lycée La Martinière Diderot à Lyon. Ngoài ra, ở mọi tỉnh thành của nước Pháp xinh đẹp đều có những cơ sở đào tạo chuyên sâu về văn bằng DN MADE.

Tuy nhiên, tỉ lệ được chấp nhận vào cơ sở đào tạo này thường rất cạnh tranh do mỗi ngành chuyên ngành của các trường chỉ thường tuyển 15-20 sinh viên mới mỗi năm. Vì vậy, nếu không có 1 bộ hồ sơ đầy đủ và ấn tượng thì bạn sẽ rất khó lọt vào mắt xanh của hội đồng tuyển chọn.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về văn bằng nghệ thuật giá trị này? Hãy liên lạc với VFE ngay để được nhận tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Danh sách các trường công lập tại Pháp

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm