Tin nổi bật
17 09.2021

Lã Vũ Bảo Duy: “Tôi từng nghĩ mình mất tất cả khi trượt học bổng Eiffel”

Đã xem

Mục lục

“Tôi từng nghĩ mình mất tất cả khi trượt học bổng Eiffel” – chia sẻ của Lã Vũ Bảo Duy. Anh là thạc sĩ trường Đại học ESITC CAEN và kĩ sư tại phòng Quản lý dự án của Egis Rail ở Lyon. Chia sẻ thêm về học bổng Eiffel. Đây là học bổng danh giá nhất và giá trị nhất tại Pháp. Học bổng hỗ trợ 1181 euro/tháng đối với bậc Thạc sĩ và 1400 euros/tháng với bậc Tiến sĩ. Số lượng ứng cử viên trải rộng khắp thế giới. Điều này đồng nghĩa với tỉ lệ cạnh tranh vô cùng khốc liệt.
 
Giấc mơ Pháp của Duy dần lớn lên trong những năm theo học tại trường Đại học giao thông vận tải. Từ rất sớm, Duy đã lên một kế hoạch du học Pháp cụ thể. Anh tìm hiểu chương trình học, trường học và thành phố phù hợp với mức chi tiêu. Qua quá trình tìm hiểu, Duy có nguyện vọng theo học tại trường Đại học ESITC CAEN nhưng học phí hàng năm lên tới hơn 12 000 euros. Và chỉ có học bổng mới giúp Duy mở ra cánh cửa du học Pháp như anh mong muốn. Bấy giờ, học bổng Eiffel trở thành mục tiêu cao nhất và gần như là duy nhất của Lã Vũ Bảo Duy.
 
 
VFE-Vietnam-France-Exchange-La-Vu-Bao-Duy-1
 
Cần nói thêm là ở Pháp, học bổng Eiffel là học bổng danh giá nhất và giá trị nhất. Học bổng hỗ trợ 1181 euro/tháng đối với bậc Thạc sĩ và 1400 euros/tháng với bậc Tiến sĩ. Số lượng ứng cử viên trải rộng khắp thế giới. Điều này đồng nghĩa với tỉ lệ cạnh tranh vô cùng khốc liệt.
 
Quay trở lại với câu chuyện của Duy. Những năm học Đại học, Duy luôn xuất hiện với hình ảnh hết mình trong học tập. Anh cũng là chàng trai năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khoá. Trong các hoạt động tình nguyện, Duy luôn trở thành nguồn năng lượng vui vẻ cho đoàn ngay cả khi mọi người đều đã thấm mệt. Vậy mà chàng trai giàu năng lượng và vui vẻ là thế cũng có lúc trở nên suy sụp và ngừng liên hệ với tất cả mọi người. Đấy là khi Duy nhận được tin báo trượt học bổng Eiffel. Bởi trượt Eiffel đồng nghĩa với việc dự định du học của Duy phải bỏ dở.
 
May mắn thay, trong thời điểm chán nản nhất, Duy đã vô tình biết đến học bổng AUF qua một chương trình của VFE. Đây là học bổng của cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ – Văn phòng châu Á Thái Bình Dương 7000 euros/ 10 tháng. Ngay lập tức Duy cảm thấy học bổng này rất phù hợp với dự định và nguyện vọng của bản thân, Duy đã liên hệ VFE để xin tư vấn với mong muốn được chỉ ra những sai lầm và nhận lời khuyên trong quá trình chuẩn bị học bổng.
 
Đặc biệt, thời gian từ lúc Duy biết thông tin về học bổng AUF đến khi nhận được học bổng chỉ hơn MỘT THÁNG. Đây quả là thành công xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng của Duy.
 
[block id=”cuoibaiviet”]
Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm