fbpx

Học bổng Eiffel của Pháp

Học bổng Eiffel được cấp bởi Bộ Ngoại Giao Pháp, là một trong những học bổng sáng giá nhất hành tinh, cũng là niềm ước ao của nhiều sinh viên mong muốn theo học tại Pháp.

Đối tượng xin học bổng:

Học bổng dành cho những bạn sinh viên xuất sắc có nguyện vọng học 2 hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp.

Học bổng Eiffel Excellence

Giá trị học bổng:

  • Đối với hệ Thạc sĩ: sinh viên sẽ được cấp học bổng cho 12 tháng nếu đăng kí học năm Master 2 tai Pháp, 24 tháng nếu đăng kí học từ Master 1, và 36 tháng nếu theo học khối trường Kĩ sư.

Học bổng Eiffel không hỗ trợ cho chương trình học tiếng của sinh viên – hỗ trợ học tiếng trước kì học Master tối đa 2 tháng). Giá trị học bổng đối với hệ này lên tới 1181 euros/tháng cùng với vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội và các hoạt động văn hóa và trợ cấp nhà ở.

  • Đối với hệ Tiến sĩ: sinh viên được cấp học bổng cho tối đa 12 tháng với giá trị 1400 euros/ tháng cùng với vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội và các hoạt động văn hóa và trợ cấp nhà ở.

Ngoài ra, sinh viên nhận học bổng Eiffel sẽ được nhận mức học phí tối thiểu, và nếu bạn đăng ký vào một trường công thì sẽ được miễn hoàn toàn phí ghi danh cho năm học của bạn.

Hạn đăng kí nhận học bổng:

Thời hạn mở nhận hồ sơ sẽ rơi vào khoảng giữa tháng 9, tháng 10 hàng năm, nhận hồ sơ đến giữa tháng 1 của năm tiếp đó. Kết quả được thông báo vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

Tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Các ngành thu hút :

Thạc sĩ ngành Khoa học kĩ thuật

Tiến sĩ ngành Khoa học mở rộng

Khối Kinh tế quản lý

Khối Luật và khoa học chính trị

Điểm đặc biệt của học bổng Eiffel so với các học bổng khác:

Để xin được học bổng này, bạn cần có giấy bào nhập học của một trường mà bạn mong muốn theo học và có được sự đồng ý hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng của trường đó trước khi đưa lên có quan xét học bổng Eiffel.

Nói cách khác, bạn sẽ không trực tiếp nộp hồ sơ xin học bổng cho cơ quan trực thuộc, mà buộc phải thông qua trường mà bạn đăng kí nhập học, nhờ họ nộp hồ sơ giới thiệu lên cơ quan đó.

Vì vậy, để đảm bảo kịp thời hạn, bạn sẽ cần có giấy giới thiệu cũng như giấy báo nhập học trước tháng 1 hàng năm.

Hồ sơ học bổng bao gồm những gì?

Hồ sơ bao gồm những giấy tờ chính như: Giấy báo nhập học, chứng chỉ ngoại ngữ, học bạ hay bảng điểm cùng với các thành tựu, công trình nghiên cứu hay kinh nghiệm làm việc của bạn.

  • Mẫu hồ sơ xin học bổng:

Bạn nên điền thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất, có thể tham khảo các hồ sơ khác của người đi trước, để xem các hành văn hay cách trả lời của họ ra sao, nhưng tuyệt đối không được sao chép.

  • CV bản mới nhất
  • Lettre de motivation (thư động lực)
  • Giấy khai sinh
  • Bằng tốt nghiệp đại học (nếu chưa có bằng đại học có thể lấy bẳng điểm 2 năm cuối)
  • Bằng tốt nghiệp THPT
  • Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp (độ dài từ 1-3 trang)
  • Với học bổng hệ Tiến sĩ, yêu cầu có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn làm Luận án Tiến sĩ

Chúc bạn thành công !

Mọi câu hỏi liên quan đến du học Pháp và các chương trình học bổng, vui lòng liên hệ tới VFE-Vietnam France Exchange để nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *