fbpx

HỌC GÌ TRÊN ĐIỆN THOẠI CHO HIỆU QUẢ (PHẦN 1)

Với các bạn học tiếng Pháp, 1 app từ điển là không thể thiếu trên chiếc điện thoại của mình rồi.
Nhưng nếu mỗi ngày bạn dành ra 3-4 tiếng trở lên với chiếc điện thoại của mình thì đừng quên tải ngay các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Pháp vô cùng hữu ích này nhé !

HỌC NGHE, HỌC NÓI, HỌC GÓI, HỌC MỞ

  1. Dr French:

Dr French là ứng dụng tuyệt vời chuyên để học ngữ pháp tiếng Pháp từ Niveau Débutant đến Niveau Avancé. Mỗi bài học bao gồm một bài trình bày ngắn gọn về quy tắc ngữ pháp, đơn giản và rõ ràng, cũng như một loạt các bài tập khá đa dạng cho phép bạn kiểm tra ngay kiến thức như: câu đố, văn bản đục lỗ, câu sắp xếp thứ tự, v.v. .

 

2. Reverso:

Reverso là phiên bản di động của ứng dụng web nổi tiếng. Một công cụ hữu ích dành cho dịch thuật. Dùng để ôn tập từ vựng với các câu mẫu và thậm chí các câu đố để kiểm tra khả năng ghi nhớ của bạn

3. App Kahoot:

App Kahoot không chỉ dành cho người dạy mà còn cho học sinh. Sinh viên Pháp thường dùng app phục vụ như một công cụ để ôn tập. Ví dụ, bạn có thể làm quiz nhanh các từ mới.
Có thể tự dùng hoặc sẽ tăng động lực học tập hơn khi sử dụng trong 1 cours học từ mới vì có sự cạnh tranh giữa bạn bè.

4. Mot du jour:

APP cung cấp từ vựng đối với các bạn đang ở Niveau Avancé. Mỗi ngày, một tự vựng. định nghĩa, ví dụ và phát âm để bạn có thể ghi nhớ tốt hơn. Bạn có thể đặt thông báo cho ứng dụng để mỗi lần mở điện thoại lên, là bạn có thể học được từ vựng mới rồi!
Nếu muốn xem lại từ hôm trước, chỉ cần đánh dấu sao cho từ đó sắp xếp nó ở danh mục yêu thích là được.

5. Hello Talk:

Dành cho tất cả các Niveau, có các phần miễn phí và trả phí. Ứng dụng trao đổi trực tuyến với các bạn nói tiếng Pháp (hoặc bất kì ngôn ngữ nào bạn muốn học). Trên nguyên tắc chung là cùng nhau học, hỗ trợ nhau học tiếng Pháp. Bạn có thể gửi tin nhắn công khai tới người bản xứ, hoặc bạn bè cũng đang học tiếng Pháp trên app và họ sẽ trả lời, đưa ra gợi ý sửa chữa cho bạn. Hoặc người bạn cũng có thể là người sửa lỗi cho các bạn khác.

6. Le détecteur des fautes:

Một ứng dụng tuyệt vời để giúp bạn rà soát từ lỗi nhỏ trong bài viết của bạn. Phục vụ hữu ích cho các bạn niveau từ B2 trở lên.

7. Va te conjuger:

Ứng dụng miễn phí cho mọi trình độ. Đơn giản dễ sử dụng mà hiệu quả để tìm ra cách chia động từ. Một điều khá hay là, trên thanh công cụ tìm kiếm bạn có thể đánh “Động từ nguyên thể” hoặc đánh “động từ đã chia” rồi thì app vẫn sẽ cho bạn kết quả tìm kiếm. Có thể dùng khi không có kết nối internet.

8. Franceinfo:

Các bạn muốn thi DELF B1, B2 có thể luyện nghe hằng ngày với ứng dụng này qua các bản tin thời sự, radio có kèm theo Transcription. Ở danh mục Video chủ yếu là nói về các vấn đề thời sự, các Radio về thông tin của Pháp (sur les thèmes du travail, de la cuisine…)

9. Un texte un jour:

Học đọc hiểu điều đầu tiên mà thầy cô hướng dẫn mình là: Hãy đọc to đọc rõ các từ trong bài Texte. Ứng dụng Un Texte un jour giúp bạn học và tìm hiểu qua các văn học Pháp. Mỗi ngày ứng dụng sẽ đề xuất tời bạn đoạn trích khoảng 10-15 dòng trong 1 bài thơ, hoặc văn học Pháp.
Lưu ý: Ứng dụng trả phí đối với Android và có bản miễn phí cho hệ điều hành IOS

10. Quizlet

Quizlet cũng là một dạng như Kahoot tuy nhiên theo đánh giá của mình thì Quizlet có phần nhỉnh hơn vì dễ sử dụng.

———
Bạn đang tìm kiếm các khóa học chuyên sâu để chuẩn bị cho kỳ thi DELF sắp tới?

?Tham gia ngay vào khóa NGHE – NÓI của VFE khai giảng ngày 20/01/2019

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn