fbpx

Du học ngành Logistics tại Pháp

Nhiều năm trở lại đây, Logistics đang là lựa chọn của đông đảo các bạn tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, và cũng là ngành học xu thế của nhiều sinh viên khi du học tại Pháp bởi sức nóng về cơ hội việc làm và mức lương đáng mơ ước.

Logistics là gì, và tại sao nó lại hot đến vậy?

Mặc dù Logistics đang là một ngành rất “hot”, nhưng đã số các bạn lại chưa có hiểu biết về ngành này, cũng như hiểu nhầm khi nói về Logistics như hoạt động xuất, nhập khẩu hay quản lý kho bãi đơn thuần.

Logistics là tổng hợp tất cả mọi hoạt động trong trong chuỗi cung ứng, đảm bảo việc hàng hóa đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất, đúng thời hạn với giá thành thấp nhất.

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được tìm hiểu và học cách tối ưu hóa mọi giai đoạn trong chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, bao gồm: việc tìm nhà cung cấp, nhập nguyên liệu đầu vào, sản xuất, phân phối hàng hóa và cả dịch vụ sau bán hàng,…

Học Đại học ngành Logistics tại Pháp:

Bạn có 04 sự lựa chọn khi theo học Đại học ngành này tại Pháp:

1. Học cử nhân ngành Kinh tế Quản lý, và chọn học năm 3 chuyên ngành Logistics:

Đây là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam, bởi điều kiện đầu vào chỉ xét duyệt hồ sơ và trình độ tiếng. Ngành này yêu cầu bạn có trình độ B2 trở lên. Bạn sẽ được học 2 năm đầu cơ bản về kiến thức Kinh tế chung cùng với các kỹ năng Quản lý, sau đó chọn Logistics như chuyên ngành cho năm 3 Cử nhân (Licence 3) hoặc theo học chương trình Cử nhân chuyên nghiệp (Licence Professionnelle) ngành Logistics.

2. Học Quản lý Logistics và Vận tải theo hệ IUT (bằng DUT):

Khác với hệ Licence thông thường, bạn sẽ bắt đầu học kiến thức chuyên ngành ngay từ năm đầu Đại học, cùng với các chương trình thực hành, thực tập và làm việc nhóm dày đặc. Để theo học IUT, bạn có 2 lựa chọn dự tuyển đó là qua Campus France, hoặc qua hệ thống chính thức ADIUT (chương trình ADIUT Vietnam), và đầu vào thường khắt khe và có chọn lọc kỹ lưỡng.

TÌM HIỂU MỌI THÔNG TIN VỀ HỌC IUT TẠI ĐÂY.

3. Học Logistics theo hệ BTS:

BTS là chương trình chú trọng tính thực hành nhất trong số 3 lựa chọn kể trên, vì tính ứng dụng cao như vậy nên tiêu chí lựa chọn đầu tiên sẽ là trình độ tiếng Pháp từ B2 đến C1 của bạn, bởi bạn cần được đảm bảo theo kịp bài giảng và hoàn thành các dự án giống như những bạn Pháp bản ngữ.

TÌM HIỂU MỌI THÔNG TIN VỀ HỌC BTS TẠI ĐÂY.

4. Học bằng tiếng Anh:

Bạn cũng có thể lựa chọn học Đại học ngành này nếu chưa có tiếng Pháp mà chỉ có tiếng Anh với trình độ tương đương với IELTS 6.0 trở lên.

Tuy nhiên để theo học chương trình này bạn sẽ phải chịu mức học phí từ cao đến rất cao, bù lại là chất lượng đào tạo vô cùng tốt và bằng cấp được công nhận quốc tế.

5. Học Thạc sĩ ngành Logistics tại Pháp:

Bạn cũng có vô vàn những lựa chọn khi theo học Thạc sĩ Logistics tại Pháp, và điều kiện ngôn ngữ khi học hệ này tiếng Pháp B2 đến C1, cộng với trình độ tiếng Anh tối thiểu B1.

Nếu bạn theo học Logistics hệ tiếng Anh, bạn cũng cần có chứng chỉ tiếng tối thiểu IELTS 6.5.

6. Học Logistics tại khối trường IAE

Chất lượng hàng đầu, tuyển chọn khắt khe với bài thi Score đầu vào.

7. Học Logistics tại khối Đại học Tổng hợp:

Các ngành học thường đa dạng hơn và bạn cần chú trọng bày tỏ động lực học đúng đắn cũng như điểm Đại học tốt hoặc khá.

8. Học Logistics tại khối trường Thương mại, trường Lớn:

Thiên về khối Quản lý Logistics hoặc liên hệ tới Logistics thương mại, ngoài bước tuyển chọn về hồ sơ, phỏng vấn, bạn cũng cần trải qua bài thi của trường về các kiến thức chuyên ngành Logistics.

9. Học Logistics tại khối trường Kỹ sư:

Điểm Toán và các môn liên quan đến số liệu, thống kê tốt sẽ là lợi thế khi đăng ký học tại khối trường này, bởi các trường này chuyên đào tạo Kỹ sư Logistics và thiên về các ngành nghề Kỹ thuật hơn trong chuỗi cung ứng.

Trực thuộc khối trường lớn, để trúng tuyển học trường Kỹ sư, bạn cũng sẽ trải qua vòng tuyển chọn khắt khe giống như khối trường Thương mại.

Mọi câu hỏi liên quan đến du học Pháp ngành Logistics, liên hệ với chúng tôi để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ đội ngũ chuyên viên của VFE.

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

VFE TỰ HÀO LÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC SỐ 1 VIỆT NAM VỀ TƯ VẤN DU HỌC PHÁP VÀ ĐÀO TẠO TIẾNG PHÁP DU HỌC
Địa chỉ:
Số 7 ngõ 71, phố Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900 2612 - 0963 984 988
Email: contact@vfegroup.vn