Tin nổi bật
06 02.2023

Adiut Vietnam: Lịch thi và phỏng vấn năm 2023

Đã xem

Mục lục

Nếu bạn đang tìm một chương trình học chú trọng thực hành nhưng cũng vẫn giảng dạy lý thuyết để có cơ hội học lên bậc học cao hơn, thì học tại IUT là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Có hai cách dự tuyển vào IUT từ Việt Nam, trong đó cách tối ưu nhất và được nhiều thí sinh lựa chọn hiện nay là dự tuyển thông qua ADIUT. Trong bài viết này, VFE sẽ cập nhật cho bạn lịch thi tuyển và phỏng vấn ADIUT Vietnam năm 2023.

Lịch thi tuyển và phỏng vấn ADIUT Vietnam năm 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 4 như thường niên.

I. IUT LÀ GÌ? BUT LÀ GÌ?

IUT (Institut Universitaire de Technologie) – Viện Đại học Công nghệ trực thuộc các trường đại học tổng hợp của Pháp, là nơi đào tạo BUT (Bachelor Universitaire de Technologie) – Bằng Cử nhân Công nghệ. 

Bằng BUT đào tạo trong 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có trình độ BAC+3 tương đương bậc Cử nhân (Licence) và có thể lựa chọn học tiếp lên Thạc sĩ (Master) hoặc trực tiếp đi làm. Sinh viên tốt nghiệp BUT có kiến thức chuyên ngành tốt, khả năng thực hàng cao nên rất được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chương trình BUT có tất cả 24 ngành nghề trải rộng ở rất nhiều các lĩnh vực, đào tạo ở 111 cơ sở IUT tại khắp các thành phố trên nước Pháp. 

Xem thêm: Học IUT – Sự lựa chọn tối ưu cho du học sinh Pháp

II. ADIUT VIETNAM LÀ GÌ?

Để vào học IUT, sinh viên có nhiều cách dự tuyển khác nhau. Nếu đã ở Pháp, sinh viên dự tuyển qua Parcoursup. Nếu ở Việt Nam, sinh viên có thể dự tuyển qua 2 cách: 

– Cách 1: Thông qua cổng dự tuyển Études en France . Thời gian dự tuyển cần tuân theo hạn dự tuyển L2, L3, Thạc sĩ, IUT. Tuy nhiên, nếu dự tuyển cả năm nhất Cử nhân, thí sinh cần tuân theo hạn dự tuyển L1, PASS.

– Cách 2: Thông qua chương trình thi tuyển và phỏng vấn của ADIUT Vietnam – đại diện của hệ thống trường IUT tại Vietnam.

Đây là chương trình thiết kế riêng cho sinh viên Việt Nam, giúp các bạn tìm hiểu thông tin và dự tuyển vào IUT tại Pháp.

Link đăng ký thi tuyển và phỏng vấn ADIUT Vietnam năm 2023 TẠI ĐÂY

III. LỊCH THI TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN ADIUT VIETNAM NĂM 2023  

 

vfegroup-adiut-vietnam

Đăng ký tham gia thi TẠI ĐÂY.

IV. QUYỀN LỢI KHI ĐĂNG KÝ QUA ADIUT VIETNAM

ADIUT Vietnam là đại diện của hệ thống trường IUT tại Việt Nam. Khi dự tuyển qua ADIUT, sinh viên sẽ được hưởng một số quyền lợi như sau:

  • Hỗ trợ thủ tục Campus France và xin visa tại Đại sứ quán
  • Hướng dẫn thủ tục nhập học
  • Hỗ trợ tìm nhà ở, đưa đón, hòa nhập môi trường
  • Hỗ trợ chương trình học dự bị ngay tại Việt Nam nếu chưa biết tiếng Pháp (không phải chương trình dự bị IUT tại Pháp)
  • Được kèm cặp trong suốt quá trình học

Mọi thông tin mới nhất về lịch thi tuyển và phỏng vấn ADIUT Vietnam năm 2023 sẽ được VFE liên tục cập nhật. Mọi thắc mắc xin liên hệ với VFE để được giải đáp nhanh nhất về du học Pháp nói chung và kỳ thi tuyển vào IUT nói riêng.

 

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm