fbpx

Muốn du học ngành Tài chính – đừng nên bỏ lỡ Pháp

Nhắc đến Pháp là nhắc đến môi trường giáo dục đứng thứ 5 trên thế giới, là nhắc đến những ngôi trường đại học danh giá, nơi đào tạo những ngành nghề “hot” trong thời đại mới, trong đó có ngành tài chính. Hãy cùng VFE tìm hiểu thông tin về du học ngành tài chính tại Pháp qua bài viết này nhé

Các trường danh tiếng đào tạo ngành Tài chính:

Bậc đại học

– Cử nhân ngành quản lý tài sản (Trường đại học Paris Dauphine)

– Cử nhân ngành quản lý tài chính ngân hàng -quản lý rủi ro (Trường đại học Lyon 2)

– Cử nhân ngành tài chính doanh nghiệp ( Trường đại học Paris Pantheon – Sorbonne )

Bậc cao học

– Thạc sĩ kinh tế – kĩ sư tài chính (Trường đại học Paris Dauphine )

– Thạc sĩ chuyên ngành kĩ sư tài chính (Trường đại học Pantheon – Sorbonne)

– Thạc sĩ ngành tiền tệ, tài chính, ngân hàng (Trường đại học Pantheon – Assas)

Đặc biệt, ở Pháp hiện nay còn có hệ thống trường lớn HEC (Ecole de hautes études commerciales – Trường thương mại cao cấp Paris). Đây là trường được tạp chí tài chính Financial Times xếp hạng là trường quản lý thương mại số 1 châu Âu nhiều năm liền. Các chương trình về tài chính của trường HEC cũng vì thế được đánh giá rất cao.

Trên đây là những ngôi trường mà VFE gợi ý cho bạn tham khảo khi có nhu cầu lựa chọn học ngành tài chính tại Pháp.

Yêu cầu chung khi du học Pháp bạn cần biết:

Để có thể du học tại đất nước hình lục lăng xinh đẹp, bạn cần chứng minh tài chính với số tiền khoảng hơn 7000 euro (có thể quy đổi số tiền ra mệnh giá đô la hoặc việt nam đồng. Đây là số tiền ứng với chi phí sinh hoạt trong khoảng 1 năm khi bạn sinh sống và học tập tại Pháp).

Mục đích của việc làm này là nhằm đảm bảo bạn có đủ khả năng chi tiêu cho mọi sinh hoạt (ăn, ở, đi lại,…) trong suốt quãng thời gian theo học tại đây

Về vấn đề học phí, cũng giống như Đức thì Pháp là một quốc gia cũng rất coi trọng phát triển giáo dục. Đó là lý do vì sao học phí theo học ở Pháp khá rẻ (so với các nước như Úc, Anh, Mỹ, Singapore…)

Hơn nữa, để kiếm thêm thu nhập bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia vào các công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Pháp. Những công việc ấy không những giúp bạn trang trải chi tiêu, duy trì cuộc sống ổn định khi du học mà còn tập cho bạn có một cuộc sống tự lập, không quá phụ thuộc vào gia đình, người thân.

Du học Pháp ngành tài chính cần lưu ý những mục gì?

Trường hợp khi bạn ở Việt Nam và nhận được học bổng du học ngành tài chính thì bạn cần phải làm hồ sơ xác nhận về giá trị học bổng. Đồng thời, cũng cần ghi rõ số tiền giá trị của học bổng, thời gian được nhận học bổng, học bổng này có thời hạn bao lâu (6 tháng/ 1 năm/ 2 năm…). Mục đích của việc làm này là để các trường đại học bên Pháp kiểm tra xem giá trị thực sự của học bổng có đảm bảo đủ số tiền 7380 euro/ năm hay chưa. Trường hợp giá trị của học bổng đó vẫn chưa đạt đến số tiền trên thì bạn phải chi thêm để đủ số tiền theo số năm bạn muốn du học.

Nếu bạn có người thân sinh sống bên Pháp và được bảo lãnh sang đó học tập thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xác nhận việc bảo lãnh bao gồm: đơn cam kết bảo lãnh tài chính, hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập.

Trường hợp bạn đã có sẵn nơi ở khi qua Pháp du học thì bạn chỉ cần phải chứng minh trong tài khoản ngân hàng của bạn có số tiền là 3690 euro để phục vụ cho việc học. Số tiền này hoàn toàn hợp lý và thấp hơn rất nhiều so với nhiều nước khác. Không chỉ vậy, bạn còn được học tập và làm việc tại đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới với ngành học tài chính có sức hút rất lớn với nhiều người.

Nếu bạn đã đóng học phí toàn phần thì cần phải xuất trình đầy đủ giấy nộp tiền. Đây chỉ là một vài trường hợp trong rất nhiều trường hợp khác nhau khi bạn muốn du học Pháp.

Tóm lại, trước khi đi du học Pháp nói riêng cũng như du học ở các quốc gia khác nói chung thì bạn cần phải lên kế hoạch từ trước (tối thiểu là 1 năm) nhằm đảm bảo từ vấn đề tài chính, khả năng giao tiếp ngoại ngữ, các bảng điểm học lực đã được phiên dịch sang tiếng của nước mà bạn theo học… Tất cả những điều này khi chuẩn bị trước sẽ giúp bạn không quá khó khăn khi đến thời gian làm thủ tục.

Mức học phí du học Pháp ngành tài chính:

Với các trường công, mức học phí áp dụng cho hệ cử nhân sẽ là 2770 euro và 3770 euro đối với hệ trên đại học(thạc sĩ, tiến sĩ)

Đối với các trường tư thục ngành tài chính ở Pháp, trước khi bạn muốn vào học, bạn phải thực hiện kỳ kiểm tra đầu vào kết hợp cùng làm bài phỏng vấn trực tiếp (chỉ một số trường áp dụng làm phỏng vấn). Ưu điểm của những trường tư thục tại Pháp đó là sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức ngành tài chính một cách kỹ càng, chuyên sâu mà chúng ta còn được tham gia các buổi thực tập thực tế. Qua các buổi học này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn, khách quan hơn về những gì mình được học từ sách vở. Và tất nhiên đối với trường công thì trường đại học tư tại Pháp có mức học phí khá cao gấp khoảng từ 3-5 lần

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích khi quyết định du học Pháp ngành tài chính.

 

Nhớ follow Fanpage của VFE để cập nhật những điều bổ ích về học tiếng Pháp và du học mỗi ngày nhé!

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn