fbpx

Quy trình hồ sơ Campus France 2018

(VFE  – Vietnam France Exchange) – Khi đi du học Pháp, dù bạn đi tự túc hay đi theo hệ học bổng, bạn đều phải khai hồ sơ qua trang điện tử của Campus France. Việc này có thể giúp bạn kiểm soát và theo dõi sát sao tiến độ hồ sơ của bạn.

Các bước khai hồ sơ campusfrance:

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là mở tại khoản trên trang điện tử Campus, và nhận lại mã số (Identifiant của bạn) – nhớ lưu lại thật kĩ số này cùng với mất khẩu mà bạn đặt để dễ dàng cho việc đăng nhập sau này, cũng như để tiện cho việc liên hệ với Campus France khi bạn gặp khó khăn hay trục trặc gì với hồ sơ du học.

Trang điển tử Campusfrance giao diện mới

 

Bước 2: Bạn sẽ phải điền toàn bộ thông tin liên quan đến bảng điểm và quá trình học tập, kinh nghiệm công tác của bạn. Bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Pháp nếu đăng kí du học bằng tiếng Pháp, và bằng tiếng Anh nếu bạn đăng kí học chương trình bằng tiếng Anh tại Pháp.

Bạn cần lưu ý xem mình thuộc loại hồ sơ nào để khai cho đúng thông tin. Cụ thể:

  1. ” Je suis candidat “:  Nếu bạn đăng kí dự tuyển vào các trường Đại học tại Pháp
  2. ” Je suis accepté” :  Nếu bạn đi du học theo diện chương trình trao đổi hay được trường Đại học của Pháp chấp nhận (kèm theo nhận giấy báo và thư mời nhập học).

Trường hợp 1:   ” Je suis candidat” – Tôi đăng kí dự tuyển (C1)

Chọn “Je suis candidat”  đồng nghĩa với việc bạn đang muốn đăng kí dự tuyển vào 1 trường Đại học của Pháp. Theo đó, hồ sơ điện tử của bạn sẽ bao gồm 3 phần :

  1. Điền hồ sơ:  điền thông tin cá nhân của bạn

Thông tin cá nhân bao gồm mọi thông tin của bạn về ngày sinh, địa chỉ hay thông tin liên hệ. Ngoài ra, bạn cũng phải điền xem bạn có thuộc diện học bổng nào không (xem thêm thông tin về các loại học bổng Pháp).

Thông tin về quá trình học tập và công tác của bạn, CV, các chứng chỉ, bằng cấp của bạn, các chứng chỉ chứng minh trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh: Ielts, tiếng Pháp: TCF, DELF/ DALF)

Lưu ý :

> Bạn cần đính kèm bản scan cho toàn bộ giấy chứng nhận cần thiết trong phần thông tin đã khai (được dịch và công chứng bằng tiếng Pháp hoặc Anh)

> Các file đính kèm nên được để dưới dạng JPG, PDF hay PNG ( với dung lượng không quá 300 KB)

2. Chọn chương trình đào tạo:

Bạn sẽ tiếp tục khai thông tin về chương trình học mong muốn ở bước tiếp theo này. Viết 1 lettre de motivation cho mỗi chương trình bạn chọn, và thêm vào mục ” Rédiger votre motivation”.

Bạn được quyền chọn tối đa 3 trường nếu đăng kí theo học hệ cử nhân, theo thứ tự ưu tiên. Nói cách khác, bạn sẽ để nguyện vọng mà mình mong muốn nhât (tất nhiên là cũng phải phù hợp nhất với khả năng và học lực của bạn) lên đầu tiên, và những nguyện vọng ít mong đợi hơn ở mức ưu tiên số 2 và 3.

Nguyện vọng của bạn sẽ lần lượt được xét duyệt, và nếu bạn trượt 1 nguyện vọng, hồ sơ sẽ được tự động chuyển sang các nguyện vọng tiếp theo, cho đến khi bạn được nhận, hoặc dừng hoàn toàn nếu bạn không được trường nào trong 3 trường nhận.

Với chương trình thạc sĩ, bạn sẽ được chọn tối đa 7 trường và hồ sơ được gửi đồng loạt cho 7 trường tương ứng 7 nguyện vọng.

Để thêm chương trình học dự tuyển, bạn chọn từ khóa là tên ngành bạn muốn theo học, sau đó chọn 1 trong 3 loại sau:

+ Cử nhân năm 1: Đối với năm nhất Đại học Licence 1 hay năm đầu chung của ngành y Paces

+ Bằng Kiến trúc : Đối với Cử nhân, DEA hay HMONP

+Tất cả các chương trình : Đối với năm 2, 3 Đại học (Licence 2, Licence 3), thạc sĩ (Master), Tiến sĩ (Doctorat), Kĩ sư (Ingénieur), các trường chuyên ngành và trường lớn (Grande École).

Lưu ý : Bạn nên ưu tiên lựa chọn những trường có kết nối với Campus France, vì họ sẽ xét tuyển hồ sơ qua Etudes en France.

 

3. Campus France kiểm tra hồ sơ:

Sau nhận hồ sơ của bạn, Campus France sẽ soát lại thông tin và xác nhận hồ sơ. Nếu thông tin và hồ sơ của bạn đã đầy đủ và chính xác, đây là lúc để bạn nộp lệ phí và đặt hẹn phỏng vấn. Cuối cùng, hồ sơ của bạn sẽ được gửi cho các trường mà bạn đã chọn sau khi phỏng vấn với Campus France.

 

4. Các trường xét duyệt hồ sơ:

Các trường được kết nối với hồ sơ của bạn và xét nhận theo các tiêu chuẩn iêng của họ, câu trả lời sẽ được thông báo trực tiếp trên trang hồ sơ điện tử của bạn, bạn đưa ra quyết định cuối cùng, và kết thúc quy trình làm hồ sơ bằng cách làm theo hướng dẫn từ chính trường đã nhận bạn.

 

Trường hợp 2:  ” Je suis accepté”- Tôi đã trúng tuyển (P1)

Quy trình này được chọn nếu bạn đã được trường nhận theo chương trình trao đổi, hoặc đã có giấy báo trúng tuyển, giấy gọi nhập học từ một trường tại Pháp.

Tuy vậy, bạn vẫn sẽ cần điền thông tin cá nhân trong phần ” Je suis candidat”, để thêm những thông tin như giấy báo gọi nhập học để được xác nhận bởi Campus France.

 

Chúc các bạn thành công !

Mọi thông tin liên quan đến du học Pháp và học tiếng Pháp, vui lòng liên hệ với chúng tôi VFE-Vietnam France Exchange để nhận tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Tham khảo thêm thông tin về các bước chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *