fbpx

Bằng Thạc sĩ Luật kinh doanh tại Pháp

Ban rất thích học ngành Pháp lý và mong muốn học Thạc sĩ về Luật kinh doanh? Bạn muốn du học Pháp? Cùng VFE tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật kinh doanh tại Pháp.

Giới thiệu chung về luật Kinh doanh:

Luật kinh doanh là chuyên ngành của luật tư nhân và liên quan đến luật áp dụng cho các công ty: luật hợp đồng, luật công ty, luật tố tụng, luật thuế, luật tiêu dùng, luật hình sự, v.v. Lĩnh vực hoạt động của Luật kinh doanh liên quan tới các hoạt động thương mại và công nghiệp. Sinh viên được đào tạo để giải quyết tranh chấp, khởi kiện, bào chữa cho khách hàng, quản lý một vấn đề pháp lý, hỗ trợ các công ty gặp khó khăn, v.v.
Ngoài ra, có một chương trình học tương tự với bằng này: Luật kinh doanh công cộng. Khóa học này liên quan đến luật thương mại, luật cạnh tranh và luật thực chất của Liên minh châu Âu.

Thạc sĩ Luật kinh doanh tại Pháp là gì?

Bằng thạc sĩ là khóa đào tạo trình độ bac+5, kéo dài 2 năm. Đây là trình độ tối thiểu đối với các sinh viên muốn theo nghề luật sư chuyên nghiệp.  dẫn đến cấp bằng tốt nghiệp + 5. Bạn sẽ có thể học thạc sĩ luật kinh doanh tại một khoa luật trong trường đại học hoặc trường luật. Tại đây, bạn cũng có thể làm bằng cử nhân trong một lĩnh vực khác (lịch sử, khoa học chính trị, v.v.) với một đề cập trong luật. Các chương trình đào tạo trong ngành Pháp lý rất lớn và các ngành nghề pháp lý cũng rất đa dạng. Ngoài ra, một số trường cung cấp các khóa học quốc tế, với một học kỳ ở nước ngoài, ví dụ Erasmus.

Chương trình giảng dạy và các môn học của bằng Thạc sĩ Luật kinh doanh:

Trong khóa học này, bạn sẽ học các chuyên ngành như:
Quyền của doanh nghiệp và đổi mới
Luật hình sự doanh nghiệp và luật kinh doanh hình sự
Gợp đồng kinh doanh và tín dụng
Luật kinh doanh quốc tế và luật pháp châu Âu
Luật kinh doanh, thuế và thị trường tài chính
Sáp nhập và mua lại
Kinh tế quản lý kinh doanh
Quản lý nhân sự
Luật cạnh tranh
Luật thương hiệu
Luật thuế kinh doanh và luật ngân hàng
Quyền an ninh
Tiếng anh
vv
Ngoài ra, bạn cũng được giảng dạy các kiến thức cơ bản về các chuyên ngành khác như luật công chứng, luật thương mại, luật quốc tế, luật bảo hiểm, luật tài sản, luật công ty, luật bất động sản, luật tiêu dùng, luật môi trường, luật tố tụng, v.v. Hầu hết thời gian, đây là những khái niệm mà bạn đã nghiên cứu trong quá trình đào tạo luật trước đây của bạn.

Các hệ đào tạo thạc sĩ Luật kinh doanh:

  • Hệ đào tạo cơ bản (toàn thời gian)
  • Hệ vừa học vừa làm (Bạn có thể vừa học tập vừa làm việc tại một công ty hoặc doanh nghiệp. Ưu điểm của hệ này là bạn có thể được đào tạo bởi các chuyên gia, được trả lương và có cơ hội thực hành, kinh nghiệm làm việc thực tế)
  • Hệ đào tạo từ xa

Cách đăng ký chương trình Thạc sĩ Luật Kinh doanh tại Pháp:

Làm thế nào để tích hợp bằng thạc sĩ về luật doanh nghiệp?

Bằng dành cho sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân thông tin truyền thông (bằng Licence hoặc Bachelor), cử nhân chuyên nghiệp (licence pro) hoặc bằng bac+3 tương đương trong lĩnh vực này.

Sinh viên cần nộp hồ sơ cá nhân gồm đơn dăng ký, thư động lực, các kết quả học tập. Sau khi được duyệt, ứng viên sẽ cần tham gia một cuộc phỏng vấn động lực trực tiếp với giám khảo. Lưu ý, một số bằng Thạc sĩ Luật kinh doanh trong các trường lớn (Grandes Écoles) tại Pháp có chương trình tuyển sinh khá chọn lọc và khắt khe. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cũng như kiến thức thật chu đáo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp đào tạo này như một phần của giáo dục thường xuyên:
+ Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực luật kinh doanh: chương trình VAE
+ Nếu bạn muốn đào tạo hoặc phát triển bản thân: chương trình DIF.

Cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp?

Sau khi có bằng thạc sĩ về luật kinh doanh, bạn cũng có thể chọn học thêm, bằng tiến sĩ hoặc bằng DJCE (bằng tốt nghiệp của công ty tư vấn pháp lý). Ngoài ra, nếu bạn muốn đi làm ngay, bạn có thể thực hành các ngành nghề như:
Luật sư doanh nghiệp
Luật sư kinh doanh
Luật sư kinh doanh tại quán bar (một tổ chức tập hợp các luật sư từ một tòa án tối cao)
Công chứng viên
Chịu trách nhiệm về quyền sở hữu công nghiệp
Đại diện tư pháp
Quản lý tài sản
Giảng viên
Thẩm phán
vv
Bạn có thể hành nghề trong một công ty luật, văn phòng công chứng, tài khoản của bạn, trong bộ phận pháp lý của một công ty.
Liên hệ với VFE để được tư vấn và nhận thông tin miễn phí.
yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

VFE TỰ HÀO LÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC SỐ 1 VIỆT NAM VỀ TƯ VẤN DU HỌC PHÁP VÀ ĐÀO TẠO TIẾNG PHÁP DU HỌC
Địa chỉ:
Số 7 ngõ 71, phố Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900 2612 - 0963 984 988
Email: contact@vfegroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.