Tin nổi bật
16 01.2018

Thông tin học bổng Du học Pháp bằng tiếng Anh

Đã xem

Mục lục

Du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn không chỉ được trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới mà còn có cơ hội chinh phục nhiều chương trình học bổng giá trị. Trong bài viết này, hãy cùng VFE điểm tên các học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh không nên bỏ qua nhé!

Học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh tại trường Paris-Saclay

 • Giới thiệu: Đây là chương trình học bổng của trường Đại học Paris-Saclay, hướng tới các sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sỹ (bằng quốc gia), đặc biệt là những bạn muốn tiếp tục học lên bậc Tiến sỹ và có kết quả học tập xuất sắc.
 • Số lượng: 160 suất học bổng (năm học 2018).
 • Thời gian và giá trị học bổng: Học bổng trị giá 10,000 euro/năm. Cùng với đó là gần 1000 euro để du lịch và phí VISA.
 • Điều kiện:

Học bổng dành cho sinh viên dưới 30 tuổi vào thời điểm được nhận, đăng ký học chương trình Thạc sỹ của Đại học Paris-Saclay, và có kết quả học tập xuất sắc.

Sinh viên quốc tế sống ở Pháp dưới 1 năm, đã học một chương trình không cấp bằng, hoặc lớp ngoại ngữ không cấp bằng có thể nộp đơn dự tuyển.

 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Thường trong khoảng tháng 3-4 hằng năm (bắt đầu từ tháng 9 năm trước).

Học bổng Emile Boutmy tại Sciences Po

 • Giới thiệu: Học bổng này được đặt tên theo người thành lập trường, học bổng Emile Boutmy ra đời với mong muốn thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc từ các nước ngoài EU. Học bổng ưu tiên những sinh viên lần đầu nộp hồ sơ và đang học Cử nhân hoặc Thạc sỹ tại Đại học.
 • Thời gian và giá trị học bổng:

+ Đối với sinh viên đang học Cử nhân: Học bổng có các mức giá trị khác nhau từ 3,000 euro tới 12,300 euro /3 năm. Trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ tới 19,000 euro cho 3 năm học

+ Đối với bậc Thạc sỹ: Học bổng có các mức giá trị từ 5,000 euro tới 16,000 euro / 2 năm. Trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ tới 19,000 euro cho 2 năm học.

 • Đối tượng: Sinh viên nộp hồ sơ lần đầu, là công dân các nước ngoài EU, và đang theo học Cử nhân hoặc Thạc sỹ. Học bổng lựa chọn những sinh viên tài năng, có yếu tố mà chương trình tìm kiếm. Ngoài ra, hoạt động xã hội cũng được xem xét.

Học bổng MBA Fondation Rainbow Bridge

 • Giới thiệu: Học bổng Fondation Rainbow Bridge dành cho phụ nữ các nước Châu Á hoặc Châu Phi chịu ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên, hạn hán, đói nghèo, giúp các bạn có thể theo học chương trình MBA ở Trường thương mại cao cấp Paris (HEC Paris). Đặc biệt, HEC Paris là một trong những trường đại học thuộc hệ thống trường lớn và nổi tiếng nhất Pháp – grande école.
 • Bậc học và lĩnh vực hỗ trợ: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)
 • Số lượng: 2 hồ sơ mỗi năm
 • Giá trị học bổng: 20,000 euro
 • Đối tượng tham gia: Các bạn nữ tài năng, đã đăng ký chương trình MBA của Đại học HEC Paris (chính quy), và chứng tỏ được bản thân có kỹ năng lãnh đạo trong những lĩnh vực sau:

+ Hoạt động cộng đồng

+ Hoạt động từ thiện

+ Hoạt động phát triển bền vững

Ứng viên phải đến từ nước Châu Á/ Châu Phi chịu ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên, hạn hán, nghèo đói. Ngoài ra, bạn phải cam kết sẽ giải quyết vấn đề kinh tế – xã hội ở đất nước của mình.

Học bổng MBA INSEAD-Syngenta cho Nhà lãnh đạo các nước đang phát triển

 • Giới thiệu: Đây là chương trình học bống ddenss từ Syngenta – công ty sản xuất thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất thế giới, cam kết duy trì nền nông nghiệp thông qua những công nghệ và nghiên cứu sáng tạo. Syngenta tin rằng nguồn nhân lực tài năng chính là chìa khóa kinh doanh thành công. Syngenta nhận nhiệm vụ của INSEAD đào tạo những nhân tố sáng giá nhất từ khắp nơi trên thế giới cho thử thách kinh doanh tương lai.
 • Lĩnh vực hỗ trợ: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)
 • Số lượng: 2 học bổng mỗi lớp
 • Giá trị học bổng: 22,500 euro
 • Đối tượng tham gia:
  Ứng viên phải là công dân một nước kinh tế mới nổi và đã có đóng góp phát triển thế giới, trong học tập hoặc/và sự nghiệp. Có kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp sẽ được cộng điểm. Ưu tiên cho những ứng viên có khả năng kinh tế cơ bản. Ứng viên cần đảm bảo:

+ Kết quả học tập nổi bật

+ Có khả năng quản trị kinh doanh, tài chính

+ Có tiềm năng lãnh đạo

+ Cam kết đóng góp cho quốc gia hoặc khu vực trong tương lai

Học bổng Erasmus Mundus

 • Giới thiệu:
  Học bổngErasmus Mundus, do Liên Minh Châu ÂU EU tài trợ, dành cho sinh viên từ các nước cả trong và ngoài khối EU
 • Lĩnh vực hỗ trợ: Học bổng hỗ trợ khoảng 116 chương trình Thạc sỹ và 29 chương trình Tiến sỹ. Các ngành học gồm: Nông nghiệp và Thú y, Kỹ sư, Xây dựng và Chế tạo, Chăm sóc Sức khỏe, Nhân văn và Nghệ thuật, Khoa học, Toán và Tin học, Khoa học xã hội, Luật và Kinh doanh.
 • Giá trị học bổng: Học bổng gồm chi phí học tập và/hoặc hỗ trợ hàng tháng, phí ghi danh, phí đi lại, bảo hiểm. Số lượng học bổng tùy thuộc vào mỗi bậc học, thời gian học, và quốc tịch của sinh viên (học bổng dành cho sinh viên ngoài EU cao hơn sinh viên trong khối EU)

>>> XEM THÊM: Cập nhật về các chương trình học bổng du học Pháp giá trị nhất hiện nay

Tổng kết

Trên đây là các chương trình học bổng dành cho các bạn du học Pháp bằng tiếng Anh. Mong rằng, những chia sẻ của VFE đã mang đến thông tin hữu ích, giúp bạn đọc chinh phục thành công học bổng mình hướng đến.

Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy bình luận hoặc điền vào form đăng ký theo mẫu ở cuối bài viết để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất nhé!

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

15 09.2023

Được sử dụng phổ biến trong giao tiếp nên số đếm là kiến thức mang tính bắt buộc đối với người học Pháp ngữ. Tuy nhiên, đây cũng là nội dung tương đối “khó nhằn” do có nhiều nguyên tắc

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Tham gia ngày hội Học bổng Pháp

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm