Tin nổi bật
28 05.2018

Những lý do bạn nên học tiếng Pháp

Đã xem

Mục lục

Từ lâu ngôn ngữ Pháp đã được biết đến là thứ ngôn ngữ lãng mạn, thứ ngôn ngữ của tình yêu và được xếp trong top 10 những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới với hơn 200 triệu người sử dụng. Đồng thời, tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới. Vậy thì đâu là lí do khiến tiếng Pháp phổ biến đến vậy?

Học tiếng Pháp sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa cũng như việc làm. Bạn sẽ có cơ hội tiến đến gần hơn với đất nước hình lục lăng xinh đẹp- kinh đô của thời trang quốc tế, đất nước được xếp là văn minh, hiện đại và lãng mạn nhất thế giới. Không chỉ vậy học tiếng Pháp sẽ giúp bạn có ưu thế khi tiếp cận với hơn 47 nước trên thế giới phủ khắp cả 5 Châu lục.

Và để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn, VFE – Vietnam France Exchange đã tổng hợp lại tất cả những lợi ích và những lý do sau đây khiến bạn nên chọn học tiếng Pháp là thứ ngôn ngữ thứ 2 của mình.

1. TIẾNG PHÁP LÀ NGÔN NGỮ ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI TRÊN THẾ GIỚI

Trong 4 ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, tiếng Pháp ở vị trí thứ hai với 28 quốc gia công nhận thứ tiếng này là ngôn ngữ chính thức. Không chỉ vậy, tiếng Pháp còn được chọn là ngôn ngữ của truyền thông quốc tế, là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi xếp hạng thứ ba trên Internet sau tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia trên toàn thế giới và là ngôn ngữ chính thức của rất nhiều vùng. Đồng thời, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính được sử dụng trong các cuộc thảo luận của tòa án công lí EU, là một trong những ngôn ngữ làm việc của Liên Hợp Quốc. Khi biết tiếng Pháp, bạn sẽ có cơ hội làm việc và giao lưu rộng mở trong môi trường quốc tế hơn bao giờ hết.

Ly-do-nen-hoc-tieng-Phap-1

2. TIẾNG PHÁP – NGÔN NGỮ CỦA VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT

Học tiếng Pháp bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các tác phẩm nghệ thuật hay văn học pháp vì Pháp là cái nôi của văn học, nghệ thuật, điện ảnh hay các công trình kiến trúc độc đáo. Chúng ta có thể kể đến những danh nhân Pháp nổi tiếng như Victor Hugo, Molière hay Leopold Senghor Sendar…

3. HỌC TIẾNG PHÁP ĐỂ CÓ CƠ HỘI DU HỌC PHÁP – QUỐC GIA CÓ CHI PHÍ DU HỌC RẺ BẬC NHẤT THẾ GIỚI

Có thể bạn chưa biết, Pháp là đất nước rất quan tâm và chú trọng tới ngành giáo dục vì vậy Pháp có chính sách về học phí khá rẻ so với những đất nước khác, thêm vào đó số lượng học bổng của chính phủ Pháp dành cho sinh viên quốc tế cũng khá lớn.

4. DU LỊCH TẠI PHÁP VÀ LIÊN MINH CHÂU ÂU

Pháp luôn luôn là quốc gia đứng đầu về vấn đề thu hút khách du lịch với trung bình đón khoảng 80 triệu người đến đây mỗi năm. Đến với Pháp bạn sẽ sớm bị chinh phục bởi những thương hiệu thời trang xa xỉ như Chanel, LV, Dior… hay bị siêu lòng bởi ẩm thực nơi đây. Đi du lịch ở đất nước họ và nói thứ ngôn ngữ của họ thì quả là một thuận lợi lớn dành cho bạn.

Ly-do-nen-hoc-tieng-Phap-25. CƠ HỘI TÌM KIẾM CÔNG VIỆC RỘNG MỞ

Vì tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều quốc gia nên việc học tiếng pháp sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn ngay cả ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

6. TIẾNG PHÁP NGÔN NGỮ GIAO LƯU QUỐC TẾ

Đây là ngôn ngữ làm việc của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATO, FIFA hay Tổ chức Y thế thế giới

Thế vận hội Olympics sử dụng Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ chính thức, và Liên Hợp quốc lựa chọn ngôn ngữ này là một trong những ngôn ngữ thủ tục của họ. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành ngoại giao, quan hệ quốc tế, hoặc muốn làm việc trong các dự án tại Châu Phi, việc thành thạo Tiếng Pháp là một điều bắt buộc.

7. NỀN TẢNG TUYỆT VỜI CHO CÁC NGOẠI NGỮ KHÁC

Học tiếng Pháp sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn những ngoại ngữ khác có ngữ pháp và cách viết na ná như tiếng Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha hay Romania.

8. THỨ NGÔN NGỮ LÃNG MẠN CỦA TÌNH YÊU RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TƯ DUY

Với cách phát âm nhẹ nhàng và bay bổng, tiếng Pháp được xem là thứ ngôn ngữ của tình yêu của sự lãng mạn.

Ngoài ra, tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ giúp tăng cường khả năng tư duy qua việc phân tích cấu trúc ngữ pháp. Các nghiên cứu cho thấy sức khỏe của não được cải thiện khi người ta học được ngoại ngữ, đặc biệt với bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ. Học và nói một ngoại ngữ như tiếng Pháp có thể là cách lý tưởng để tăng cường sức khỏe của não và ngăn ngừa các bệnh về não sau này.

Trên đây là những lợi ích của việc học và trau dồi tiếng Pháp mà VFE đã cũng cấp một cách đầy đủ tới các bạn. Để biết thêm thông tin về những khóa học tiếng pháp cũng như những thắc mắc về làm hồ sơ du học Pháp, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với VFE để được tư vấn miễn phí nhé!

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm