fbpx

Tìm hiểu về học bổng AUF dành cho sinh viên đã tốt nghiệp

Những bạn sinh viên có thành tích nổi bất trong học tập và có nguyện vọng du học sẽ có 1 cơ hội rất tốt để được đi du học Pháp. Cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ – Văn phòng châu Á Thái Bình Dương hàng năm đều dành cơ hội trao học bổng AUF đến sinh viên Việt Nam – Học bổng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc.

Học bổng AUF do cơ quan hợp tác Đại học khối Pháp ngữ – Văn phòng châu Á Thái Bình Dương thực hiện. 

Các loại học bổng du học Pháp cùng VFE:

  • Học bổng đào tạo Thạc sỹ

Học bổng này dành cho các sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp đại học ở một trường đại học thuộc khối Pháp ngữ và muốn theo học một chương trình đào tạo Thạc sĩ ở Pháp (Master 1 và Master 2: DEA, DESS). Thông thường, học bổng này được cấp cho 10 tháng du học  Pháp và không được gia hạn.

  • Học bổng nghiên cứu ở bậc Tiến sĩ

Học bổng dành cho sinh viên đã có bằng Thạc sỹ hoặc tương đương muốn theo học chương trình nghiên cứu để bảo vệ Luận án Tiến sĩ. Học bổng này ưu tiên các đề tài đóng góp cho sự phát triển của các nước đang phát triển và đề tài đồng hướng dẫn. Trong thời gian được học bổng, chương trình nghiên cứu hàng năm cần phải được tiến hành ở cả Việt Nam và Pháp theo kế hoạch đã đăng k‎ý trước.

  • Học bổng thực tập chuyên ngành

Học bổng du học này cho phép sinh viên khám phá môi trường doanh nghiệp, môi trường văn hoá ở nước ngoài và học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc trước khi thực sự đi làm. Học bổng dành cho các sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ tại một cơ sở đào tạo có hợp tác với AUF. Học bổng thực tập này được cấp tối đa 3 tháng với điều kiện là sinh viên phải tìm được doanh nghiệp chấp nhận cho thực tập.

 

Tiêu chí tuyển chọn của học bổng AUF:

Điều kiện chung của các Học bổng du học AUF là sinh viên phải theo học tại một trường Đại học thuộc AUF như ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Xây dựng, ĐH Giao thông, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn… Việc lựa chọn hồ sơ để cấp học bổng chủ yếu dựa trên 2 tiêu chí là thành tích học tập (thường là các sinh viên có thành tích học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp Đại học xuất sắc nhất) và những đóng góp của hồ sơ đó đối với sự phát triển của Việt Nam thông qua đề tài nghiên cứu, học tập mà dự định tiến hành tại Pháp. Hội đồng tuyển chọn hồ sơ chủ yếu gồm các thành viên trong Hội đồng khoa học của AUF.

Thực tế cho thấy, các sinh viên được học bổng Thạc sĩ thường là các sinh viên có thành tích học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp đại học xuất sắc nhất ở các trường đại học có hợp tác với AUF. Chính vì vậy, để đạt được học bổng này các bạn cần phấn đấu đạt thành tích cao trong suốt quá trình học đại học.

Thời gian đăng ký học bổng AUF:

Thời gian nhận hồ sơ thường đầu tháng 12 đến cuối tháng 4 năm sau.

Thời gian thông báo kết quả vào khoảng tháng 7 – 8 hàng năm

Học bổng du học ở bậc Thạc sĩ của AUF mang lại cho các bạn những quyền lợi sau:

– Vé máy bay 2 chiều

– 700€/tháng trong 10 tháng.

– Hỗ trợ 300€ để giúp sinh viên ổn định cuộc sống khi mới tới Pháp.

– Bảo hiểm y tế bổ sung.

Sinh viên được học bổng của AUF phải tự chi trả các chi phí khác như học phí, bảo hiểm xã hội, lệ phí đăng ký, nhà ở…

Liên hệ với VFE để nhận tư vấn và thông tin miễn phí.

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *