Tin nổi bật
05 02.2020

Cuộc thi ảnh La Fenêtre: Nước Pháp qua ô cửa sổ

Đã xem

Mục lục

Từ ngày 16-30/1/2020, Cuộc thi “La Fenêtre: Nước Pháp qua ô cửa sổ” do VFE – Vietnam France Exchange tổ chức đã thúc đẩy giao lưu cũng như tạo ra một sân chơi dành cho các bạn du học sinh yêu thích nhiếp ảnh tại Pháp.

Theo thể lệ cuộc thi, ảnh dự thi là một bức ảnh được chụp qua khung cửa sổ, có thể là cửa sổ riêng phòng của bạn, cũng có thể là từ cửa sổ của một quán cà phê, từ xe ô tô… Kể từ khi phát động cuộc thi ảnh, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn du học sinh Việt Nam cùng những bài dự thi vô cùng ấn tượng được gửi về.

Tuyết đổ trên những “chuồng câu” – Đoàn Văn Hùng

Sau cơn mưa – Giáp Thị Mai Anh

Cửa sổ – Lê Hoàng Tùng

Đôi cánh bay – Nguyễn Ngọc Phượng Anh

Lướt qua tháp Eiffel – Phạm Thị Hương Liên

Noel J+1 – Đinh Trung Tín

Khát khao – Phùng Anh Minh

Khi ga vắng tàu – Trương Thế Anh

Khung cảnh quen thuộc – Vũ Lan Anh

Những khung cửa rất khác – Vương Phương Linh

Một chiều thu – Vy Lê

Sau hai tuần diễn ra cuộc thi, BTC đã tiến hành đánh giá các bài dự thi và tìm ra chủ nhân của bốn bài dự thi xuất sắc nhất.

Nguyên tắc chấm điểm:

– Điểm bình chọn: Số lượt bình chọn của bài dự thi được chụp màn hình lại ngay khi thời hạn cuộc thi kết thúc nhằm đảm bảo tính công bằng.
– Điểm BTC chấm: Điểm của bài dự thi được chấm bởi 2 giám khảo có chuyên môn về nhiếp ảnh/kiến trúc – chị Ngô Bảo Ngọc và anh Vũ Hoài Nam (Giải ba Cuộc thi ảnh Pentax Ricoh lần thứ nhất).

🥇Giải Nhất thuộc về Phạm Thị Hương Liên với tác phẩm: “Lướt qua tháp Eiffel”. Với số lượt bình chọn cao vượt trội – Hương Liên hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này.

🥈Giải Nhì thuộc vào Trương Thế Anh với bức ảnh “Khi ga vắng tàu”. Bố cục hài hòa, bức ảnh khai thác được một khía cạnh rất riêng của nước Pháp, tác phẩm hoàn toàn xứng đáng với giải Nhì của cuộc thi.

🥉Giải Ba thuộc về bạn Vũ Lan Anh với “Khung cảnh quen thuộc”. Bức ảnh vừa thể hiện được sự thân thuộc mà bất kỳ ai cũng bắt gặp được qua khung cửa sổ của nhà mình, nhưng cũng khai thác được góc nhìn lạ lẫm và độc đáo qua đôi mắt mộng mơ của một cô du học sinh vừa bước chân sang Pháp.

🏅Giải Khuyến khích – theo như công bố ban đầu là chỉ có 1 giải. Tuy nhiên, khi chấm điểm, có 2 tác phẩm đều xuất sắc và nếu chỉ trao giải cho 1 tác phẩm thì thật không công bằng với tác phẩm còn lại, chính vì vậy mà VFE đã quyết định bổ sung thêm một giải Khuyến khích nữa để cả hai tác phẩm đều được tôn vinh.

– Đầu tiên là Đoàn Văn Hùng với “Tuyết đổ trên những “chuồng câu”” – một góc nhìn lạ mà quen, xa mà gần, lạnh lẽo mà thân thương, vừa khiến ta cảm thấy đồng cảm với cuộc sống du học, vừa khiến ta thấu cảm được nỗi nhớ nhà da diết của du học sinh.
– Không kém phần lãng mạn và mộng mơ là bức ảnh “Đôi cánh bay” của Nguyễn Ngọc Phượng Anh – khai thác hình ảnh “đôi cánh bay”, Phượng Anh đã gián tiếp chạm đến tâm tư và trái tim của bao lớp du học sinh với những hoài bão vươn xa của tuổi trẻ.

Một lần nữa, VFE – Vietnam France Exchange xin trân trọng cảm ơn các bạn du học sinh tại Pháp đã dành sự quan tâm cho cuộc thi ảnh La Fenêtre và hi vọng nhận được sự ủng hộ của các bạn cho những hoạt động trong tương lai!

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm