Tin nổi bật
21 08.2023

Học tiếng Pháp online miễn phí hiệu quả, tại sao không?

Đã xem

Mục lục

Với những giá trị nổi bật như tính tiện ích và mang lại sự chủ động, hình thức học online đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bên cạnh việc làm chủ kiến thức nền tảng, làm sao để quá trình tự học tiếng Pháp online đạt kết quả tối đa? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ với bạn 03 kinh nghiệm giúp hoàn thành mục tiêu này nhé!

hoc-tieng-phap-online

Học tiếng Pháp online

Các phương pháp tự học tiếng Pháp online đạt hiệu quả

Tự học là kỹ năng cần thiết và quan trọng, nhất là với người học ngoại ngữ. Theo đó, bạn cần có cách phân bổ thời gian hợp lý. Ví dụ, dành 1 giờ mỗi ngày hay 7 buổi mỗi tuần để tìm đọc kiến thức mới, ghi chép lại nội dung cũ hay thực hành các kỹ năng giao tiếp.

Và nếu muốn tự học tiếng Pháp cơ bản online hiệu quả, bạn đừng bỏ qua các ứng dụng bổ trợ, các website dành cho người học nhé. Cụ thể: 

Sử dụng app học tiếng Pháp

Đây sẽ là phương pháp học khá tiết kiệm và thuận tiện. Bạn có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi với thiết bị kết nối internet như điện thoại, ipad cùng ứng dụng phù hợp. Và một số app tiêu biểu dành cho người học tiếng Pháp online có thể kể đến như:

  • DuoLingo: Ứng dụng đang rất nổi bật trong thời gian gần đây với giao diện thân thiện và tính năng nhắc giờ học cho người dùng. DuoLingo cung cấp vô số bài học ở nhiều cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao. Tuy nhiên, đây không phải khóa học tiếng Pháp online free mà cần trả phí. Vì thế, bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định nhé!
  • Busuu: Ứng dụng Busuu cung cấp khóa học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu. Bạn có thể trau dồi vốn từ vựng qua trò chơi, nghe audio thuộc đa dạng chủ đề học. Đồng thời, ứng dụng được thiết kế đơn giản và thân thiện để ngay cả người dùng mới cũng dễ dàng thao tác.
  • Mondly: Đây là ứng dụng được tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói. Học với Mondly, bạn sẽ cảm thấy mình như được tham gia một lớp học tiếng Pháp online 1 kèm 1. Do đó, bạn không chỉ cải thiện tốt các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Dẫu vậy, trước khi hướng đến các ứng dụng này, bạn vẫn nên xây dựng được một lộ trình phù hợp nhất. Và nếu cần tư vấn thêm về lộ trình hay các khóa học tiếng Pháp onine/offline, đừng quên liên hệ ngay cho VFE nhé!

Học tiếng Pháp qua phim và kênh Youtube

Học tiếng Pháp trực tuyến qua video trên Youtube là phương pháp không còn xa lạ. Trên nền tảng khổng lồ này, có rất nhiều video chia sẻ, đánh giá hay giới thiệu về khóa học tiếng Pháp online free cho mọi người trên toàn thế giới. Một số kênh được cộng đồng đánh giá cao như:

  • Francais avec Pierre: Kênh sẽ chia sẻ cho bạn về cách phát âm, kỹ năng giao tiếp và các cấu trúc ngữ pháp. Với lối dẫn dắt chậm rãi, dễ hiểu kèm nhiều ví dụ trực quan, Pierre chắc chắn sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung kiến thức một cách nhanh chóng.
  • Frenchpod101: Đây là kênh tổng hợp nhiều video ngắn giới thiệu về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp thông dụng. Bạn có thể coi Frenchpod101 như một lớp học tiếng Pháp giao tiếp online để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói và không ngừng mở rộng vốn từ vựng.
  • Learn French with Alexa: Cô Alexa vốn là một giáo viên tiếng Pháp. Do đó, các kiến thức được chia sẻ trên kênh “Learn French with Alexa” thực sự rất hữu ích. Và ở khía cạnh nào đó, các video của cô Alexa chính là lớp học tiếng Pháp online free dành cho bạn.

Cùng với việc tự học trên Youtube, học tiếng Pháp qua các bộ phim cũng là lựa chọn rất hay. Với nó, bạn vừa có thể trau dồi kiến thức, kỹ năng Pháp ngữ, vừa hiểu hơn về văn hóa và con người Pháp trong tâm thế thư giãn, thoải mái. Cũng bởi vậy, đây là cách học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả.

hoc-online-tieng-phap-qua-phim

Học online tiếng Pháp qua phim

>>> XEM THÊM: Những bộ phim tiếng Pháp giúp cải thiện ngôn ngữ

Luyện tập giao tiếp trực tuyến

Song song với kiến thức nền tảng, bạn cần làm chủ các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Vì vậy, học tiếng Pháp giao tiếp online cũng nên chú trọng thực hành khả năng giao tiếp. Vậy, chúng ta thực hiện như thế nào? Dưới đây là lời khuyên của VFE.

Bên cạnh các website hỗ trợ người học tiếng Pháp online miễn phí như TV5monde, Lingohut hay các ứng dụng học tiếng Pháp cơ bản online đã kể tên, bạn có thể tham gia một số hội nhóm về Pháp ngữ. Đây là môi trường tuyệt vời để vừa học hỏi kinh nghiệm, vừa nâng cao kỹ năng giao tiếp thông qua các cuộc trò chuyện hay trao đổi trực tuyến. Tất nhiên, điều này cũng đòi hỏi ở mỗi chúng ta sự tự tin và tính chủ động.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một số khóa học tiếng Pháp online 1 kèm 1 hay lớp tiếng Pháp giao tiếp trực tuyến. Và nếu bạn chưa biết thì VFE – Vietnam France Exchange là đơn vị hàng đầu về đào tạo tiếng Pháp với các khóa học rất chất lượng, đừng bỏ qua nhé! 

hoc-tieng-phap-giao-tiep-online

Học tiếng Pháp giao tiếp online, tại sao không?

Học tiếng Pháp online tại VFE

Trong trường hợp bạn chưa thể tự học tiếng Pháp qua hình thức trực tuyến, đừng ngần ngại tìm kiếm một lớp học Pháp ngữ online uy tín và chất lượng. So với việc tự học tập và ôn luyện, các khóa học thường có lộ trình rõ ràng với nội dung kiến thức được tối ưu hóa. Nhờ vậy, bạn có thể làm chủ tiếng Pháp trong thời gian ngắn nhất.

Hiện nay, VFE – Vietnam France Exchange được đánh giá một trong những đơn vị hàng đầu về đào tạo tiếng Pháp và hỗ trợ du học Pháp. Bên cạnh các lớp đào tạo trực tiếp, VFE còn cung cấp khóa dạy tiếng Pháp online, phù hợp với nhiều cấp độ cũng như mục tiêu của người học.

Điểm nổi bật của VFE là chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo nhờ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và chương trình đào tạo được tối ưu. Đặc biệt, phương pháp giảng dạy độc quyền của VFE – EXTRA-INTERACTIVE trên mô hình Multi Access giúp nâng cao khả năng tương tác của học viên và tăng hiệu quả học tập hơn 70%. 

Nếu đang quan tâm tới các khóa học tiếng Pháp trực tuyến tại VFE, dưới đây là thông tin bạn không nên bỏ qua!

hoc-tieng-phap-cho-nguoi-moi-bat-dau-cung-vfe

Học tiếng Pháp cùng VFE

Khóa đào tạo tiếng Pháp online sơ cấp (A0 – A2)

Đây là khóa học tiếng Pháp trực tuyến dành cho người mới bắt đầu hoặc mong muốn đạt trình độ A0-A2. 

Theo đó, chương trình giảng dạy bao gồm những kiến thức nền tảng về Pháp ngữ, rèn luyện các kỹ năng cơ bản về nghe-nói-đọc-viết và chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi chứng chỉ. Đặc biệt, thông qua các nội dung được lồng ghép, học viên còn có thể mở rộng kiến thức xã hội, nhất là văn hóa và con người Pháp.

Bên cạnh phương pháp đào tạo độc quyền và chương trình giảng dạy tối ưu về lộ trình, toàn diện về kiến thức, kỹ năng, khóa học tiếng Pháp online trình độ A0-A2 của VFE còn gây ấn tượng với những đặc trưng như:

  • Đội ngũ giảng viên ưu tú, bao gồm cả giảng viên người Việt và người bản ngữ. Các giảng viên đều có năng lực chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Pháp ngữ. 
  • Quy trình đào tạo 4-1 độc quyền. Theo đó, mỗi học viên không chỉ được giảng dạy bởi 1 giảng viên người Việt, 1 giảng viên bản ngữ mà còn được hỗ trợ bởi trợ giảng và đảm bảo kết quả học tập từ chuyên viên đào tạo của VFE. 
  • Các giờ học chính thức được lồng ghép với kiến thức văn hóa, kỹ năng giao tiếp, giúp người học phát triển một cách toàn diện nhất.
  • Cùng với kiến thức Pháp ngữ nền tảng, học viên cũng được làm quen với các buổi thi chuẩn theo form đề quốc tế (TCF, DELF, etc.).

Vậy, bạn thấy mình có phù hợp với khóa học tiếng Pháp online sơ cấp của VFE?

Các khóa đào tạo tiếng Pháp online trung cấp (B1 – B2)

Các khóa dạy tiếng Pháp online trình độ trung cấp được VFE xây dựng và phù hợp với các bạn đã nắm vững kiến thức Pháp ngữ nền tảng. Chương trình sẽ giúp học viên nâng cao trình độ và đạt được trình độ B1-B2 theo khung tham chiếu châu Âu về chuẩn ngôn ngữ (CECRL).

Tất nhiên, những đặc trưng về phương pháp giảng dạy và chất lượng chương trình đào tạo vẫn luôn được VFE cam kết với các khóa học tiếng Pháp trung cấp. Và đây thực sự là lựa chọn phù hợp dành cho những ai muốn nâng tầm khả năng Pháp ngữ hoặc hiện thực hóa dự định du học Pháp.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên có khả năng giao tiếp trong hầu hết các tình huống thường nhật, diễn đạt mạch lạc về các chủ đề quen thuộc hoặc lĩnh vực quan tâm hay mô tả chính xác một sự kiện, một tình huống đã xảy ra,… Bên cạnh đó, học viên cũng đạt được các kỹ năng làm bài thi DELF và tích lũy nhiều kiến thức về văn hoá, xã hội.

Do đó, nếu đang mong muốn chinh phục tiếng Pháp trình độ, bạn đừng bỏ qua khóa học trực tuyến của VFE. Hãy nhanh tay đăng ký theo form ở cuối bài viết nhé! 

khoa-tieng-phap-online-B2-tai-vfe

Lớp học tiếng Pháp trực tuyến cấp độ B2 tại VFE

>>> XEM THÊM: Khoá học tiếng Pháp Online VFE trình độ B1

Tổng kết 

Như vậy, tự học tiếng Pháp online miễn phí hay tham gia các khóa học tại trung tâm đều cho thấy nhiều giá trị và lợi ích không nhỏ. Hy vọng, qua những thông tin mà VFE chia sẻ, bạn đọc sẽ xây dựng được kế hoạch và phương pháp học tập tối ưu nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy bình luận dưới bài viết hoặc đăng ký ngay theo form dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

15 09.2023

Được sử dụng phổ biến trong giao tiếp nên số đếm là kiến thức mang tính bắt buộc đối với người học Pháp ngữ. Tuy nhiên, đây cũng là nội dung tương đối “khó nhằn” do có nhiều nguyên tắc

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Tham gia ngày hội Học bổng Pháp

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm