Tin nổi bật
10 03.2020

ICN Business School – Ngôi trường tư thục danh giá nước Pháp

Đã xem

Mục lục

Trường Kinh doanh ICN (ICN Business School) trước đây là Học viện thương mại Nancy, là một trong những thành viên đầu tiên của hệ thống Grandes Ecoles of Management của Pháp. ICN được nhà nước công nhận là cơ sở giáo dục đại học tư thục.Các chương trình đào tạo tại ICN là: chương trình Cử nhân, chương trình Grande École và chương trình Thạc sĩ. Vậy, hãy cùng VFE khám phá chi tiết hơn về ngôi trường đặc biệt này qua bài chia sẻ ngay sau đây nhé!

Giới thiệu chung về ICN Business School

Tiền thân của ICN Business School (ICN) là Học viện Thương mại Nancy – được thành lập vào năm 1905 bởi Đại học Nancy và Phòng Thương mại và Công nghiệp Meurthe-et-Moselle. Đây cũng là một trong những thành viên đầu tiên thuộc hệ thống Grandes Ecoles of Management của Pháp, được Nhà nước công nhận là cơ sở giáo dục đại học tư thục và đạt được nhiều chứng nhận uy tín về chất lượng như chứng chỉ EQUIS, AMBA.

gioi-thieu-vei-icn-business-school
Giới thiệu chung về ICN Business School

Trường kinh doanh ICN có quan hệ hợp tác quốc tế mạnh mẽ với 120 đại học trên toàn thế giới. ICN hướng tới mục tiêu cung cấp cho sinh viên các chương trình giảng dạy quốc tế, giúp các bạn sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để trở thành chuyên gia làm việc trong môi trường kinh tế toàn cầu hóa.

ICN Business School và những con số nổi bật

Với lịch sử phát triển lâu đời, ICN Business School đã đạt được nhiều thành tích nổi bật với những con số đáng tự hào như:

 • Thu hút 3000 sinh viên mỗi năm, 38% trong số đó là sinh viên nước ngoài.
 • Hơn 70 giáo sư thường trực và 21 chi nhánh.
 • 103 nhân viên hành chính.
 • 4 cơ sở: Nancy và Paris (Pháp), Berlin và Nieders (Đức).
 • Văn phòng đại diện ở nước ngoài: 1 ở Mỹ Latinh, 2 ở Trung Quốc, 1 ở Sénégal.
 • Hơn 120 trường đại học đối tác trên khắp thế giới.
 • 130 công ty đối tác.
 • 44 hiệp hội sinh viên.
 • 3 diễn đàn doanh nghiệp.
 • 15.000 sinh viên tốt nghiệp.

Hệ thống đối tác của ICN Business School

Trường Mines Nancy và trường Nghệ thuật – Thiết kế Quốc gia Nancy

Trường Kinh doanh ICN là một trong 3 thành viên của Liên minh Artem hợp tác với Mines Nancy và Trường Nghệ thuật – Thiết kế Quốc gia của Nancy. Sự hợp tác này thúc đẩy khả năng làm việc trong môi trường liên ngành, trong lĩnh vực quản lý và tổ chức. Ở kỳ học cuối cùng, sinh viên 3 trường sẽ được phân ra và kết hợp với nhau thành từng nhóm nhỏ. Trong một tuần làm việc, các nhóm sẽ cùng trao đổi và đề ra các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề cho các doanh nghiệp ở khu vực Grand Est. Đây là cơ hội sinh viên được tiếp xúc với các doanh nghiệp, chứng tỏ năng lực và được làm việc trong các doanh nghiệp đó.

doi-tac-cua-icn-business-school
Hệ thống đối tác của ICN Business School

Hệ thống phòng thí nghiệm/nghiên cứu

Đặc biệt, ICN có hệ thống nhiều phòng thí nghiệm/nghiên cứu đang hợp tác liên kết, phải kể tới như:

 • BETA – Văn phòng Kinh tế lý thuyết và ứng dụng
 • IRENEE – Viện nghiên cứu về sự tiến hóa của quốc gia và nhà nước
 • LGIPM – Phòng thí nghiệm Kỹ thuật công nghiệp và Sản xuất cơ khí
 • LORIA – Phòng thí nghiệm nghiên cứu Lorraine về Khoa học máy tính và ứng dụng

Chương trình đào tạo nổi bật của ICN

Chương trình cử nhân

Chương trình cử nhân đào tạo sinh viên các nguyên tắc cơ bản về quản lý (kinh tế, luật, CNTT, kế toán, quản lý, v.v.), kinh nghiệm bán hàng, truyền thông, tiếp thị và có các chương trình đào tạo về văn hóa.

Một số chương trình cử nhân tại ICN không thể bỏ qua như:

 • Kinh doanh quốc tế
 • Truyền thông thương mại
 • Bảo hiểm ngân hàng

Theo đó, ưu điểm của các chương trình này bao gồm:

 • Thuộc một trong những chương trình đào tạo cử nhân tốt nhất ở Pháp, xếp hạng 1 vùng Grand Est và hạng 3 quốc gia (Palmarès 2019 – Le Parisien).
 • Được tận hưởng dịch vụ của hệ thống trường lớn (Grande École De Management): dịch vụ nghề nghiệp và thực tập, quan hệ quốc tế, trung tâm kỹ năng hành vi,…
 • Được đào tạo 16 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các giảng viên đầu ngành.
chuong-trinh-dao-tao-cua-icn
Chương trình đào tạo nổi bật của ICN

>>> XEM THÊM: Học cử nhân Quản lí tại ICN Business School, bạn có sẵn sàng?

Chương trình Grande Ecole

Chương trình Grande École là chương trình đào tạo quản lý với quy mô quốc tế, sinh viên có  thể hoàn toàn lựa chọn phương pháp giảng dạy bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Nó được chia làm 3 giai đoạn:

 • Wake Up: Năm thứ nhất (L3), giai đoạn này sinh viên được tìm hiểu rất nhiều khóa học cơ bản và được tìm hiểu đa ngành thông qua các mô-đun Artem
 • Experiment: Năm thứ 2 (M1) là sự kết hợp các khóa học chuyên môn (một chuyên ngành chính kết và chuyên ngành bổ sung), sinh viên được đào tạo chuyên sâu  cả về lý thuyết lẫn thực hành. Hội thảo Artem giúp phát triển các dự án đa ngành trong suốt năm học.
 • Jump: Năm thứ 3 (M2) nhấn mạnh đến việc ra quyết định và hoàn thành chuyên ngành của sinh viên. Sau khi kết thúc giai đoạn này, sinh viên được đi thực tập và  có đầy đủ chuyên môn để có thể bắt đầu một công việc đầu tiên.

Chương trình thạc sĩ

Theo Tạp chí Le Point xuất bản vào ngày 20/2/2020, xét trong hệ thống trường Kinh doanh lớn (Grandes Ecoles), văn bằng Thạc sĩ tại ICN Business School đứng thứ 14 với tổng điểm 48,5. Bảng xếp hạng này là tổng hợp của hơn một trăm tiêu chí được tập hợp trong 9 nội dung. Những điểm số này được tính trọng số và cộng lại với nhau để có được điểm số cuối cùng.

chuong-trinh-thac-si-tai-icn
Chương trình thạc sĩ tại ICN Business School

Chương trình Thạc sĩ gồm:

 • Các chương trình MSc (Bac + 5): cung cấp những khóa đào tạo quốc tế, khi đăng ký học chương trình này, sinh viên được tham gia các hoạt động trong ngành thương mại hoặc bất kỳ một lĩnh vực cụ thể nào đó. MSc của ICN được đào tạo từ 2 đến 3 học kỳ, được giảng dạy bởi các chuyên gia, giúp thúc đẩy sự phát triển kỹ năng và chuyên môn của sinh viên một cách toàn diện.
 • Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp:

+ Kiểm toán (En)

+ Dịch vụ tài chính ngân hàng(Fr)

+ Quản lý công nghiệp văn hóa và sáng tạo (En,Fr)

+ Cung cấp thiết kế và đổi mới (Fr)

+ Chuyển đổi kỹ thuật số trong quản lý (En)

+ Phân phối và thương mại điện tử (Fr)

+ Tài chính doanh nghiệp(Fr)

+ Phát triển kinh doanh quốc tế (En)

+ Quản lý quốc tế (En)

+ Quản lý thiết kế sang trọng (En)

+ Chuỗi cung ứng và quản lý mua hàng (Fr)

+ Kỹ thuật tiếp thị và kinh doanh Fr)

+ Quản lý hiệu suất (Fr)

+ Quản lý nhân tài trong các tổ chức (En)

>>> XEM THÊM:

Điểm danh các chương trình thạc sĩ tại trường ICN Business School

Học Thạc sĩ Quản lý Quốc tế tại trường Kinh doanh ICN 

Bên cạnh những thông tin trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một số chương trình đặc biệt của ICN tại đây.

Đời sống sinh viên ICN như thế nào?

Bên cạnh các chương trình đào tạo chuyên môn, Trường Kinh doanh ICN còn tổ chức các hoạt động thể chất và thể thao nhằm nâng cao đời sống cho sinh viên.

SUAPS (Service Universitaire des Activités Physiques et Sportives de l’Université de Lorraine) là dịch vụ thể thao dành cho tất cả học sinh ở Nancy. Sinh viên có thể luyện tập bất kỳ môn thể thao nào trong số 55 môn thể thao khác nhau tại trường. Một số chương trình thể thao như: aikido, cầu lông, bóng rổ, thể hình, leo núi, khiêu vũ, đấu kiếm, chèo thuyền, trượt tuyết, lặn trời, bơi lội, quần vợt, bóng bàn,…

Hiệp hội thể thao của ICN (BDS-Cục des Sports) sẽ hỗ trợ bạn thực hiện tất cả các bước hành chính và cũng sẽ giúp bạn tham gia bất kỳ đội thể thao nào của trường nếu bạn muốn.

doi-song-sinh-vien-icn
Đời sống sinh viên ICN như thế nào?

Học phí tại ICN Business School

Tại thời điểm bài viết được thực hiện, học phí các chương trình nổi bật tại ICN Business School như sau:

Chương trình đào tạo Học phí
ICN cử nhân năm 1 8,200 €
ICN cử nhân năm 2 7,950 €
Chương trình Grande École 1 st 12,300 €
Chương trình Grande École 2 st 11,500 €
Chương trình Grande École 3 st 10,000 €
Chương trình thạc sỹ quản lý  9,000 – 9,500 €

>>> XEM THÊM: 11 điều bạn cần biết về Du học Pháp

Tổng kết

Tổng kết lại, nếu bạn đang có dự định du học Pháp, nhất là theo đuổi các chuyên ngành về kinh doanh, ICN Business School là lựa chọn không nên bỏ qua. Mong rằng, với những thông tin VFE đã chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ có những hành trang và định hướng tốt nhất cho mục tiêu du học của mình.

Bạn nhớ bình luận dưới bài viết hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ VFE theo form dưới đây nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào.

Đặc biệt, hiện tại, khi ứng tuyển ICN Business School thông qua VFE, học sinh/sinh viên sẽ được miễn 100% phí đăng ký. Vì vậy, đừng bỏ lỡ nhé!

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm