Tin nổi bật
10 12.2017

Học bổng Eiffel – Học bổng danh giá hàng đầu cho du học sinh Pháp

Đã xem

Mục lục

Học bổng Eiffel được cấp bởi Bộ Ngoại giao Pháp nhằm thu hút nhân tài cho các trường đại học. Đây là một trong những học bổng danh giá nhất hành tinh, cũng là niềm ước ao của nhiều sinh viên mong muốn theo học tại Pháp. Hãy cùng VFE tìm hiểu về học bổng này nhé!

Đối tượng nhận hỗ trợ học bổng Eiffel

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc đến từ các nước đang phát triển có nguyện vọng du học Pháp bậc Thạc sĩ, Kĩ sư và Tiến sĩ (trong chương trình hợp tác nghiên cứu giữa một trường đại học Việt Nam và một trường đại học Pháp). Các ứng viên phải dưới 25 tuổi cho bậc Thạc sĩ và dưới 30 tuổi cho bậc Tiến sĩ.

hoc-bong-eiffel
Học bổng Eiffel – Học bổng danh giá hàng đầu cho du học sinh Pháp

Tuy nhiên, dưới đây là những điều kiện ưu tiên được xét duyệt học bổng Eiffel:

– Ưu tiên sinh viên học tập ở nước ngoài (những sinh viên từng sống và học tập ở Pháp sẽ không thuộc diện ưu tiên khi xét tuyển).
– Ưu tiên sinh viên theo học một trong 7 nhóm ngành thuộc 2 lĩnh vực chính sau:

 • Khoa học và kỹ thuật:

+ Sinh học và sức khỏe

+ Chuyển đổi sinh thái

+ Toán học và kỹ thuật số

+ Khoa học kỹ sư

 • Khoa học xã hội và nhân văn:

+ Lịch sử, ngôn ngữ và văn minh Pháp

+ Luật và khoa học chính trị

+ Kinh tế, quản lý

Quyền lợi khi nhận học bổng Eiffel

vfe-hoc-bong-eiffel-1
Quyền lợi khi nhận học bổng Eiffel là gì?
 • Đối với hệ Thạc sĩ, Kĩ sư:

Sinh viên sẽ được cấp học bổng cho 12 tháng nếu đăng kí học năm Master 2 tại Pháp, 24 tháng nếu đăng kí học từ Master 1 và 36 tháng nếu theo học khối trường Kĩ sư (bao gồm 1 năm dự bị Kĩ sư).

Học bổng Eiffel còn hỗ trợ cho sinh viên quốc tế một khóa học tiếng trước kì học Master trong vòng tối đa 2 tháng (phải đề xuất trước với trường ngay trong quá trình xin học bổng để được hưởng chương trình học tiếng này).

Ví dụ, nếu bạn nhập học vào tháng 9 thì quỹ học cho phép bạn sang từ tháng 7 để học tiếng và hòa nhập văn hóa. Giá trị học bổng đối với hệ này lên tới 1181 euros/tháng, cùng với vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội (tối đa là 264 euros/năm) và các hoạt động văn hóa, du lịch và trợ cấp nhà ở.

 • Đối với hệ Tiến sĩ:

Sinh viên được cấp học bổng cho tối đa 12 tháng với giá trị 1700 euros/tháng cùng với vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội và các hoạt động văn hóa và trợ cấp nhà ở.

Ngoài ra, sinh viên nhận học bổng Eiffel sẽ được miễn hoàn toàn chi phí làm visa, lệ phí phỏng vấn với Campus France nếu đăng ký vào một trường công thì sẽ được miễn hoàn toàn phí ghi danh.

>>> XEM THÊM: Cập nhật về các chương trình học bổng du học Pháp giá trị nhất hiện nay

Điều kiện ứng tuyển

 • Quốc tịch: Chỉ dành cho sinh viên nước ngoài. Nếu ứng viên có 2 quốc tịch, trong đó có quốc tịch Pháp thì cũng sẽ không đủ điều kiện.
 • Tuổi: Đối với trình độ Thạc sĩ, Kĩ sư: Ứng cử viên không được quá 30 tuổi. Ví dụ, đối với ứng viên muốn nộp hồ sơ xin học bổng Eiffel 2020 thì phải sinh sau tháng 3 năm 1990. Còn đối với bậc Tiến sĩ, ứng viên không được quá 35 tuổi. Ví dụ, đối với ứng viên muốn nộp hồ sơ xin học bổng Eiffel 2020 thì phải sinh sau tháng 3 năm 1984.
 • Điều kiện hồ sơ: Chỉ chấp nhận hồ sơ các ứng viên được giới thiệu bởi các trường Đại học (hồ sơ do ứng viên nộp trực tiếp lên hội đồng học bổng sẽ không được chấp nhận). Ứng viên được nhiều hơn một trường giới thiệu sẽ bị loại.
 • Điều kiện chương trình đào tạo:

+ Chương trình Đào tạo phải được giảng dạy tại Pháp.

+ Các chương trình của Pháp nhưng được đặt ở nước ngoài sẽ không nằm trong phạm vi học bổng.

+ Các chương trình đào tạo vừa học vừa làm không nằm trong phạm vi học bổng.

+ Sinh viên đã đang được nhận một học bổng Chính phủ Pháp khác tại thời điểm nộp hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

+ Các sinh viên đã từng được trường đã giới thiệu nhưng không xin được học bổng Eiffel trong các năm trước sẽ không được nộp lại dù có trường khác giới thiệu hay đăng kí ngành học khác.

+ Sinh viên chỉ nhận được một lần học bổng Eiffel cho một bậc học.

 • Trình độ ngoại ngữ: Trong quá trình tiền tuyển chọn, các trường phải đảm bảo sinh viên đủ trình độ ngoại ngữ để theo học chương trình đào tạo của trường. Điều này nghĩa là: Học bổng Eiffel không quy định trình độ ngoại ngữ tối thiểu của ứng viên, mà trình độ này phụ thuộc vào yêu cầu của chương trình đào tạo.

Yêu cầu về hồ sơ ứng tuyển

Hồ sơ gửi các trường bao gồm những giấy tờ sau:

 • CV bản mới nhất
 • Thư động lực
 • Bảng điểm hai năm gần nhất và bằng tốt nghiệp (nếu có)
 • Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp (độ dài từ 1-3 trang)
 • Với học bổng hệ Tiến sĩ, yêu cầu có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn làm Luận án Tiến sĩ
 • Giấy giới thiệu

Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển

Thời hạn dự tuyển học bổng Eiffel của Campus France năm học 2023-2024:

 • Hạn cuối Campus France nhận hồ sơ dự tuyển: 10/01/2023
 • Thời hạn thông báo kết quả: tuần 03/04/2023

Thời hạn các trường nhận hồ sơ dự tuyển học bổng Eiffel của thí sinh: các trường đại học thường bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển học bổng Eiffel của thí sinh từ khoảng tháng 9 tới tháng 12 hoặc muộn hơn tuỳ theo hạn dự tuyển từng trường. Các thí sinh khi nộp hồ sơ dự tuyển học bổng Eiffel cần lưu ý hạn nộp hồ sơ với trường.

>>> XEM THÊM: “Bí kíp” săn học bổng Eiffel

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình học bổng Eifffel. Mong rằng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình cũng như thành công chinh phục học bổng du học Pháp danh giá bậc nhất này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nhiều chương trình học bổng giá trị khác, hãy đăng ký tham gia ngay “Ngày hội học bổng Du học Pháp – Scholarship In France (SIF)” vào ngày 16/09/2023 sắp tới.

Đây là sự kiện đặc biệt do VFE cùng đại học Ngoại Thương phối hợp tổ chức, mang đến những chia sẻ hữu ích và thiết thực về các chương trình học bổng dành cho du học sinh Pháp. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để bạn có thể đối thoại trực tiếp với đại diện nhiều trường đại học tại Pháp, được tư vấn 1:1 về hồ sơ cá nhân và chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu du học của bản thân.

Vậy, chần chừ gì mà không đăng ký ngay tại: https://vfegroup.vn/scholarship-in-france

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

15 09.2023

Được sử dụng phổ biến trong giao tiếp nên số đếm là kiến thức mang tính bắt buộc đối với người học Pháp ngữ. Tuy nhiên, đây cũng là nội dung tương đối “khó nhằn” do có nhiều nguyên tắc

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Tham gia ngày hội Học bổng Pháp

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm