fbpx

Chương trình Thạc sĩ – Nghiên cứu sinh Pháp

Pháp được biết đến trên khắp thế giới với nhiều nét đẹp khác nhau: ẩm thực, rượu vang, du lịch, văn học, nghệ thuật, kiến ​​trúc, lịch sử … và sở hữu một hệ thống giáo dục đào tạo vô cùng xuất sắc. Có rất nhiều trường đại học ở Pháp cung cấp các chương trình Thạc sĩ chất lượng cao. Do vậy, Pháp ngày càng trở nên hấp dẫn như một điểm đến học tập cho sinh viên trên thế giới.

Chương trình học Thạc sĩ tại Pháp là gì?

Thạc sĩ là bằng tốt nghiệp Bac + 5 tương ứng với 120 tín chỉ ECTS, được chia thành 4 học kỳ, sau khi học đại học. Trên các cơ sở khác nhau trên khắp nước Pháp, các bạn đều có thể theo học chương trình này.

Chương trình đào tạo thạc sĩ ở Pháp gồm những gì?

Các chương trình đào tạo rất đa dạng, được cung cấp cho sinh viên trong và ngoài nước với số lượng sinh viên thành công lớn giúp cho chương trình học tập này trở thành một lựa chọn không thể bỏ qua của sinh viên sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân.

  • Các trường đại học Pháp từ năm 2002 được cho phép cấp bằng thạc sĩ quốc gia ngay sau khi tốt nghiệp đại học theo hệ thống LMD (Licence, Master, Doctorat). Khóa học kéo dài hai năm (năm đầu tiên là M1, sau đó năm thứ hai là M2) và dành cho sinh viên có bằng đại học. Ngoài ra, bằng thạc sĩ chuyên nghiệp (“master pro” – DESS cũ) và thạc sĩ nghiên cứu (DEA cũ) cũng được phân biệt với văn bằng này;
  • Chương trình đào tạo Bac +5 được cung cấp bởi một số trường lớn (trường kinh doanh, trường kỹ thuật, trường quản lý, trường báo chí, IEP và các trường khác);

Những chương trình đào tạo thạc sĩ tại Pháp phổ biến ở các ngành:

  1. Khoa học kĩ thuật
  2. Ngôn ngữ
  3. Công nghệ
  4. Sinh học
  5. Toán học
  6. Khoa học và công nghệ
  7. Quản lý kinh tế
  8. Quản trị kinh doanh 

Ngoài các chương trình thạc sĩ trên, các chương trình có bằng cấp tương đương những cách thức đào tạo riêng cũng là một lựa chọn cho các bạn đang tìm kiếm chương trình học phù hợp (MBA, MBA, MSc, MS)

Làm thế nào để đăng kí vào chương trình Master?

Những sinh viên có bằng đại học có thể đăng kí vào Thạc sĩ M1. Đối với bậc học này, sinh viên nộp đơn ứng tuyển vào các cơ sở đào tạo chương trình giảng dạy mà các bạn sinh viên quan tâm. Chương trình bao gồm hệ cơ bản, hệ tiếp nối, hệ vừa học vừa làm hoặc hệ học từ xa. Các khóa học được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên thường bao gồm các nhà nghiên cứu, giáo sư và các chuyên gia trong ngành.

Cơ hội việc làm sau khi sở hữu tấm bằng Thạc sĩ?

Bằng cấp cao, cấp bậc bac + 5 được phổ biến rộng rãi với các nhà tuyển dụng. Khi kết thúc khóa đào tạo, đặc biệt là bằng thạc sĩ chuyên nghiệp, nhiều cơ hội việc làm sẽ mở ra cho sinh viên. Do đó, sinh viên có thể nộp đơn ứng tuyển trực tiếp vào các công ty. Trong hầu hết các lĩnh vực như nhân văn và khoa học xã hội, các ngành nghề giảng dạy, khoa học và công nghệ, kỹ thuật và kinh tế quản lý hoặc nguồn nhân lực, đều tìm kiếm những ứng viên trình độ thạc sĩ.

Liên hệ với chúng toi để được tư vấn và thông tin miễn phí.

VFE hãy gọi cho tôi để tư vấn
du-hoc-phap

VFE - VIETNAM FRANCE EXCHANGE TỰ HÀO LÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC SỐ 1 VIỆT NAM VỀ TƯ VẤN DU HỌC PHÁP VÀ ĐÀO TẠO TIẾNG PHÁP DU HỌC

Địa chỉ: Số 7 ngõ 71, phố Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 2612 - 0963 984 988

Email: contact@vfegroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.