Tin nổi bật
27 02.2023

Học Thiết kế thời trang tại Marangoni Paris

Đã xem

Mục lục

Marangoni Paris – 1 trong 10 trường đào tạo ngành thời trang hàng đầu thế giới – nơi ươm mầm của rất nhiều các nhà thiết kế nổi tiếng. Hằng năm, có khoảng 2000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia tới đây để theo học. Ngôi trường này có gì thu hút sinh viên đến vậy? Hãy cũng VFE tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nha!

I. Giới thiệu về trường Marangoni

Trường đào tạo thiết kế thời trang Marangoni (l’Istituto Marangoni) được sáng lập bởi Nhà thiết kế thời trang người Ý – Giulio Marangoni – nhà thiết kế thời trang nổi tiếng với những thiết kế riêng dành cho hoàng gia Ý.

Ngay từ khi được thành lập, năm 1935 trường Maragoni đã không ngừng khẳng định được chất lượng đào tạo của mình. Điều đó càng được khẳng định vị thế của Marangoni qua việc phát triển của thị trường thời trang Ý và quốc tế.

Cơ sở của Istituto Marangoni không ngừng được mở rộng ra khắp các kinh đô thời trang trên thế giới như Milano (Milan, Ý),  Firenze (Florence, Ý), London (Anh  Quốc), Paris (Pháp), Dubai, Miami, Mumbai, Thượng Hải mang đến kinh nghiệm và những cơ hội việc làm tốt nhất trong ngành thời trang.

gioi-thieu-chung-ve-truong-thiet-ke-thoi-trang-marangoni-paris
Giới thiệu về trường thời trang Marangoni Paris (l’Istituto Marangoni)

Mạng lưới hơn 45.000 cựu sinh viên bao gồm rất nhiều những chuyên gia, nhà thiết kế lừng danh của làng mốt thế giới, phải kể đến như: Domenico Dolce, Franco Moschino, Rahul Mishra, Paula Cademartori, Alessandro Sartori, Gilda Ambrosio and Nicola Brognano,…là minh chứng khẳng định cho vị thế và chất lượng giảng dạy hàng đầu của Marangoni trong lĩnh vực thời trang.

>>> XEM THÊM: Danh sách các trường đào tạo ngành thời trang tại Pháp

II. Chương trình đào tạo tại Marangoni Paris

1. Chương trình dự bị thời trang

Chương trình năm dự bị bao gồm các phương pháp và kỹ thuật cơ bản để khám phá và nghiên cứu về bối cảnh thời trang và thiết kế, kỹ năng trình bày, phân tích thời trang, thiết kế và các ngành công nghiệp sáng tạo khác, cũng như nghiên cứu các vật liệu, công cụ, cách thức làm việc và kỹ thuật được sử dụng tương ứng. 

 • Thời gian học: 1 năm 
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
 • Khai giảng: tháng 10
 • Phí ghi danh chương trình: 4.000 Euros
 • Học phí: 13.500 Euros
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.0

2. Chương trình cử nhân

a, Marangoni đào tạo các chuyên ngành: 

 • Thiết kế thời trang
 • Phong cách thời trang & định hướng sáng tạo
 • Kinh doanh thời trang

Các khóa học cử nhân dành cho sinh viên muốn bắt đầu thâm nhập vào thế giới Thời trang. Thời gian đào tạo ba năm với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tại Marangoni Paris. Hệ thống chương trình đào tạo chính thức nằm trong ba năm học, nhưng sinh viên có thể lựa chọn hoàn thành chương trình học trong vòng bốn năm học (trong đó có 36 tuần thực tập).  Mỗi năm học sinh viên sẽ tích lũy được 120 tín chỉ, và sau 3 năm học sinh viên tích lũy được 360 tín chỉ, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân sau khi vượt qua được tất cả các bài thi cuối kì.

 • Thời gian học: 3 – 4 năm (4 năm nếu sinh viên lựa chọn thực tập – sandwich course)
 • Phí ghi danh chương trình: 4.000 Euros
 • Học phí: 23.500 Euros/năm
 • Kỳ nhập học: tháng 10
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh 
 • Bằng cấp: RNCP cấp độ 6, bằng cử nhân của đại học Regent’s University London.

*Lưu ý: Nếu sinh viên đăng ký lộ trình: Năm dự bị thời trang + Chương trình cử nhân 3 năm, sinh viên sẽ được giảm trừ 2.500 Euros vào học phí năm nhất của chương trình Cử nhân. 

b, Yêu cầu đầu vào: 

 • Học sinh đủ 18 tuổi
 • Tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam hoặc các bằng cấp có giá trị tương đương
 • Giấy tờ cá nhân, giấy tờ học tập 
 • CV, Thư động lực
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) 
 • Portfolio

>>> XEM THÊM: Cách làm portfolio du học Pháp nổi bật

3. Chương trình thạc sĩ

– Thạc sĩ thiết kế thời trang trang phục nữ
Khóa học trang bị cho học viên các kỹ năng sáng tạo và tính chuyên nghiệp theo yêu cầu của hệ thống thời trang toàn cầu nhằm giúp học viên có thể sản xuất và phát triển một bộ sưu tập, giám sát việc quản lý nguồn nhân lực, vật lực cũng như tài chính cần thiết cho việc ra mắt, phát triển một bộ sưu tập thời trang. Học viên sẽ có các công cụ hỗ trợ nâng cao và quảng bá bộ sưu tập của mình đến các nhà mốt lớn nhất.

– Thạc sĩ Phong cách thời trang, định hướng sáng tạo & Nội dung kỹ thuật số

Khóa học này đào tạo học viên trở thành chuyên gia hình ảnh trực quan, với sự phát triển kỹ năng nâng cao trong các chủ đề như: kiến thức tạo kiểu thời trang, bài xã luận về thời trang kỹ thuật số cho cả nền tảng truyền thông và xã hội ngoại tuyến, trực tuyến. Khóa học phân tích cách phản ánh động lực của hình ảnh trong hệ thống xu hướng thời trang thông qua các kênh truyền thông như hoạt hình và video-tâm trạng…

– Thạc sĩ Mua và bán sản phẩm thời trang

Khóa học này giúp học viên học cách kết hợp bộ sưu tập thành công – từ phòng trưng bày thiết kế đến cửa hàng; lên kế hoạch mua các mặt hàng theo mùa, xác định các xu hướng sắp tới và chọn sản phẩm và thương hiệu kết hợp phù hợp. Học viên cũng sẽ tham gia các nghiên cứu về kinh tế, tiếp thị, thiết kế thời trang với các kỹ năng chuyên môn cao về mua hàng thời trang.

– Thạc sĩ Quản trị thời trang và thương hiệu xa xỉ

Khóa học này dành cho các học viên muốn nắm giữ các vai trò quan trọng trong ngành hàng thời trang cao cấp. Thông qua các kênh hoạt động bán hàng, tiếp thị và truyền thông để đào tạo ra các ứng viên đáp ứng được kỳ vọng về tầm nhìn và chiến lược của một thương hiệu cao cấp. 

– Thạc sĩ Quảng bá Thời trang, Truyền thông & Phương tiện Kỹ thuật số

Khóa học hướng tới việc hỗ trợ học viên xác định và thực hiện các chiến dịch quảng cáo, tổ chức các hoạt động khuyến mại thông qua các kênh truyền thông phù hợp nhất đại diện cho hình ảnh của một thương hiệu hoặc sản phẩm xa xỉ. Học viên biết cách tổ chức và quản lý các bài thuyết trình, sự kiện, kế hoạch biên tập cho mạng xã hội, trình diễn thời trang, triển lãm, các hoạt động quan hệ công chúng, chuẩn bị kế hoạch biên tập cho mạng xã hội….

 • Kỳ nhập học: tháng 2, 10 (tuỳ chuyên ngành)
 • Thời gian học: 15 tháng
 • Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh 
 • Phí ghi danh: 5.500 Euros
 • Học phí:  30.500 Euros/khóa
 • Bằng cấp: RNCP cấp độ 7, bằng Thạc sỹ của đại học Regent’s University London.

b, Yêu cầu đầu vào

 • Điền form ứng tuyển
 • CV, Thư động lực có chữ ký
 • Giấy tờ cá nhân, giấy tờ học tập
 • Bằng đại học
 • 02 thư giới thiệu
 • Portfolio
 • IELTS 6.5 

Lưu ý: Phí ghi danh chương trình cần đóng ngay khi sinh viên nộp hồ sơ đăng ký với trường. Khoản phí này sẽ được trường hoàn lại nếu không được trường chấp nhận cấp thư mời hoặc sinh viên bị từ chối visa. 

Đặc biệt, nếu như bạn chưa biết, hiện nay, VFE tự hào là một trong những đơn vị đối tác của Marangoni Paris. Theo đó, các bạn ứng viên kết nối thông qua VFE sẽ được tư vấn cũng như hỗ trợ tối đa trong quá trình chuẩn bị, nộp hồ sơ và phỏng vấn với đại diện trường.

Vì vậy, hãy liên hệ ngay cho VFE nếu bạn đang dự định du học tại trương thiết kế thời trang Marangoni nhé!

Tổng kết

Trên đây là thông tin về du học Pháp ngành thiết kế thời trang tại trường Marangoni Paris, nếu có thắc mắc về việc chọn ngành, chọn trường, hãy liên hệ trực tiếp với VFE để được giải đáp nhanh chóng.

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

06 02.2023

Nếu bạn đang tìm một chương trình học chú trọng thực hành nhưng cũng vẫn giảng dạy lý thuyết để có cơ hội học lên bậc học cao hơn, thì học tại IUT là một lựa chọn vô cùng thích

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

27 03.2021

Nếu bạn đang tìm một chương trình học chú trọng thực hành nhưng cũng vẫn giảng dạy lý thuyết để có cơ hội học lên bậc học cao hơn, thì học tại IUT là một lựa chọn vô cùng thích

22 12.2020

Được biết đến là nền giáo dục top 5 toàn cầu với hàng loạt chương trình đào tạo chất lượng và tiềm năng, nước Pháp đang trở thành lựa chọn du học số 1 của sinh viên nhiều nước, bao

04 03.2020

DELF-DALF là hai văn bằng ngôn ngữ chính thức và duy nhất do Bộ giáo dục quốc gia Pháp cấp, bao gồm 7 cấp độ độc lập và phù hợp với các cấp độ chung theo CECR (Khung tham chiếu

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

08 11.2019

Rất nhiều các trang báo nổi tiếng đã công bố bảng xếp hạng về các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất trên khắp thế giới. Một số trường đại học hàng đầu của Pháp đã xuất sắc giành

12 04.2024

Nếu bạn là người yêu thích các lĩnh vực liên quan đến: tài chính, marketing, quản lý,… thì Trường Kinh doanh IÉSEG là một trong những sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vậy hãy cùng VFE khám phá

10 04.2024

Nếu bạn đang tìm hiểu về trường đại học đào tạo ngành kinh doanh, cụ thể là các lĩnh vực như: marketing, truyền thông, quản lý,… thì Burgundy School of Business là một trong những sự lựa chọn phù hợp

04 04.2024

Để chính thức trở thành công dân Pháp, bạn cần trải qua buổi phỏng vấn xin nhập tịch. Tất nhiên, không dễ để bất cứ ai cũng có thể hoàn thành xuất sắc thủ tục mang tính bắt buộc này.

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm