Tin nổi bật
01 07.2022

Danh sách trường Đại học tại Bordeaux

Đã xem

Mục lục

Bordeaux là thành phố luôn nằm trong top được sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Không chỉ nổi tiếng thế giới về rượu vang và những ruộng nho trải dài, đối với sinh viên, Bordeaux cũng là thiên đường học tập vì có nhiều trường đại học và ngành nghề vô cùng đa dạng. Hãy cùng VFE tra cứu danh sách tổng hợp các trường Đại học tại thành phố này nhé!

I. DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TẠI BORDEAUX

Thống kê do VFE – Vietnam France Exchange thực hiện (cập nhật liên tục)

STT Tên Giới thiệu chung
1 Đại học tổng hợp Bordeaux Montaigne Thành lập năm 1971, Đại học Bordeaux Montaigne tọa lạc tại phía nam của thành phố Bordeaux. Đại học tổng hợp Bordeaux Montaigne đào tạo đa ngành với thế mạnh là hai nhóm ngành chính:

  • Nghệ thuật, Ngôn ngữ và Văn học
  • Khoa học xã hội và nhân văn..

Trường đã ký kết hơn 500 bản hợp tác liên kết với 350 trường Đại học đối tác khắp năm châ nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trao đổi tại nước ngoài

Xem thêm:  https://vfegroup.vn/dai-hoc-tong-hop-bordeaux-montaigne/

2 Đại học Tổng hợp Bordeaux Với lịch sử gần 600 năm hoạt động, Đại học Bordeaux luôn nằm trong top 10 các trường đại học công lập chất lượng cao tại Pháp và top 200 trường đại học danh giá nhất thế giới.

Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ khoa học, công nghệ, y học đến luật, chính trị và kinh tế… Đặc biệt, trường có tổ chức một chương trình đào tạo về nghiên cứu và sản xuất rượu vang ngay tại thủ phủ rượu vang của thế giới – thành phố Bordeaux.

Trường có hơn 290 bản ký kết với các trường Đại học ở châu Âu trong khuôn khổ chương trình trao đổi Erasmus+

Xem thêm: https://vfegroup.vn/dai-hoc-tong-hop-bordeaux/

3 Trường Kiến trúc Bordeaux – ENSAP Bordeaux Mở cửa từ năm 1973, trường Kiến trúc Bordeaux., trường tọa lạc tại Talence là một phần của mạng lưới các Trường Kiến trúc Công cộng của Pháp dưới sự giám sát của Bộ Văn hóa và Truyền thông, Cục Kiến trúc và Di sản.

Trường Mỹ thuật ở Bordeaux giảng dạy chương trình cử nhân (3 năm), thạc sĩ (2 năm) với hai ngành học chủ yếu: Cảnh quan và Thiết Kế

II. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG DỰ BỊ TIẾNG TẠI BORDEAUX

Thống kê do VFE – Vietnam France Exchange thực hiện (cập nhật liên tục)

STT Tên Giới thiệu chung
1 DEFLE – Đại học tổng hợp Bordeaux Montaigne DEFLE là chương trình dự bị tiếng Pháp trực thuộc Trường Đại học Bordeaux Montaigne, cung cấp các khóa học tiếng Pháp cho người nước ngoài.

Trước mỗi kỳ học sinh viên sẽ làm bài kiểm tra đầu vào, sau đó được xếp lớp phù hợp giúp họ nâng cao và rèn luyện 4 kỹ năng. 

Trường đào tạo và sẽ cấp chứng chỉ cho các sinh viên sau các khóa học: A1, A2, B1, B2,C1, C2.

Xem thêm:  https://vfegroup.vn/du-bi-tieng-phap-bordeaux-montaigne/

2 Alliance Française Bordeaux Được thành lập vào năm 1982, nằm ở trung tâm của Bordeaux, Alliance Française Bordeaux cung cấp các khóa học tiếng Pháp và dành cho mọi trình độ. Mỗi năm, Alliance Bordeaux  đón hơn 3000 học viên từ 101 quốc gia khác nhau đến nhập học

Đây cũng là một trung tâm khảo thí tổ chức các kì thi chính thức (DELF / DALF, TCF, TEF…)

3 France Langue Bordeaux Đây là một ngôi trường dạy tiếng với nét quyến rũ đặc trưng của vùng Bordeaux, tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố, gần quảng trường Quinconces và quảng trường Gambetta. Trường cung cấp rất nhiều khóa học được chia theo từng cấp độ; khóa học được thiết kế theo nhu cầu (Tiếng Pháp tổng quát và chuyên sâu, chuẩn bị cho các chứng chỉ, đào tạo cho giáo viên, Tiếng Pháp chuyên ngành) hay các khóa học online.
4 Newdeal Institut de Français Là một ngôi trường đào tạo tiếng Pháp từ năm 2014, Newdeal mang đến những khóa học phù hợp với mọi trình độ. Những khóa học được thiết kế với nhiều hình thức đa dạng để người học có thể lựa chọn theo mục tiêu, sự thuận tiện và nhu cầu. Đội ngũ giáo viên tại đây giàu kinh nghiệm và chất lượng cùng phương pháp giảng dạy sống động và có tính tương tác cao. Bên cạnh việc học, tại đây cũng có rất nhiều các hoạt động văn hóa, trại hè ngôn ngữ.

III. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TƯ THỤC TẠI BORDEAUX

Thống kê do VFE – Vietnam France Exchange thực hiện (cập nhật liên tục)
Ngành Trường Giới thiệu
Kinh doanh INSEEC Bordeaux Được thành lập từ năm 1975, Trường kinh doanh tư nhân INSEEC là một trong các trường Đại học hàng đầu nước Pháp và thế giới, với các cơ sở đào tạo tại Pháp: Paris, Bordeaux, Lyon, Chambery và tại các thành phố lớn trên thế giới như: London, Thượng Hải, Geneve. Monaco. San Francisco.

Trường nghiên cứu đa ngành về Quản lý, Khoa học Kỹ thuật, Truyền thông & Kỹ thuật số và Khoa học Chính trị với các chương trình giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. 

Xem thêm:

https://vfegroup.vn/du-hoc-phap-truong-dai-hoc-thuong-mai-inseec/

ESSCA Bordeaux Với lịch sử hơn 100 năm được thành lập tại Angers, Pháp, ESSCA là ngôi trường chuyên đào tạo các nhà quản lý. Với 8 mạng lưới cơ sở bao gồm 4 cơ sở dành cho sinh viên không nói tiếng Pháp ở Angers, Paris, Thượng Hải, Budapest, chương trình giảng dạy quốc tế của ESSCA có thể tự hào với số đối tác quốc tế. Đây là một trong những Grande Ecole hàng đầu của Pháp và chỉ nằm trong số 1% các trường kinh doanh trên thế giới được công nhận AACSB, AMBA và EQUIS, có nghĩa là bằng cấp của ESSCA được công nhận và tôn trọng trên toàn thế giới.
ISG Bordeaux Thành lập vào năm 1967, ISG Bordeaux là trường đào tạo kinh doanh và quản lý với 8 cơ tại Pháp bao gồm Paris, Bordeaux, Lille, Lyon, Montpellier, Nantes, Nice, Strasbourg và Toulouse và 1 cơ sở nước ngoài ở Thuỵ Sĩ.

Với phương pháp sư phạm sáng tạo đưa sinh viên từ việc tiếp thu kiến thức đến xây dựng một dự án chuyên nghiệp thực sự, ISG mong muốn đào tạo các nhà quản lý có trách nhiệm, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và có khả năng phát triển trên trường quốc tế. Hiện nay, cùng mạng lưới 160 đối tác quốc tế tại 60 quốc gia, trường mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội lấy bằng kép.

KEDGE Business School Với 3 chứng nhận kiểm định về các trường quản lý: AACSB ở Hoa kỳ, AMBA ở Vương quốc Anh và EQUIS ở Liên minh Châu Âu, Đại học Kinh doanh KEDGE nằm trong top 1% Trường Kinh doanh trên toàn thế giới và liên tục đạt rankin cao trên các bảng xếp hạng giáo dục toàn thế giới.  Năm 2021, trường đứng top 2 về đào tạo Quản trị kinh doanh.

KEDGE tập trung đào tạo chuyên sâu các ngành học liên quan đến kinh tế và chính trị. Trường có 4 cơ sở tại Pháp (Marseille, Bordeaux, Toulon, Paris) và cơ sở tại các nước khác như Senegal, Côte d’Ivoire, Trung Quốc cùng mạng lưới liên kết với 300 trường đại học trên toàn thế giới.

Xem thêm: https://vfegroup.vn/truong-kinh-doanh-kedge/

ESI Business School

Với kinh nghiệm của mình trong giáo dục đại học, Trường Kinh doanh ESI là trường kinh doanh luôn dành sự quan tâm cho phát triển bền vững, tác động tới xã hội và kỹ thuật số, nơi đào tạo ra những nhà quản lý có trách nhiệm và cam kết của tương lai. ESI có hơn 10 trường đại học đối tác ở Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu, cung cấp thực tập ở nước ngoài và hơn 200 công ty nước ngoài. Trường Kinh doanh ESI cho phép sinh viên của mình kết hợp hiệu quả giữa dự án phát triển cá nhân với việc học của họ.

Thời trang ESMOD Bordeaux Với hơn 180 năm tuổi, ESMOD được biết đến là ngôi trường duy nhất của Pháp lọt top 20 trường đào tạo thời trang tốt nhất trên thế giới.

Hiện tại trường có 5 cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn của Pháp như: Paris, Bordeaux, Lyon, Rennes, Roubaix. Đặc biệt, riêng tại Paris, chương trình học có hai lựa chọn ngôn ngữ tiếng Pháp và tiếng Anh.

Ngoài ra, nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và thực tập quốc tế, trường cũng có một mạng lưới toàn cầu các cơ sở quốc tế như: Bắc Kinh, Dubai, Kyoto, Jakarta, Tokyo, Seoul, Moscow..

Xem thêm:

https://vfegroup.vn/esmod-ngoi-truong-duy-nhat-cua-phap-lot-top-10-truong-dao-tao-thoi-trang-tot-nhat-tren-the-gioi/

Ecole de Condé Bordeaux Ecole de Condé ở Bordeaux chuyên đào các ngành như: Thiết kế (Thiết kế thời trang, Không gian và Nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế sản phẩm) và Minh họa – Hoạt hình (Minh họa 2D hoặc 3D, Phim hoạt hình 2D hoặc 3D).

Với 18 xưởng (in lụa, thời trang, phim hoạt hình), phòng máy tính (PC cho hoạt hình) và xưởng tạo mẫu, Ecole de Condé Bordeaux mang đến cho sinh viên một cơ sở học tập hiện đại nhất.

IBSM Mode & Marketing Đây là Trường đào tạo về thời trang và tiếp thị đầu tiên ở Bordeaux. Với 35 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và kỹ thuật của mình, IBSM Mode & Marketing chuẩn bị cho sinh viên những hành trang cần thiết nhất cho sự nghiệp của một nhà thiết kế và quản lý các bộ sưu tập trong lĩnh vực thời trang và sang trọng.  
SUPMODE SUPMODE là ngôi trường đào tạo về kinh doanh thiết kế và thời trang nằm ở trung tâm của Bordeaux. Chương trình giảng dạy sẽ kéo dài trong 3 hoặc 5 năm. Ở bậc Cử nhân, sinh viên được đào tạo kỹ năng kép: Tạo kiểu – Tạo mẫu; Tiếp thị và Truyền thông Thời trang.

Các khóa học được thiết kế bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực của họ cùng các dự án kết hợp với các thương hiệu nổi tiếng.

Thiết kế (design) LISAA Bordeaux Thành lập năm 1986 , được công nhận bởi Bộ Văn hóa và Truyền thông Pháp , LISAA là trường tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng. Hiện nay, trường đã có cơ sở ở 6 thành phố lớn trên nước Pháp: Paris, Nantes, Rennes, Strasbourg, Toulouse, Bordeaux. Chương trình đào tạo của trường chú trọng vào 3 bậc học:

  • Chương trình Dự bị Đại học (Prépa & MANAA)
  • Chương trình hệ Cử nhân (Bachelor)
  • Chương trình hệ Thạc sĩ chuyên sâu (Mastère) – 4 lĩnh vực: Thời trang, Thiết kế đồ họa & Đồ họa chuyển động, Kiến trúc nội thất, Thiết kế hoạt họa & Game với các chương trình học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

Xem thêm: https://vfegroup.vn/lisaa-nghe-thuat-ung-dung/

Brassart Bordeaux Với sự hợp nhất của các trường Aries, ESMI và BRASSART, BRASSART – ngôi trường được ra đời hoàn toàn mới vào năm 2019, chuyên về thiết kế đồ họa. Với, 14 cơ sở ở Pháp, BRASSART là một ngôi trường điển hình trong việc học thiết kế đồ họa, sáng tạo kỹ thuật số, hoạt hình 3D và VFX, trò chơi điện tử…

Tất cả các khóa học của tại đây chuyên về Thiết kế đồ họa, Hoạt hình 3D và Trò chơi điện tử đều dẫn đến chứng chỉ chuyên nghiệp từ Bac + 2 đến Bac + 5.

ESDAC Bordeaux ESDAC là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân chuyên đào tạo về thiết kế và truyền thông và đã phát triển được hơn 10 năm. Trường chuyên đào tạo các lĩnh vực Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Không gian / Kiến trúc Nội thất, Thiết kế Sản phẩm, Thiết kế Thời trang và Truyền thông với 10 cơ sở tại Pháp. Ngoài ra, trường cũng có những trường đại học đối tác nhằm tạo điều kiện du học, trao đổi và học văn bằng kép cho sinh viên.
Nhà hàng/ Khách sạn Vatel Bordeaux Với 55 cơ sở trên toàn thế giới, có mặt tại 31 quốc gia, Vatel là Trường Kinh doanh hàng đầu thế giới về Quản lý Khách sạn và Du lịch. Chuyên môn của Vatel được quốc tế đánh giá cao bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này. Trường đạt danh hiệu ʺTrường Quản lý Khách sạn Tốt nhấtʺ, đạt Giải thưởng Khách sạn Toàn cầu lần thứ 17, cạnh tranh với 42 trường quốc tế danh tiếng. Đây cũng là trường đào tạo về Quản lý Nhà hàng, Khách sạn số 1 tại Pháp.
Institut culinaire de France Institut Culinaire de France là trường giáo dục đại học tư thục đào tạo tất cả các kỹ thuật nền tảng của nghệ thuật ẩm thực Pháp. Hội đồng Học thuật của Institut Culinaire de France do đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng thế giới Pierre Hermé đứng đầu. Đội ngũ giáo dục cũng bao gồm các đầu bếp giỏi nhất.

Với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại, các cơ sở đào tạo và trang thiết bị của Institut Culinaire de France đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất về công thái học và an toàn. 

Ngoài ra, Institut Culinaire de France có mạng lưới đối tác khách sạn rộng lớn và kết nối với các tiệm bánh ngọt tốt nhất ở Pháp và trên thế giới, do đó trường có thể đảm bảo khả năng các khóa thực tập ứng dụng phong phú cho sinh viên.

Bảng tổng hợp do VFE – Vietnam France Exchange thực hiện, không sao chép khi chưa được sự đồng ý. VFE – Vietnam France Exchange là Tổ chức giáo dục số 1 tại Việt Nam về Du học Pháp và Đào tạo tiếng Pháp, là tổ chức duy nhất tại Việt Nam luôn cam kết hoàn trả 100% nếu học viên không đạt mục tiêu về du học hay học tiếng Pháp.
[block id=”cuoibaiviet”]
Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm