Tin nổi bật
30 03.2022

Học bổng phát triển game của Pháp

Đã xem

Mục lục

Học bổng nghiên cứu trò chơi điện tử thành lập từ năm 2020, sáng lập bởi hội đồng 4 thành viên là 4 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong ngành trò chơi điện tử tại Pháp. Học bổng có giá trị lên tới 500 triệu đồng/năm (khoảng 17.500 euros/năm) và dành cho mọi ứng viên theo học bậc Cử nhân và Thạc sĩ tại Pháp. Để tìm hiểu cụ thể hơn về thông tin và cách ứng tuyển học bổng Game, hãy cùng VFE khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về học bổng phát triển game của Pháp

Trong bối cảnh ngành công nghiệp trò chơi điện tử của Pháp phát triển ngày một mạnh mẽ nhưng lại thiếu hụt nhân lực giỏi, học bổng Jeux Vidéo ra đời như một sự khích lệ và đảm bảo cho các cá nhân tài năng nhưng không có tiềm lực tài chính để theo học.

Trên thực tế, các chương trình đào tạo nghiên cứu game khá cao với mức học phí dao động từ 6.000 – 11.000 euros. Đây là một rào cản không hề nhỏ hay thậm chí là không thể vượt qua đối với nhiều cá nhân.
Thấu hiểu thực trạng này, 4 nhà lãnh đạo Cédric BACHE (Đồng sáng lập của La Belle), Jehanne ROUSSEAU (CEO & Đồng sáng lập của Spiders), Laurent CHECOLA – (Producer của La Belle), Mickaël NEWTON – (Chủ tịch Loisirs Numériques) đã cùng chung tay tạo ra học bổng cho sinh viên mỗi năm.

hoc-bong-du-hoc-phap-nganh-game
Giới thiệu về học bổng du học Pháp ngành phát triển game

Thông tin chi tiết về học bổng phát triển game

 • Học bổng sẽ chi trả tối thiểu 100% học phí. Thông thường, học phí sẽ giao động từ 6.000 – 11.000 euros, số tiền này sẽ được học bổng chi trả hết.
 • Mức tối đa mà học bổng có thể chi trả cho sinh hoạt phí là 5800 euros/năm, cho hoạt động ngoại khóa của sinh viên là 600 euros/năm, và cho dụng cụ học tập là 2550 euros/năm. 
 • Tùy từng trường hợp mà chi phí liên quan đến chỗ ở, phương tiện đi lại và trang bị kỹ thuật cần thiết sẽ được xem xét chi trả một phần hoặc toàn phần.  

Ngoài ra, nếu là một trong số ít sinh viên chiến thắng, bạn còn được nhận sự hỗ trợ định hướng, đồng hành từ một hoặc hai cố vấn chuyên nghiệp. Hai cố vấn này sẽ giúp đỡ bạn trong suốt quá trình học thuật và sát cánh với bạn cho tới khi bạn dành được công việc đầu tiên. Như vậy, nếu dành được học bổng Jeux Video, sinh viên không những bớt được nỗi lo về tài chính mà còn yên tâm phát triển bản thân thật tốt vì luôn có một “huấn luyện viên” bên cạnh.

Điều kiện ứng tuyển học bổng phát triển game

Tiêu chí đánh giá bao gồm:
 • Gia đình ứng viên không đủ điều kiện để chi trả học phí (có yêu cầu giấy tờ chứng minh)
 • Được một trường đào tạo các ngành liên quan đến game của Pháp nhận, ngành này phải học bằng tiếng Pháp
 • Một bộ hồ sơ ấn tượng (Bảng điểm, CV, Thư động lực, Portfolio)

Đây là một học bổng nhấn mạnh vào sự sáng tạo. Hội đồng học bổng nhấn mạnh vào sự đa dạng của ngành học, của kế hoạch học tập cũng như các vị trí lao động sau khi tốt nghiệp. Đích đến cuối cùng của học bổng cũng là tìm ra được những ứng viên có sức sáng tạo vượt trội và có tiềm năng thay đổi ngành công nghiệp trò chơi điện tử của Pháp theo hướng tích cực và mới lạ hơn. Vì vậy, khi chuẩn bị hồ sơ nộp chương trình học bổng Jeux Vidéo, ứng viên cần cho thấy bản thân không những là một người học giỏi, có nhiều kinh nghiệm mà còn cần phô bày sự sáng tạo mới lạ và hoài bão to lớn của mình.

Danh sách các trường và ngành học có thể nhận hỗ trợ

Tại thời điểm bài viết được thực hiện, 10 trường phổ biến mà Hội đồng học bổng Jeux Vidéo chấp thuận bao gồm:

 • ICAN (Institut de Création et D’animation Numérique)
 • Lyon YNOY Campus
 • RUBIKA (Viện thiết kế quốc tế RUBIKA)
 • IIM  (Institute of Internet and Multimedia)
 • Creajeux, L’école Des Métiers Du Jeu Vidéo
 • Game Sup: Ecole Supérieure des métiers du jeu vidéo
 • ARTLINE
 • LISAA
 • ISART
 • BRASSART

Tuy nhiên, ứng viên cũng có thể nộp hồ sơ vào các trường khác, miễn là ngành bạn chọn liên quan đến nghiên cứu trò chơi điện tử và học bằng tiếng Pháp. 

truong-dai-hoc-duoc-ho-tro-hoc-bong-du-hoc-phap-nganh-game
Danh sách 10 trường đại học Pháp được hỗ trợ học bổng ngành game

Các ngành học được ưu tiên hỗ trợ bao gồm:

 • Bachelor/Licence/Master Jeux Vidéo
 • Bachelor/Licence/MasterAnimation 3D
 • Bachelor/Licence/Master Design de jeux vidéo
 • Bachelor/Licence/Master eSport
 • Audiovisuelle, Graphic Design, Programming,…

Theo đó, sau tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội sự nghiệp trong các lĩnh vực cụ thể như:

 • Mảng Quản lý: Production Director, Game Director, Producer et Associate Producer
 • Mảng Thiết kế: Game Designer, Level Designer, Scénaristes & les Sound Designers
 • Mảng Đồ họa: Concept Artist, Lead Graphist, Animation (2D/3D), Artistes Environnement, Texturing, Light, VFX, Réalisation
 • Mảng Lập trình: Moteur, Jeu, Réseau, 3D, Interface, Physique, IA & Outils, Testeurs, Localisateurs, Game Master…
 • Mảng Tiếp thị và Truyền thông: Brand Manager, Product Manager, Business Developer, Community Manager, Data Analyst…

>>> XEM THÊM: Toàn tập về các chương trình học bổng du học Pháp giá trị nhất hiện nay

Tổng kết

Có thể nói, học bổng Phát triển Game đã và đang trở thành nguồn động viên ý nghĩa dành cho nhiều bạn học sinh, sinh viên. Và tất nhiên, bên cạnh chương trình đặc biệt này, du học sinh tại Pháp còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng giá trị khác.

Nếu bạn đang quan tâm, hãy tham gia ngay “Ngày hội học bổng Du học Pháp – Scholarship In France (SIF)” vào 16/09 tới đây. Sự kiện được VFE phối hợp tổ chức cùng đại học Ngoại Thương Hà Nội, không chỉ mang đến những thông tin hữu ích về các chương trình học bổng mà còn hỗ trợ đối thoại trực tiếp với đại diện các trường đại học của Pháp và tư vấn 1:1 với các chuyên gia đầu ngành.

Vậy, bạn chờ đợi gì mà không đăng ký tham gia ngay tại: https://vfegroup.vn/scholarship-in-france

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm