Tin nổi bật
05 03.2019

Bằng Thạc sĩ Chuyên ngành MS tại Pháp

Đã xem

Mục lục

Bạn mong muốn học thạc sĩ và chuyên sâu hơn về chuyên ngành của mình? Bạn đang phân vân không biết chọn chương trình nào để đi du học? VFE sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bằng Thạc sĩ Chuyên ngành (Mastère Spécialisé) tại Pháp.

Bằng Thạc sĩ chuyên ngành là gì?

Thạc sĩ chuyên ngành (Mastère Spécialisé) là chương trình đào tạo trình độ bac +6, dành cho học viên có bac+4 hoặc bac+5.

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành được giảng dạy độc quyền tại các trường cao đẳng kỹ thuật, trường Kinh doanh hoặc trường đại học là thành viên của CGE (Hiệp hội các trường lớn tại Pháp). Tại Pháp, có hơn 400 bằng thạc sĩ chuyên ngành được giảng dạy bởi hàng trăm trường kỹ thuật hoặc quản lý hàng đầu.

Chương trình đào tạo bằng Thạc sĩ Chuyên ngành (Mastère Spécialisé)

Chương trình đào tạo MS bao gồm 4 kì học, 75 tín chỉ, với tối thiểu 350 giờ học lý thuyết trên lớp và 4 tháng thực tập. Kết thúc thực tập, sinh viên phải hoàn thành một luận án tốt nghiệp. Chương trình dành cho các sinh viên muốn có thêm những kĩ năng chuyên môn trong lĩnh vực hoặc chiến thức chuyên sâu, các dự án chuyên nghiệp. Học phí của chương trình này không cố định, thay đổi theo ngành học khác nhau và các trường.

Thạc sĩ chuyên ngành

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp 

Thạc sĩ chuyên ngành (MS) là các chương trình đào tạo nghề được thiết kế để đáp ứng nhu cầu mới trong các lĩnh vực khoa học và quản lý tiên tiến. Họ cho phép sinh viên có được các kỹ năng trong các chuyên ngành chuyên ngành, đáp ứng các nhu cầu mới được xác định bởi các công ty.

Các xu hướng mới nhất làm nổi bật thực phẩm hữu cơ và sức khỏe, năng lượng tái tạo, vấn đề vận chuyển và di động, không gian 3D ảo hoặc trí thông minh kinh tế.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ vừa học vừa làm

Theo học khóa học này, sinh viên có thể chủ động thời gian học tập và làm việc của mình. Nó giúp cho sinh viên vừa có thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và có thêm kinh tế để trang trải học phí.

 • Ưu điểm:

Tài chính: Học sinh được trả tiền và công ty/doanh nghiệp của anh ta hỗ trợ phí đăng ký trường

Thành công: Nói chung, chúng tôi quan sát rằng các sinh viên đã theo dõi các chương trình học tập làm việc của họ có thể vượt qua các kỳ thi vào cuối năm tốt hơn nhờ áp dụng lý thuyết trong lĩnh vực này.

Chuyên nghiệp hóa: Sinh viên có thể chứng minh kinh nghiệm chuyên môn thực sự ngay cả trước khi vào lực lượng lao động.

Điều kiện đăng ký học Thạc sĩ chuyên ngành tại Pháp

– Bằng cấp: Tốt nghiệp ĐH xếp loại khá trở lên. GPA ở Đại học của bạn cũng ảnh hưởng lớn tới khả năng được nhận học của bạn. Hãy chú ý học tập ngay từ bây giờ.

– Ngoại ngữ:

 • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF TP >=400
 • Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh : IELTS 6.0 trở lên

– Điều kiện khác:

 • Thư động lực: Tương tự như bậc học Cử nhân, thư động lực của bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập, nghề nghiệp và lí do bạn chọn Pháp để du học. Lưu ý, chuyên ngành bạn chọn phải phù hợp với quá trình học tập trước đó tại Việt Nam cũng như phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một lá thư động lực không rõ ràng, chi tiết sẽ khó thuyết phục được giám khảo.
 • Kinh nghiệm làm việc: Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập hoặc đi làm thời gian ngắn tại doanh nghiệp sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường.
 • Kinh nghiệm nghiên cứu: Tuy không bắt buộc với tất cả các ngành học, việc bạn có kinh nghiệm hoặc công trình nghiên cứu khoa học nhỏ cũng là điểm cộng đối với hồ sơ du học Thạc sĩ của bạn.

TOP các trường đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành tại Pháp

Thạc sĩ chuyên ngành

 • Trong lĩnh vực kỹ sư, công nghệ thông tin hoặc công nghiệp: Trường trung tâm Paris (École Centrale de Paris), CNAM, ParisTech, ENSAM
 • Trong lĩnh vực thương mại, tài chính hoặc quản lí: ESCP Europe, HEC Paris, ESSEC.
 • INSA Lyon, ECAM, Ecole centrale de Lyon, CESI.
 • L’ISAE Suparéo
 • L’ENAC (Ecole nationale de l’aviation civile)

Liên hệ với VFE để nhận tư vấn và thông tin miễn phí.
[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm