Tin nổi bật
06 09.2022

Chương trình Học bổng IAEA Marie Sklodowska-Curie

Đã xem

Mục lục

Được đặt tên theo nhà khoa học Marie Curie, IAEA Marie Sklodowska-Curie (MSCFP) là chương trình học bổng nghiên cứu chính do Liên minh Châu Âu/Ủy ban Châu Âu tạo ra để hỗ trợ nghiên cứu trong Khu vực Nghiên cứu Châu Âu. Học bổng được tạo ra với mong muốn truyền cảm hứng và hỗ trợ những phụ nữ trẻ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực hạt nhân. Vì vậy, MSCFP cung cấp học bổng cho sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ về các môn học liên quan đến hạt nhân cũng như các cơ hội thực tập do IAEA tạo điều kiện. Trong bài viết này, hãy cùng VFE tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Tiêu chí ứng viên

IAEA MSCFP dành cho những sinh viên đến từ các quốc gia Thành viên IAEA (trong đó có Việt Nam) và đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là ứng viên nữ
 • Được chấp nhận hoặc đã đăng ký vào chương trình Thạc sĩ tại một trường đại học trong lĩnh vực liên quan đến hạt nhân.
 • Ưu tiên những ứng viên có thành tích học tập trên mức khá (GPA > 3.0).
hoc-bong-iaea-marie-sklodowska-curie
Chương trình Học bổng IAEA Marie Sklodowska-Curie

Lĩnh vực nghiên cứu

Chương trình hỗ trợ những phụ nữ theo học các lĩnh vực liên quan đến hạt nhân tương quan với công việc của IAEA nhằm thúc đẩy việc sử dụng an toàn, đảm bảo và hòa bình đối với các công nghệ và khoa học hạt nhân như: Kỹ thuật hạt nhân, Vật lý hạt nhân và hóa học, Y học hạt nhân, Kỹ thuật đồng vị, Sinh học bức xạ, An toàn hạt nhân, An ninh hạt nhân, Sự hạn chế các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và Luật hạt nhân.

Cách ứng tuyển

Những người đáp ứng đủ điều kiện ứng tuyển sẽ nộp đơn bằng cách sử dụng Mẫu đơn đăng ký trực tuyến IAEA MSCFP. Cổng đăng ký trực tuyến sẽ mở vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 7 năm 2022 và đóng vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022 lúc 23:59.
Ngoài việc điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến, các giấy tờ cần thiết khác cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bản sao Hộ chiếu / Chứng minh nhân dân
 • Thư chấp nhận / nhập học chính thức từ trường đại học vào 1 chương trình Thạc sĩ liên quan đến ngành hạt nhân và thời gian của chương trình học
 • Bản sao kê học phí / xác nhận học phí
 • Hoàn thành các biểu mẫu giới thiệu và gửi trực tiếp đến MSCFP@iaea.org bởi 2 người chứng nhận.

LƯU Ý: Tất cả các hồ sơ ứng tuyển phải được nộp bằng tiếng Anh và sử dụng mẫu đơn đăng ký trực tuyến của MSCFP. Nếu tài liệu được gửi bằng ngôn ngữ gốc, hãy đính kèm bản dịch chính thức sang tiếng Anh. Các hồ sơ chưa hoàn chỉnh sẽ không được xem xét.

>>> XEM THÊM: Toàn tập về các chương trình học bổng du học Pháp giá trị nhất hiện nay

Quy trình tuyển chọn

 • Các hồ sơ sẽ được Ủy ban Tuyển chọn Kỹ thuật MSCFP của IAEA đánh giá dựa trên các tiêu chí lựa chọn bao gồm:
  • Các yêu cầu đầu vào của ứng viên
  • Nền tảng giáo dục và thành tích trước đây
  • Động lực và tác động của học bổng đối với các mục tiêu nghề nghiệp
  • Cam kết của ứng viên đối với các dịch vụ công cộng
 • Uỷ ban cũng sẽ có những cân nhắc dựa trên địa lý, lĩnh vực nghiên cứu và sự đa dạng ngôn ngữ.
 • Quyết định sẽ được thông báo cho tất cả các ứng viên qua e-mail.

Giải thưởng MSCFP

Sinh viên sẽ được thưởng lên đến 40.000€ cho chi phí học tập và chi phí sinh hoạt.
Nghĩa vụ: Các ứng viên được chọn sẽ nhận được thư đề nghị và sẽ được yêu cầu xác nhận việc chấp nhận học bổng trong vòng một tuần. Thư đề nghị sẽ cung cấp thông tin về chi tiết giải thưởng, bao gồm phương thức thanh toán, cam kết dự kiến cũng như các yêu cầu và thỏa thuận hành chính.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về chương trình Học bổng IAEA Marie Sklodowska-Curie. Hy vọng rằng, bài chia sẻ của VFE đã giúp bạn có những thông tin hữu ích và thành công chinh phục được học bổng giá trị này. 
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay cho VFE hoặc bình luận dưới bài viết để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!
Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm