fbpx

Học bổng Đại sứ quán Pháp

Cuối năm là thời điểm gấp đáng mong chờ nhất cho các bạn có nguyện vọng xin học bổng khi đi du học Pháp. Các học bổng danh gí thì có tỉ lệ chọi rất cao, bạn càng nộp hồ sơ sớm thì càng có nhiều cơ hội nhận học bổng theo trường và ngành học bạn mong muốn. VFE xin chia sẻ cùng bạn một số điều cần biết về một trong top 5 học bổng danh giá nhất tại Pháp, học bổng Đại sứ quán.

Học bổng Ambassade EG hay còn gọi là học bổng của Đại sứ quán Pháp dành cho sinh viên cao học bậc học Master 2 và Tiến sỹ. Sinh viên có học bổng này sẽ nhận được phí sinh hoạt 767 euros mỗi tháng (không bao gồm vé máy bay),được trợ cấp 600 euros mua laptop, được ở trong kí túc xá khi sang Pháp cùng với bảo hiểm xã hội (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiêm dân sự) cùng với các quyền lời dành riêng cho sinh viên có học bổng của chính phủ Pháp.

Nếu theo học bậc Tiến sĩ tại Pháp, bạn còn được tặng một vé máy bay khứ hồi.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, cơ hội học bồng là có hạn và số lượng người đang kí nhận học bổng lại đông, bạn cần chắc chắn ràng mình có một bộ hồ sơ vượt trội với thế mạnh về thư giới thiệu và đề tài nghiên cứu (Projet de recherche) hấp dẫn.

Cơ hội nhận học bổng danh tiếng khi đi du học Pháp

Điều kiện xin học bổng:

Bạn cần có quốc tịch Việt Nam và dưới 40 tuổi để đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng kí nhận học bổng.

Xét duyệt hồ sơ học bổng:

Bạn sẽ trải qua vòng xét hồ sơ nghiêm ngặt trước khi bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp với hội đồng xét duyệt học bổng.

Chất lượng hồ sơ sẽ được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như: kết quả học tập, trình độ ngoại ngữ, đề tài nghiên cứu hay quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc cá nhân của bạn có phù hợp và đủ sức thuyết phục hay không. Bạn cũng cần nêu ra kế hoạch sự nghiệp của bạn, và lý do tại sao chương trình học lựa chọn có thể giúp bạn thực hiện kế hoạch đó.

Cuối cùng, nếu có thể, hãy tìm một giáo sư người Pháp hay người Việt Nam để viết cho bạn một thư giới thiệu, sẽ khiến bộ hồ sơ của bạn có giá trị hơn.

Nếu bạn xin học bổng cho chương trình Tiến sĩ, hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên xét duyệt nếu đề án nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường/ cơ quan hay cơ sở Việt – Pháp, nêu ra được triển vọng của đề án đối với mối quan hệ 2 nước và chứng minh được năng lực của bạn thông qua đề án đó.

Quy định học bổng:

Đối với hệ Thạc sĩ (Master 2): Học bổng cấp cho tối đa 10 tháng, tương ứng với 1 năm học thạc sĩ;

Đối với hệ Tiến sĩ: Học bổng sẽ được cấp cho tối đa 3 năm, tương ứng với thời gian để bạn hoàn thành bậc học tiến sĩ.

Bạn sẽ nhận được phụ phí sinh hoạt hàng tháng là 767 euros cho bậc Master 2, và 1 060 euros cho nghiên cứu sinh bậc Tiến sỹ cùng với bảo hiểm xã hội, hỗ trợ 600 euros để mua máy tính, và hỗ trợ tìm nhà cửa hay ở tại kí túc xá của trường..

Ngoài ra, sinh viên nhận học bổng sẽ không phải đóng bất kì khoản phí ghi danh hay học phí nào khi theo học tại trường ở Pháp.

Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng chất lượng cao của Đại sứ Quán:

–  Hạn nộp hồ sơ sẽ thường rơi vào cuối tháng 10 hàng năm và kéo dài đến khoảng tháng 1.

–  Thời gian phỏng vấn đối với những thí sinh đã qua vòng hồ sơ sẽ là khoảng tháng 3, và bạn sẽ nhận được thông báo kết quả từ cuối tháng 4 hàng năm.

Ngày hội thông tin thường được tổ chức tại L’Espace trong tháng 12, nên nếu bạn có quan tâm đến học bổng này thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ đội ngũ chuyên viên, cựu du học sinh nhé.

yêu cầu cuộc gọi tư vấn

du-hoc-phap

Du học Pháp VFE
Địa chỉ:
Số 25/74, Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 2612
Email: contact@vfegroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *