Tin nổi bật
15 01.2018

Học bổng quốc tế AAUW dành cho sinh viên nữ

Đã xem

Mục lục

Học bổng quốc tế AAUW hướng tới các sinh viên nữ nghiên cứu toàn thời gian hoặc có công trình nghiên cứu tại Hoa Kỳ nhưng không phải là công dân Mỹ hay định cư lâu dài. Đây là chương trình học bổng vô cùng đặc biệt, không chỉ mang đến những giá trị hiện hữu mà còn chứa đựng ý nghĩa nhân văn to lớn. Hãy cùng VFE tìm hiểu chi tiết hơn về học bổng AAUW qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về học bổng AAUW

hoc-bong-aauw
Học bổng quốc tế AAUW

Học bổng quốc tế AAUW (tiền thân là Hiệp hội phụ nữ các trường Đại học Mỹ) là chương trình hỗ trợ tài chính dành cho các sinh viên nữ đang theo chương trình nghiên cứu sau Đại học ( Thạc sĩ/Tiến sĩ/Giáo sư) tại Mỹ và đáp ứng một số điều kiện ứng tuyển nhất định. Cụ thể hơn: 

  • Đối tượng hỗ trợ: Phụ nữ không phải là công dân Hoa Kỳ hoặc cư dân thường trú tại Hoa Kì . Những phụ nữ có cam kết về việc dành cho sự phát triển của phụ nữ và trẻ em gái qua hoạt động công dân, cộng đồng hoặc các công việc chuyên nghiệp sẽ được nhà trường ưu tiên .
  • Ngành học hỗ trợ: Bất kỳ các ngành học hoặc chương trình nghiên cứu được giảng dạy tại các trường trường học chính quy ở Mỹ.
  • Số lượng học bổng: Không giới hạn.
  • Nơi học: Hoa Kỳ

Thông tin chi tiết về học bổng AAUW

  • Giá trị học bổng:

+ Dành cho bậc thạc sĩ: $18.000

+ Dành cho bậc tiến sĩ: $20,000

+ Dành cho bậc sau tiến sĩ: $30,000

  • Yêu cầu:

+ Người đăng kí phải là phụ nữ có quốc tịch thuộc một quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ hoặc sở hữu visa thị thức không phai dân nhập cư tại Hoa Kỳ. Phụ nữ đang có 2 quốc tịch Hoa Kì và 1 quốc gia khác sẽ không phù hợp.

+ Ứng viên phải có bằng tương đương với bằng cử nhân US (được cấp ở Mỹ hoặc ở nước ngoài) trước 30- 9 -2015 và phải đăng ký vào các viện nghiên cứu trước thời gian nộp đơn.

+ Ứng viên phải thành thạo tiếng Anh và phải có ý định trở về quê nhà để theo đuổi sự nghiệp .

  • Thời hạn nhận hồ sơ: Thường trước kỳ học tiếp theo khoảng 7 tháng.
  • Phương thức nạp đơn: Đơn đăng ký và yêu cầu hỗ trợ nộp online. 

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp đại học, ứng viên cần có bằng cử nhân trước khoảng 3 tháng so với hạn chót nộp hồ sơ và hoàn tất đăng kí tham gia khóa học tại trường Đại học mong muốn. Tối đa 5 suất học bổng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ sẽ có thể đăng kí lại vào năm sau.

Ứng viên được lựa chọn dựa trên thành tích học tập cũng như cam kết cống hiến cho sự phát triển của phụ nữ và trẻ em gái. Sau khi kết thúc thời gian học, ứng viên trở về nước để trở thành các nữ lãnh đạo trong các lĩnh vực như kinh doanh, hành chính công, nghiên cứu học thuật, hoạt động cộng đồng, văn hóa nghệ thuật và thể thao.

Lưu ý rằng, các thông tin được tổng hợp tại thời điểm bài viết được thực hiện. Để cập nhật những nội dung mới nhất về chương trình học bổng AAUW, bạn có thể truy cập vào website của chương trình, tại: https://www.aauw.org/

>>> XEM THÊM: Cập nhật về các chương trình học bổng du học Pháp giá trị nhất hiện nay

Tổng kết

Với những chia sẻ trên đây, VFE mong rằng, bạn đã hiểu rõ hơn về chương trình học bổng AAUW vô cùng đặc biệt này. 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nhiều chương trình học bổng khác dành cho du học sinh tại Pháp, vậy thì đừng bỏ lỡ “Ngày hội học bổng Du học Pháp – Scholarship In France (SIF)”. Sự kiện được tổ chức bởi VFE và đại học Ngoại Thương Hà Nội, sẽ diễn ra vào ngày 16/09/2023 tới đây.

Tại đây, bạn không chỉ được chia sẻ nhiều thông tin hữu ích mà còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện các trường đại học của Pháp, được tư vấn 1:1 từ chuyên gia.

Do đó, hãy đăng ký tham gia ngay tại: https://vfegroup.vn/scholarship-in-france

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

27 11.2023

Tổng quan về sự kiện Chuỗi talkshow “Du học Pháp – Hướng đi mới sau tốt nghiệp THPT” là sự kiện thường niên được VFE – Vietnam France Exchange tổ chức với mong muốn mang đến những thông tin hữu

17 12.2021

Đạt chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được tất cả các

18 02.2020

Du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến vì chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp mà nó mang lại, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời mà chỉ có ở nước Pháp. Tuy nhiên, nhiều bạn

05 02.2018

Sở hữu một chứng chỉ tiếng Pháp là một yêu cầu bắt buộc đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp. Bên cạnh DELF/DALF, TCF cũng là một chứng chỉ được TẤT

30 11.2023

Hiện nay, 2 loại chứng chỉ tiếng Pháp được sử dụng phổ biến nhất chính là TCF và DELF-DALF. Tuy nhiên, đâu là những điểm khác nhau giữa TCF với DELF-DALF? Du học Pháp nên chọn thi chứng chỉ nào?

29 11.2023

Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, chắc hẳn việc ôn tập để ghi nhớ ngữ pháp tiếng Pháp là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để ôn tập nhưng để tìm ra một phương pháp hiệu quả

29 11.2023

Để học tiếng Pháp lên trình độ B2, người học cần dành ra nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có một lộ trình phù hợp và hiệu quả cho việc học tiếng Pháp B2 thì quá

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

Talkshow Du học Pháp

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm