Tin nổi bật
18 03.2020

Dự bị tiếng tại Rouen – thành phố cổ kính nhất nước Pháp

Đã xem

Mục lục

Trường Đại học Rouen Normandie (Université de Rouen Normandie – URN) hằng năm vẫn thu hút hàng ngàn sinh viên, chỉ riêng Trung tâm Ngôn ngữ của trường cũng chào đón hàng trăm sinh viên Quốc tế đến học các chương trình dự bị tiếng Pháp.
 
Rouen là một thành phố thuộc tỉnh Seine-Maritime và là thủ phủ của vùng Haut-Normandie, Pháp. Rouen được xem là thành phố của nghệ thuật và lịch sử với khối di sản kiến trúc phong phú. Tuy cách Paris chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ, Rouen lại không mang nét náo nhiệt, xô bồ giống “Kinh đô ánh sáng” của châu Âu, thay vào đó là nhịp sống chậm, vô cùng yên bình. Chính vì vậy, thành phố Rouen và đại học Rouen Normandie là một điểm đến được rất nhiều sinh viên lựa chọn.
 
 
VFE-VIETNAM-FRANCE-EXCHANGE-du-bi-tieng-phap-tai-rouen-06-1

 

Đại học Rouen Normandie (Université de Rouen Normandie)

 
Đại học Rouen chào đón 26,000 sinh viên và 2,400 giảng viên và nghiên cứu sinh. Trong số đó, có tới 2,850 sinh viên quốc tế đến từ 127 quốc gia khác nhau. Đại học Rouen có 6 cơ sở nằm ở Mont Saint Aignan, Rouen-Pasteur, Rouen-Martainville, Saint-Etienne-du-Rouvray – Le Madrillet, Evreux và Elbeuf. Sinh viên sẽ học ở từng cơ sở chuyên biệt tùy vào chuyên ngành đào tạo đã lựa chọn.
 
Cơ sở Mont Saint Aignan là cơ sở đào tạo chính với hơn 13,000 sinh viên, bao gồm các chuyên ngành:
– Khoa học kĩ sư (IUT)
– Khoa học và kĩ thuật
– Nghệ thuật
– Ngôn ngữ và Khoa học nhân văn
– Tâm lý học
– Xã hội học
– GIáo dục
– Khoa học thể thao và Khoa học sức khỏe
 
Cơ sở tại Pasteur nằm ở khu vực trung tâm của Rouen, với hơn 6000 sinh viên nhập học các chuyên ngành Luật, Kinh tế và Quản lý.
 
Cơ sở Martainville, thành lập năm 1999, đào tạo ngành Dược và Khoa học sức khỏe.
 
Cơ sở Madriller có hơn 1,500 sinh viên nhập học chuyên ngành Khoa học kĩ sư.
 
Cơ sở Evreux, có liên kết với Học viên Kĩ thuật, đào tạo lĩnh vực Khoa học, Marketing, Quản lý, Kinh tế và Kĩ sư. Cơ sở tiếp nhận hơn 1,500 sinh viên.
 
Cơ sở Elbeuf chỉ có gần 400 sinh viên và nằm ở vị trí lý tưởng để di chuyển từ Paris tới Rouen. Campus của cơ sở chỉ cách khu vực trung tâm khoảng 15 phút và cách Paris dưới 1 giờ di chuyển. Những sinh viên lựa chọn chương trình học của Học viện Kĩ thuật cũng như Truyền thông đa phương tiện sẽ theo học tại campus này.

 

Chương trình Dự bị tiếng tại Đại học Rouen Normandie

 
Hàng năm, Đại học Rouen Normandie chào đón hàng trăm sinh viên quốc tế cho chương trình Dự bị tiếng. Đội ngũ đào tạo của trung tâm chỉ bao gồm giảng viên có chuyên môn về đào tạo tiếng Pháp (FLE). Trường Rouen cung cấp các lớp học đa dạng : lớp ban ngày, lớp buổi tối, lớp cấp tốc.. phù hợp với không chỉ các bạn sinh viên mà với tất cả những ai có nhu cầu trau dồi tiếng Pháp.
 
Các bạn khi đăng kí học tiếng tại trường phải trải qua 01 bài kiểm tra xếp lớp. Các lớp học tiếng cũng chuẩn bị đủ kiến thức giúp bạn vượt qua kì thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp DELF-DALF.

 

Học phí:

  • DUEF A1 : 735 €
  • DUEF A2 : 735 €
  • DUEF B1 : 840 €
  • DUEF B2 : 945 €
  • DUEF C1 : 1010 €
  • DUEF C2 : 945 €
 
Học phí chưa bao gồm một số loại phí sau:
  • Phí hồ sơ: 50 euro
  • Phí đóng góp xây dựng đời sống và môi trường học tập của sinh viên (CVEC) : 91 euros
  • Bài test trình độ: 25 euros

[block id=”cuoibaiviet”]

Chia sẻ:

BÀI ĐỌC NHIỀU

Bài viết liên quan

08 02.2018

DELF – DALF là gì? Bằng DELF khác gì với bằng DALF? Cấu trúc bài thi, thang điểm, thời gian làm bài, cách thức đăng ký và lệ phí đăng ký thi DELF – DALF như thế nào? So với

25 09.2023

Các số đếm tiếng Pháp từ 1 tới 100 là bài học nền tảng để bạn có “chất liệu” phục vụ mục tiêu giao tiếp hay công việc. Trong bài viết này, hãy cùng VFE khám phá phương pháp để

19 09.2023

Chương trình dự bị tiếng nhằm giúp các bạn cải thiện trình độ ngôn ngữ để chuẩn bị bước vào học Đại học. Vậy, chi phí học dự bị tiếng Pháp có cao không? Lợi ích mà học dự bị

15 09.2023

Bạn đã biết cách đọc các con số trong tiếng Pháp rồi, nhưng chưa được chuẩn và tốt như mong muốn? Trong bài viết này, VFE sẽ chia sẻ chi tiết phiên âm số đếm tiếng Pháp từ 1 đến

Đăng ký tư vấn

Bạn cần tư vấn về?

Học tiếng Pháp

Du học Pháp

Chương trình UNI-GATE VFE

Vấn đề khác

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top

Gõ từ khóa tìm kiếm